Fálkinn


Fálkinn - 02.12.1963, Side 35

Fálkinn - 02.12.1963, Side 35
 '0$* T'••.'■*'.•■;•• *,*. •*.. -•.■ v • $a • é ' *. 0000000í%0± ■í-vM%C®*«*SíSíoSíS ->íS Ví.'-Vv. KVENÞJOÐIN Ritstjóri Kristjana Steingrímsdóttir húsmæðrakennari. Efni: 9 hnotur „Beehive Bouclé“ (28 g í hverri) Prjónar nr. 3%. Stærð: Lengd: um 140 cm, breidd 50 cm. 23 1. ú breiddina = 10 cm. Skammstafanir: Sl. = slétt, br. = brugðið, 1. = lykkja, sm. = saman, s. u. á. = slegið upp á prjóninn. Mynstrið: 1 umf.: ★ 3 sl., 2 br., endurtekið frá ★ út prjóninn endað með 3 sl. 2. og 4. umf.: ★ 3 br., 2 sl., endurtekið frá ★ út prjóninn endað með 3 br. 3. umf.: ★ s. u. á., 1 1. laus fram af, 2 sl. sm. dragið lausu 1. yfir, s. u. á., 2 br., endurtekið frá ★ út prjón- inn, endið með s. u. á., 1 1. laus fram af, 2 sl. sm., dragið lausu 1. yfir, s. u. á. Þessar 4 umf. mynda mynstrið. Fitjið upp 114 1. á prj. nr. 3% og prjónið 3 cm garðaprjón. Prjónið síðan mynstrið, að undanskyldum 8 yztu 1. hvorum megin. sem prjónaðar eru alla leið með garðaprjóni. Þegar komnir eru 135 cm, eru prjónaðir 3 cm garðaprjón. Fellt af. Sjalið spennt út og pressað varlega. Hnýtið kögur úr tvöföldu garni á báðar skammhliðarnar. Nota þarf nokkuð djúpt eldfast mót, smurt vel. Sjóðið medistapylsur (eða venjulegar pylsur), kljúfið þær að endi- löngu og raðið þeim í mótið, sárið á að snúa upp. Skerið soðnar kartöflur í sneiðar, hreinsið og skerið nokkra lauka í sneiðar. Látið laukinn malla dálitla stund í feiti og ögn af sykri á pönnu (laukhringarnir eiga að verða glærir). Raðið lauknum og kartöflunum til skiptis milli pylsubit- anna. Stráið dálitlu af papriku á pylsurnar og salti á kart- öflurnar. Setjið litla smjörbita ofan á hér og þar, mótið sett inn í heitan ofn, þar til allt er orðið vel heitt og það er orðið dálítið brúnað að ofan. Oft eru seldar jólagreinar með gervisnjó, en slíkan snjó, er hægt að búa til á auðveldan hátt: Blandið saman 250 g af salti og 1 tsk. af gipsi vætið það síðan með vatni, þar til úr því verður þykkur grautur. Klístrið því síðan á greinarnar hér og þar. Að 20—30 mínútum liðnum hefur saltið kristallazt og glitrar, þegar ljósið fellur á það. Ef vill má blanda dálitlu af glimmer I grautinn, svo grein- arnar glitri enn meira. FALKINN 35

x

Fálkinn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fálkinn
https://timarit.is/publication/351

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.