Fálkinn


Fálkinn - 11.04.1962, Qupperneq 21

Fálkinn - 11.04.1962, Qupperneq 21
I wmmM ■ : ■" :■ ■: mm . . i-: ■' .• ■. ■" '•:V •'■"•' • ■ v ÉÉSt . '"■':, • ■ '£ SIIIIIm ' ■ ■ ■•:■': I • • - «5 •:Ss::í®SWk;:™ Steikt önd. bita, látin í eldfast mót. Salti og pipar stráð yfir. Allt ann- að soðið saman augnablik. Hellt yfir öndma, steikt í ofni nál. 1 klst. Borið fram með soðnum kartöflum og öðru grænmeti. Óvenjuleg lambasteik. 2 kg. læri. 3 dl. rauðvín. 1 dl. edik. 1V2 dl. salatolía. V2 msk. salt. V2 msk sykur. 1 laukur, rifinn. 1 lárberjalauf. 1 msk. rosmarin. Örlítið hvitlauksfit. V2 tsk. hvít piparkorn. 1 gulrót, rifin. Steinselja. Kjötið þerrað og núið það með hvítlauk. Blandið öllu öðru saman, hellið leginum yfir kjötið, sem liggur í skál. látið bíða í nál. 3 klst, snúið kjötinu við og við. Hitið ofn- inn vel 275°. Látið síga vel af kjötinu. Setjið það á grind yfir ofnskúffunni. Þegar það er orðið brúnað er hitinn minnkaður. Ausið yfir við og við með leginum. Steikt í IV2 klst.. Borið fram með soðnum gulrótum, brúnkáli og frönsk- um kartöflum. Nautasteik, steikt í potti. 3A kg. nautahryggjarvöðvi. 1 dl. tómatkraftur. 1% dl. sjcðandi vatn. 1 msk. smjör. Salt, pipar. Kjötið þerrað, allar sinar skornar burt. Smjörið brún- að í potti, kjötið brúnað þar í. Kryddað. Tómatkrafti og vatni hellt yfir. Kjötið soðið við vægan hita í nál. 40 mínútur. Soðið jafnað með örlitlu kart- öflumjöli og rjóma. Borið fram með soðnum kartöflum, hráu salati (gul- rótum, eplum, pickles), sósu og sykurlauk: Sjóðið litla lauka í 10 mínútur í vatni. síðan brúnaðir eins og kartöfl- ur. Franskar svínslundir. 2 svíslundir (mörbrad). 1 búnt steinselja. 1 appelsína, laukduft. Salt, pipar paprika. 4 bananar. Franskar kartöflur. Lundirnar hreinsaðar. Sker- ið 2 skurði í þær að endilöngu, berjið þær flatar með lófan- um. Núið þær með kryddinu. Skerið hvora í 3 ræmur, sem hanga saman annars vegar. Fléttið ræmurnar saman, fest- ið með bandi. Brúnaðar fal- lega móbrúnar á djúpri pönnu. Stingið steinselju og appelsínubitum af V2 appel- sínu inn í kjötið, þegar því hefir verið snúið við. Hellið appelsínusafa úr V2 appelsínu yfir. Steikt við hægan eld undir hlemmi í 8—10 mínút- ur. Skerið kjötið niður, raðið því á fat ásamt frönskum kartöflum og klofnum, steikt- um banönum. Soðið síað jafnt með 1 tsk. af köldu smjöri. Borið með í sósukönnu. „Steikt“ blómkál. Girnilegur réttur, fljóttil- búinn, lítur út eins og steiktur í ofni. 1—2 blómkálshöfuð. Salt. 1 búnt steinselja. 3 egg. 40 g smjör. 1 tsk. karry. 1 msk. hveiti, full. 2 y2 dl. mjólk. 3 msk. brauðmylsna. 2—3 msk. smjörlíki. Kálið hreinsað og hríslað niður, soðið í vægu saltvatni, þar til það er rétt meyrt. Soðið geymt. Eggin harðsoðin, söxuð gróft. Venjuleg sósa búin til. Smjörið brætt, karr- ýið hrært saman við ásamt hveitinu, þynnt út með mjólk- inni og kálsoði ef vill. Sós- an á að vera nokkuð þykk, krydduð. Smjörlíkið brúnað á pönnu, brauðmylsnan brúnuð þar í. Steinseljan söxuð. Blómkálið sett í fat, stráið eggjunum þar ofan á. Sósunni hellt yfir, steinseljunni stráð ofan á og sjóðandi heitri brauðmylsnunni. Borið fram strax. Lanibasteikin í leginum (að ofan) og ofninum (að neðan) <■■■'■■■■' •

x

Fálkinn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fálkinn
https://timarit.is/publication/351

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.