Vikan


Vikan - 08.06.1978, Page 49

Vikan - 08.06.1978, Page 49
Kínverskir réttir sigti og sigtið látið yfir pott með sjóðandi vatni, lokið látið yfir og hrísgrjónin þannig gufusoðin í u.þ.b. hálftíma, eða þar til þau eru orðin meyr og góð. ANANASFISKUR 1 kg kola- eða rauðsprettuflök 2 msk. kínversk soja 1/2 tsk. salt 1 msk. sérrí 1 laukur 2egg 2 msk. maizenamjöl 2 msk. smjör eða smjörlíki 1 dl vatn 1 msk. sykur 1 1/2 kg niðursoðinn ananas í bitum. Skerið hvert flak í 2-3 stykki. Blandið saman soju, salti, sérríi og rifnum lauk, hellið blöndunni yfir fiskstykkin og látið þau bíða þannig í 10 mínútur, snúið stykkjunum öðru hverju. Þeytið saman egg og maizenamjöl og veltið fiskstykkjunum upp úr blöndunni. Steikið fiskstykkin í 2 mín. á hvorri hlið í vel heitri feiti og raðið þeim í smurt eldfast mót. Blandið vatni, sykri og ananas ásamt ananassaf- anum saman við afganginn af eggjablöndunni og látið sjóða í u.þ.b. 20 mín. Hellið yfir fiskinn og bakið í ofni í um 5 mín. SVEPPAJAFNINGUR 750gsveppir 3 msk. olía 2 msk. kínversk soja 1 msk. sykur 1 msk. hveiti 2 msk. vatn. Sneiðið sveppina þunnt. Hitið olíuna í þykkbotna potti og brúnið sveppina í 2 mínútur, hrærið stöðugt í á meðan. Setjið soju saman við, látið krauma í 2 mínútur og hrærið stöðugt, stráið sykri og hveiti út á, hrærið og hellið vatni saman við. Látið krauma í 5 mínútur í viðbót. 23. TBL. VIKAN 49

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.