Tíminn - 11.09.1993, Blaðsíða 31
Laugardagur 11. september 1993
Tíminn 31
■■ LEIKHÚS ■■
ÞJÓÐLEIKHÚSIÐ Sími11200 SmiAaverkstæðið: Ferðalok eftir Steinunnl Jóhannesdóttur Frumsýning laugardaginn 18. sepL kl. 20.30 2. sýning sunnudaginn 19. sept. Id. 20.30 Lýsing: BJöm Bergsveinn Guðmundsson Leikmynd og bóningar. Grétar Reynisson Tónlist: Hróðmar Ingi Sigurbjömsson Leikstjóm: Þórtiallur Sigurðsson Leikendur. Halldóra Bjömsdóttir, Sig- urður Siguijónsson, Amar Jónsson, Edda Amljótsdóttir, Baltasar Kor- mákur og Ami Tryggvason. Stóra sviöiö: Kjaftagangur eftír Neil Simon Laugardaginn 25. september kl. 20.00 Sunnudaginn 26. september Id. 20.00 Sala aðgangskorta stendur yfir. Verð kr. 6.560.- pr. sæti Elli- og örorkulifeyrisþegar kr. 5.200 pr. sæU Fnjmsýningarkoit kr. 13.100 pr. sæU Korthafar fá afslátt af 11 sýningum leikársins þar sem kortin veita einnig vemlegan afsiátt af sýningum á Smiöaverkstæöi og Litla sviði. Miðasala Þjóðleikhússins verður opin alla daga frá kl. 13-20 meðan á koitasölu stendur. Einn'ig verður tekið á móti pönt- unum f slma 11200 frá kl. 10 virka daga. Greiöslukortaþjónusta Græna Ifnan 996160 — Lelkhúslfnan 991015.
LEIKFÉLAG REYKJAVlKUR Vli Sala aðgangskorta stendur yfir til 20. september. STÓRA SVIÐIÐ KL. 20: Spanskflugan eftír Amold og Bach Fmmsýning föstud 17. sept 2. sýn. laugard. 18/9. Grá kort gilda 3. sýni.sunnud. 19/9. Rauð kortgilda 4. sýn. fimmtud. 23/9. Blá kort gilda. Sala hefst laugard. 11. sept MöasaianeropinslladagafráM. 13-20 meöaná kortasöiu stendur. Auk þess er tekiö á móti miöapönt- uramlsima 680680 fiáM. 10-12 afla vkka daga. Greiöslukortaþjónusta. Munlö gjafakortin okkar. Titvalin tækifærísgjöf. Leikfélag Reykjavikur BorgarieikhúsiA
BÍLALEIGA
AKUREYRAR
MEÐ ÚTIBÚ ALLT í
KRINGUM LANDIÐ
MUNIÐ ÓDÝRU
HELGARPAKKANA
OKKAR
REYKJAVÍK
91-686915
AKUREYRI
96-21715
PÖNTUM BÍLA ERLENDIS
interRent
Europcar
KVIKMYNDAHÚS
Frumsýnlng
RauM lampinn
Sýnd kl. 6.50, 9 og 11.15
Slhrar
Sýndkl. 5, 7, 9 og 11.10
Bönnuð innan 16 ára.
Eldur á hhnnl
Sýndld. 5, 9.15 og 11.15
Bönnuö innan 12 ðna.
Skuggar og þoka
Sýnd Id. 5og 7.15
Sunnudag Id. 7.15
Bönnuö Innan 12 ára.
Jurasslc Park
Vinsælasta mynd allra tlma.
Sýnd kl. 5, 7,9og 11.15
Bönnuö innan 10 ára
Ath! Atriöi I myndinnl geta valdiö ótta hjá
bömum upp aö 12 ára aldri.
(Miöasalan opin frá Id. 16.30)
Vlö árbakkann
Sýnd kl. 9og 11.15
ÓslAlegt tllboA
Umtalaöasta mynd ársins sem
hvarvetna hefur hlotiö metaösókn.
Sýnd Id. 5 og 7
Bamasýningar - Miöaverö kr. 200
SkJaldbAkumar 1
Sýnd laugard. og sunnud. kl. 3
BróAlr mlnn IJónshjarta
Sýnd laugard. og sunnud. Id. 3
Hákon Hákonsen
Sýnd laugard. og sunnud. kl. 3
kiíCíNBOGINNi*
Areltnl
Spennumynd sem tekur alla á taugum.
Sýndld. 5. 7, 9 og 11
Bönnuö bömum innan 12 ára.
Ein mesta spennumynd allra tlma
Red Rock West
Sýndld. 5, 7, 9 og 11
Stranglega bönnuö innan 16 ára.
Stónnynd sumarsins
Super Marlo Bros
Sýnd Id. 5, 7, 9 og 11
Þrfliymlngurlnn
Umdeildasta mynd ársins 1993
Sýndld. 5, 7, 9og11
LoftskeytamaAurlnn
Frábær gamanmynd.
