Vikan


Vikan - 29.12.1983, Page 29

Vikan - 29.12.1983, Page 29
okkar í ár er Umsjón: Þórey Myndir: Ragnar Th. Þar skemmta sér saman börn, unglingar og fullorðnir. Því bjóð- um við upp á veitingar við hæfi bæði barna og fullorðinna. Drykkjarföng eru óáfeng eða létt- Kaldar bollur eru til dæmis drykkir þar sem blandað er saman ávaxtasafa, léttu víni og sódavatni eða gosdrykkjum ef vill. Víninu er að sjálfsögðu sleppt ef bolian á að vera óáfeng, Sjaldnast fer vel á því að nota Framreiðslan skiptir miklu máli. Ef þið ætlið að búa til mikið af bollu er rétt að blanda í stórum potti en bera fram í fallegri skál og ekki sakar að hafa glös í stíl. Gætið þess að skálar og glös undir heita drykki séu eldföst. áfeng. Allir ætla að skemmta sér en enginn að verða drukkinn. Á matborðinu eru kræsingar við hvers manns smekk, sitt af hverju, sætu, söltu og súru. Púns og bollur er sérlega vel tilfallið í fjölmennari samkvæmi. Það er hægt að laga með góðum fyrirvara og hver og einn getur skenkt sér að vild. Kaldar bollur, hvort sem er aðeins áfengar eða óáfengar, eru bragðgóðar, hress- andi og fallegar á borði. Þá á heitt púns ekki síður vel við á gamlárskvöld þegar komið er inn úr kuldanum frá því að skjóta flugeldum eða horfa á brennu. bragðsterk brennd vín, svo sem romm, vodka, viskí eða brenni- vín, í bollur nema þá smáskvett ur til bragðbætis. Heitt púns er helst kryddvín eða kryddaður ávaxtasafi, svo sem jólaglögg og skyldir drykkir. Aðalatriðið er að leyfa kryddinu að liggja að minnsta kosti nokkr- ar klukkustundir í víninu eða saf- anum til þess að kryddið nái að bragðbæta vökvann sem mest og innihaldið jafnist sem best saman. Hið sama gildir raunar um kaldar bollur en er þó engin regla sem ekki má víkja frá þegar tím- inn er naumur. Látið heitt púns aldrei sjóða heldur hitið að suðumarki. Síið heil kryddstykki frá leginum áður en borið er fram en bætið rúsín- um og möndlum saman við ef vill. Bætið ekki freyðivíni, sóda vatni eða gosdrykkjum út í kaldar bollur fyrr en rétt áður en á að bera fram. Skreytið ávaxtabollur með ávaxtasneiðum og berjum eftir því sem við á. í stórar skálar getur verið fall- egt að setja heilt ísstykki sem fryst er í hringkökuformi. Þá er ekki síður snjallt að frysta vínber eða önnur skrautleg ber í ísmola- forminu og nota út í boiluna. 52. tbl. Vikan 29

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.