Vikan


Vikan - 13.03.1980, Side 52

Vikan - 13.03.1980, Side 52
Eldhús Vikunnar og Klúbbur matreiöslumeistara Það sem til þarf: 1 laukur 1/8 hluti hvítkálshöfuð (140 g) 1/4 úr seliurót 2 gulrætur 1/4 græn paprika 1 beikonsneið 5 kokkteilpylsur matarolía 1 púrrulaukur 1/2 rauðrófa 3 msk. tómatmauk 1-2 lárviðarlauf 150 g nautakjöt 1 msk. sykur sýrður rjómi salt 4 msk. rauðrófusafi 1 3/4 I vatn eða nauta- kjötssoð Eigið þið ekki einhverjar skemmtilegar uppskriftir i fórum ykkar? Félagar í Klúbbi matreiðslumeistara eru sífeilt á höttunum eftir nýjungum og þvi ekki að senda okkur uppskriftir að uppáhaldsréttum ykkar, sem þeir munu síðan matreiða og sýna hér i þættinum! Sendið okkur uppskriftirnar i bréfi merktu: Klúbbur matreiðslumeistara, Vikan, Síðumúla 23, Reykjavik. Og munið að setja nafn ykkar og heimilisfang með og gaman væri að fá linu um það hvaðan rétturinn er upprunninn. Kær kveðja, ritstj. 52 Vikan II. tbl. 1 Hráefni. LESENDUR! 2 Laukur, hvítkál, seljurót, gulrætur, púrrulaukur og rauðrófur er skorið í strimla. 3 Kraumað í mataroliu i potti. Tómatmauki, lárviðarlaufi, papriku, nautakjöti, beikoni, sykri og salti bætt út í ásamt vatni eða nautakjötssoðinu. Látið sjóða uns kjötiö er meyrt. Matreiðslumeistari: Vigfús Árnason Ljósm.: Jim Smart RÚSSNESK KJÚT 0G GRÆNMETIS SÚPA 4 Kjötið er tekið upp úr og skorið í strimla. Látið aftur i súpuna ásamt pylsunum. Bragðbætt með rauðrófusafa og borið fram með sýrðum rjóma.

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.