Sýnd kl. 5, 7, 9 og 11
1TILHAMINGJU B
Gefin voru saman þann 7. ágúst s.l. í Bú-
staðakirkju þau Erla Ósk Sigtryggsdótt-
ir og Kalman Snæbjörnsson af séra
Pálma Matthíassyni. Þau eru til heimilis
að Selvogsgötu 14, Haftiarfirði.
Ijósmyndastofan Mynd, Hafharfirði
Gefin voru saman þann 7. ágúst s.l. f
Hjallakirkju þau Þórey Dögg Jónsdóttir
og Eriendur Ólason af séra Kristjáni
Einari Þorvarðarsyni. Þau eru til heimil-
is að Engihjalla 25, Kópavogi.
Ijósmyndastofan Mynd, Hafnarfirði
Spari&a&a
4 egg
200 gr sykur
100 gr döðlur
100 gr hnetur
6 msk. hveiti
2 tsk. lyftiduft
Þeytið eggin og sykurinn Iengi
saman. Klippið döðlurnar í litla
bita. Bætið döðlum, hökkuðum
hnetum, hveiti og lyftidufti saman
við eggjahræruna. Deigið sett í vel
smurt form (26 sm), stráið raspi
yfir. Bakað við 175° í ca. 30 mín.
Skreytt með 1/2 1 rjóma og hökk-
uðum hnetum.
Épiaíaía
125 gr smjör
125 gr sykur
2 stór egg
150 gr hveiti
1 tsk. lyftiduft
2 msk. ijómi
3 góð græn epli
1/2 dl saxaðar rúsínur
1/2 dl saxaðar hnetur
Bræðið smjörið, aðeins kælt og
hrært með sykrinum létt og ljóst.
Hrærið eggjunum saman við, einu
í senn og þar næst rjómanum,
hveitinu, lyftiduftinu. Eplin
skræld og skorin í þunna báta. 2/3
af eplunum, rúsínum og hnetum
bætt út í deigið. Deigið sett í
smurt kringlótt form, með laus-
um botni. Afganginum af eplabát-
unum raðað í mynstur ofan á kök-
una. Bakað í 30-40 mín. við 200°.
Kæld aðeins áður en hún er tekin
úr forminu. Bæta má út í deigið
raspi af sítrónu eða appelsínu og
bera þeyttan rjóma með.
50 gr smjör/smjörlíki
1 1/2 dl rjómaskyr
30 gr ger
2 dl mjólk
1/2 tsk. salt
300 gr heilhveiti
100 gr hveiti
Mjólkin og smjörið hitað saman,
haft ylvolgt, gerið leyst upp í
blöndunni. Skyrið og saltið hrært
saman við. Heilhveitinu og hveit-
inu hrært saman við. Gætið að, að
hafa deigið ekki of stíft. Deigið lát-
ið lyfta sér í 30 mín. Tekið úr skál-
inni og hnoðað þar til sprungu-
laust. Mótað í brauð og sett á bök-
unarplötu, látið lyfta sér í 30 mín.
Penslað með mjólk eða saman
hrærðu eggi og bakað við 200° í
30- 40 mín.
Sóis&ins&a&a
3 egg
200 gr sykur
150 gr smjör
175 gr hveiti
100 gr suðusúkkulaði
50 gr möndlur eða hnetur
Smjörið er brætt og kælt. Egg og
sykur þeytt vel saman. Hveitinu
og brædda smjörinu bætt út í
hræruna. Súkkulaðið saxað og
blandað saman við. Deigið sett í
kringlótt form (22-24 sm). Söxuð-
um möndlunum stráð yfir deigið.
Bakað við 200° í ca. 30 mín. Kakan
látin standa aðeins í forminu áður
en henni er hvolft úr.
ffa^a^aata^
Besta og hollasta
morgunmáltíðin.
200 gr haframjöl (ca. 7 dl)
1 1/2 1 vatn
1 tsk. salt
Haframjölið sett í pott með köldu
vatni, suðan látin koma upp og
hrært í á meðan. Grauturinn lát-
inn sjóða við vægan hita í ca. 5
mín. Saltaður og borðaður heitur
með mjólk út á. Sumir vilja strá
örlitlum sykri út á og hafa rjóma
eða rjómabland út á, en þar er
bara smekkur hvers og eins látinn
ráða.
^ Þegar við ætlum að
strauja bómullarþvott, sem
við höfúm „steinkað', er gott
að láta tauið I plastpoka I ca.
1-2 tíma og þá er mjög auð-
velt að strauja það stétt.
9 B-vítamín er undurgott
lyrir hárið, gerir það gljáandi,
heilbrigt og varnar hárlosi.
B-vftamin fáum við meðal
annars i grænmeti, korni,
kjöti, fiski, hnetum og ölgeri.
Agúrkur geymast vei i
grænmetisskúffu kæliskáps-
ins, innpakkaöar f piast
W Ef brunniö hefur við
pottinn, er gott ráð að setja
edik i hann og láta standa
um stund. Hreinsa svo pott-
inn eins og venjulega með
uppþvottalegi.
W Rjómaskyr má nota i
allskonar pottrétti.
W Rjómaskyr er sérlega
gott f bakstur, t.d. hveiti-
brauð með geri, og lyftingin
verður þá meiri.