Vikan


Vikan - 23.02.1989, Síða 20

Vikan - 23.02.1989, Síða 20
Snjóegg á vanillusósu Ábætir Fyrir 4 Áætlaður vinnutími: 20 mín. Eldun 10 mín. Höfundur: Bjarki Hilmarsson INNKAUP: 2 eggjahvítur 100 gr sykur SÓSA: 1/2 I mjólk 4 eggjarauður 110 gr sykur vanilla, möndluspænir, ristaður HELSTU ÁHÖLD: Pottur, hrærivél, sprautupoki, sleif, þeytari. Ódýr K1 Erfiður □ Heitur □ Kaldur Sl Má frysta □ Annað: ADFERÐ: ■ Stífþeytið eggjahvíturnar. Sykri bætt í og þeytt vel. Blandan sett í sprautupoka og sprautað á skeið og „eggið“ síðan losað í vatn sem er við suðu. ■ Snúiö hverju eggi við eftir 1 -2 mín. Þá fært upp úr, sett á diskaþurrku og látið kólna. ■ Sósa: Vanillubætt mjólk hituð að suðu. Eggjarauður og sykur þeytt vel saman, og sett saman við mjólkina. Hitað við vægan hita og hrært stöðugt í með sleif. Sósan er tilbúin þegar sleifin er tekin úr sósunni, fingri rennt eft- ir henni og sósan rennur ekki saman. LJÓSM.: MAGNÚS HJÖRLEIFSSON Saxbauti með eggi Fyrir 4 Áætlaður vinnutími: 10 mín. Eldun: 10 mín. Höfundur: Bjarki Hilmarsson Kjöt INNKAUP: AÐFERÐ: 800 gr nautahakk 1 laukur 3 msk kapers 3 msk rauðrófur 4 egg 150 gr smjör salt, pipar 1/2 I kjötsoð HELSTU ÁHÖLD: Panna, ofn Ódýr □ Erfiður □ Heitur Ixl Kaldur □ Má frysta □ Annað: ■ Laukurinn er saxaður. ■ Hakki, helming af lauk, 2 msk af hvoru, kapers og rauðrófum, er bland- að saman og mótað í fjögur buff, sem brúnuð eru á pönnu og krydduð. Sett á fat og inn í 150°C heitan ofn. ■ Afgangurinn af lauk, kapers og rauðrófum er settur á pönnuna ásamt kjötsoðinu, látið sjóða og síðan jafnað með sósujafnara. Spælið eggin. ■ Sósa sett á disk, buffsneið ofaná og spælt egg ofan á buffið. LJÓSM.: MAGNÚS HJÖRLEIFSSON

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.