Tíminn - 25.05.1996, Qupperneq 17
Laugardagur 25. maí 1996
17
IVIeð sínu nefi
Lesandi haföi samband og sagði að hljómasúpan með lagi Geir-
mundar, sem vann Sæluvikukeppnina, í þættinum síðast hafi
verið fullmikil fyrir sig og eflaust fleiri. í þættinum í dag förum
við því í hinn endann og höfum gott þriggja gripa lag sem ein-
hverjir voru raunar búnir að biðja um fyrir nokkru. Þessi þrjú
grip heita GCD og það er einmitt sveitin GCD, sem heitir eftir
þessum hljómum, sem gerði það vinsælt, en andlit þeirrar
sveitar eru eins og menn vita þeir Bubbi Morthens og Rúnar
Júlíusson. Lagið er stuðlagið Mýrdalssandur.
Góða söngskemmtun!
MYRDALSSANDUR
G D
Það er rigning og myrkur og meinlegir skuggar
C7 G
á Mýrdalssandi og hvergi skjól að fá.
G D
Það er yfirgefinn bíll út'í vegarkanti
C7 G D
og ekki hræðu neins staðar að sjá.
5
2 10 0 0 3
n’j
C'
G D
Þín mesta mara hún læðist og leitar,
C7 G
líf þitt hremmir með varir blóðheitar.
D D7
Þú getur hlaupið, en þú felur þig ekki,
G C G
X 0 0 1 3 J
X X 2 3 1 4
D7
D
hann fangar þig óttinn með sína ísköldu hlekki;
C G D C G D G
- ísköldu hlekki, ísköldu hlekki og þú sleppur ekki.
G D
Með taugarnar þandar,
G C
titrandi andar,
G D
kjökrandi skríður,
G C
skjálfandi bíður,
G
og tíminn líður.
m
X 0 0 2 1 3
c
X 3 2 O i 0
Venjum unga 1
hestamenn f
strax á að (
NOTAHJÁLM! f ||
mIumferoar !
IIRÁÐ
MENNTAMÁLARÁÐUNEYTIÐ
&
f Staða skólameistara
y
Laus er til umsóknar staba skólameistara við Verk-
menntaskóla Austurlands. Staðan veitist frá 1. áqúst
1996.
Umsóknir ásamt upplýsingum um menntun og starfs-
feril sendist menntamálaráðuneytinu, Sölvhólsgötu 4,
150 Reykjavík, fyrir 21. júní.
Menntamálarábuneytið,
24. maí 1996.
200 gr smjör
2 dl sykur
3egg
3 msk. sítrónusafi
4 dl hveiti
11/2 tsk. lyftiduft
1 tsk. vanillusykur
200 gr rifnar gulrætur
1 1/2 dl rúsínur
1 tsk. hveiti
Smjör og sykur hrært saman.
Eggjunum bætt út í einu í senn.
Hrærið hveiti, lyftidufti, van-
illusykri og sítrónusafanum
saman við. Rífið gulræturnar
niður og hrærið þær saman við
deigið ásamt rúsínunum, sem
stráð hefur verið 1 tsk. hveiti yf-
ir. Deigið sett í vel smurt form
(ca. 1 1/2-2 1). Kakan bökuð
neðarlega í ofninum við 175° í
ca. 40 mín. Kakan látin kólna
aðeins í forminu áður en henni
er hvolft úr.
SUNNUD AGSKAKAN:
tín^taíaia m/
sáí/tadaöi- o(j/ app&ig-
ínaírwi
5 eggjahvítur
250 gr sykur
250 gr fínt saxaöar hnetur
Fylling:
2 1/2 dl (1 peli) rjómi
100 gr suðusúkkulaði
Rifið hýði og safi úr 1 appels-
ínu
Skraut:
Rjómi og kiwiávextir
Eggjahvíturnar þeyttar stífar.
Sykurinn settur saman við, lítið í
einu, og þeytt áfram. Hnetunum
blandað varlega saman við mar-
engsinn. Deigið sett í tvö vel
smurð kökuform (ca. 24 sm).
Botnarnir bakaðir við 175° í 35-
40 mín. Botnarnir látnir kólna.
Rjóminn þeyttur, súkkulaðið
brætt, kælt aðeins og blandað
saman við rjómann ásamt
appelsínuraspinu og safanum.
Sett á milli botnanna og rjómi
og kiwiávextir ofan á efri botn-
inn.
Raðið sneiðum af köldum
hamborgarhrygg á fat. Látið an-
anashring ofan á hverja sneið.
Smávegis sýrður rjómi, sem hef-
ur verið bragðbættur með pipar-
rót og sinnepi, settur í miðju an-
anashringsins. Soðið grænmeti
og kartöflur bornar með, ásamt
sýrðri rjómasósu. Fljótlegt og
gott.
Amerísk gulrótarkaka.
Hnetukaka meö súkkulabi- og appelsínukremi.
ið vatnið renna af því í gatasigti.
Afhýðið og saxið laukana. Mat-
arolían hituð á pönnu og lauk-
arnir látnir krauma á henni þar
til þeir verða mjúkir. Þá er kjöt-
ið sett saman við og brúnað.
Hrærið stöðugt í, svo það fari
ekki í kekki. Tómatpurre og
tómatsósu bætt út í. Kryddið
með salti og pipar. Spaghettiið
sett í djúpt mót (fat), kjötsós-
unni hellt yfir. Stráið rifnum
osti yfir. ■
Aígangur af hamborgarhrygg.
400 gr spaghetti
2 dl vatn
1 tsk. salt
2 msk. matarolía
2 laukar
300 gr hakkað kjöt
1 lítil dós tómatpurre
2 msk. tómatsósa
1/2 tsk. salt
1/4 tsk. pipar
Rifinn ostur
Spaghettiið sett út í sjóðandi
vatn og það soðið í 15 mín. Lát-
w
1 dl af appelsínusafa út
í súkkulaðikökudeigið, í
staðinn fyrir mjólk, gefur
sérstaklega gott bragb og
tilbreytingu.
Smávegis kaffi saman
vib kakóblönduna gefur
gott bragb þegar vib sjób-
um kakó.
Viö brosum
Linda var á hóteli og undraðist að á meðal þjónanna voru
tveir dvergar. Hún spurði því yfirþjóninn hvernig stæði á því
að þeir hefðu ráðið dvergana.
„Alveg augljóst," svaraði hann. „Þeir þjóna þeim sem detta
undir borðin."
A: Konan mín segist ætla að skilja við mig; ef ég hætti ekki í
golfi.
B: Það er leiðinlegt, gamli vinur.
A: Já, ég veit ég kem til með að sakna hennar.
Tveir litlir strákar sáu ungt par vera aö kyssast.
„Hvað eru þau að gera?" spurði annar.
„Ég held hann sé að reyna að ná í tyggigúmmíið hennar,"
svaraði hinn.
‘i’
Að þvo vel skurbbrettib
í eldhúsinu þegar grænmeti
og kjöt er skorib. Notib
heitt vatn og sápu á milli
þess sem brettib er notab.
Þab sama gildir um fisk og
fuglakjöt.
tug
f
I mörgum arabalönd-
um er smávegis kardim-
ommukryddi bætt út í kaffi-
duftib og þykir gera kaffib
sérlega gott.
W
Ef þú brennir þig á
tungunni af ab drekka heitt,
er ágætt ráb ab fá sér
ísmola úr kæliskápnum.