Samvinnan


Samvinnan - 01.03.1955, Page 22

Samvinnan - 01.03.1955, Page 22
iCj,Cf,ci á von á gestum svo hún bakar mcf Siið saman 85 gr. al hveiti og 1 sléttlulla teskeið a( Royal gerdufti. Látið blönduna standa á hlýjum stað Brjótið 3 egg i skál. Bætið i 150 gr af sykri. Setjið skálina yfir skaft- pottinn með vatninu i og beytið blönduna bar til hún verður bykk og froðukennd Hellið i bráðnu smjörinu Siið volgt hveitið of- an i skálina og blandið var- lega. Setjið blönduna i áður tilbúið form UPPSKRIFT nr. 2 Berið feiti á ferhyrnt köku- form og klæðið bað siðan með smjörpappir Setjið 1 pela af vatm i skaftpott og lálið suð- una koma upp. Bræðið 70 gr af smjöri og takið siðan af plötunni Bakist á miðhillu i hæfi- lega heitum ofni í um bað bil 20 mín., eða bar til kak- an er Ijósbrún og bétt Setj- ið á bakka og kælið hana K R E M Siið 170 gr. af púðursykri Bætið i volgu vatm, bar til kremið er bað bykkt, að bað loðir við teskeið, sem difið er i bað Bragðbætið með Yl teskeið af vanilla dropum Smyrjið kreminu yfir kökuna með hnif, sem hefur verið difið i heitt vatn. Látið storkna. Skerið kökuna i stykki með beittum hnif og skreytið með kirsuber|um, hnetum og flejru Notið ROyAL LYFTIDUFT Ókeypis uppskriftabæklingur afhentur samkvæmt beiðni. SAMBAND ÍSL. S AM VI N N U FÉLAG A INNFLUTNINGBDEILD — MATVÖRUR Prjónið úr Gefjunargarni A síðastliðnum þremur árum höfum vér sent á markað- inn þrjár nýjar tegundir af garni, Grilon^Gefjunargarn, Merinogarn og Grilon-Merinogarn. Allar þessar garn- tegundir, en þær eru árangur af viðleitni vorri til þess að skapa aukið og stórbætt úrval prjónagarns hér á landi, hafa hlotið mjög góðar viðtökur hjá almenningi. Ullarverksmiðjan GEFJUN 22

x

Samvinnan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Samvinnan
https://timarit.is/publication/340

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.