Vikan


Vikan - 04.05.1978, Side 6

Vikan - 04.05.1978, Side 6
^adolin r* íacader vmduer Sadol**1 'i' gulve K h?'VI-kombiriorel I íli^aling •9So lin Síðumúla 15. Sími33070 K.S. f urunála-skúmbað jafn ómissandi ogsápa í anddyri veitingahúss á hafnarbryggju í Boston stóð ég og leit á klukkuna í vaxandi örvæntingu, því að ég var að missa af flugvél til New York og áfram heim. Dyravörðurinn hafði hlaupið í burtu til að reyna að finna leigubíl, en var ekki kominn til baka eftir hálftíma bið mína. Ung kona sat í fatahenginu og hélt bókhald í stóran doðrant. Ég spurði hana um skortinn á leigubílum. í því bar þar að ungan mann, sem var til fara eins og yfirþjónn. Þegar hann tók eftir vanda mínum, sagði hann stutt og laggott: „Ókey ég keyri þig út á völl." Bestur hur Á leiðinni til flugvallarins kom í ljós, að þetta var Michael Athanas, sjálfur veitingamaður hins fræga „Anthony’s Pier 4” í Boston. Michael er af albönsk- um ættum og rekur hið 1000 sæta veitingahús í umboði föður síns, sem stofnaði það fyrir 30 árum og er nú sestur i helgan stein, 67 ára að aldri. Úti á flugvelli kom í ljós, að verkfall leigubílstjóra hafði skollið á í Boston einmitt meðan ég var í hádegjsmat á Anthony’s Pier 4. Ég héfði hreinlega misst af fluginu, ef veitingamaðurinn hefði ekki óvænt bjargað mér úr klípunni. Það var einstök greiða- semi af hans hálfu, því að ég var þarna eins og hver annar gestur og hafði ekki fremur venju gefið til kynna, að ég hygðist skrifa um matstaðinn. Anthony’s Pier 4 er talið eitt besta veitingahús sjávarrétta í öllum Bandaríkjunum og er það þó ekki óhóflega dýrt. Það stendur lengst úti á bryggjuenda með frábæru útsýni á þrjá vegu yfir höfnina í Boston. Skipa- komur eru tilkynntar í hátalara- kerfi hússins. Meðal annarra skipa kom danskt risaolíuskip inn í höfnina þetta hádegið. Við hliðina á veitingahúsinu liggur fljótabáturinn Peter Stuveysant, þar sem matargestir fengu sér til skamms tíma glas fyrir matinn, meðan þeir biðu eftir borði. í óveðrinu, sem reið yfir austurströnd Bandarikjanna í vetur, lagðist þessi bátur á hliðina. Ekki hefur tekist að rétta hann við aftur. Áður en ég heimsótti staðinn, var búið að vara mig sérstaklega við öðru veitingahúsi, sem er við brúna út á þessa sömu bryggju. Það heitir svipuðu nafni, „The Pier,” og er sagt hafa mun síðri mat á svipuðu verði. Vegna svipaðs nafns og heimilisfangs álpast margir ókunnugir þangað og halda, að þeir séu að fara á „Pier 4”. Á Anthony’s Pier 4 er hægur leikur að sleppa með $12 eða 3000 krónur á mann á því gengi, sem gildir, er þetta er skrifað. Fyrir það fær maður frábæra skeljasúpu, meðaldýran fiskrétt og eftirrétt, svo og hálfa flösku af ódýru víni. Ef maður vill hins vegar humar, verður maturinn töluvert dýrari. Sem dæmi um forrétti má nefna skeljasúpu, ,,New England Chowder” á $1,45 og humarsúpu, „Lobster Bisque” á $1,95. Meðal aðalrétta voru reykt ýsa í rjómasósu, „Cream Finnan Haddie” á $4.95 og sjávarréttasúpa, „Bouillabaisse a la Marseillaise” á $5,95. ísterta hússins kostaði $0,95. Af humarréttum mátti meðal 6 VIKAN18. TBL.

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.