Vikan - 04.05.1989, Page 33
í setustofu Vetrarbrautarinnar er þægi-
legt að sitja og rabba saman yflr kaffi og
koníaki - og ekki spilla myndimar eftir
Gunnar Öm sem prýða flesta veggi stað-
arins.
sérréttamatseðli, en af því sem boðið er
UPP á þarna er einna vinsælast nú að panta
sér Fimmrétta stjörnuseðil eðá Sjörétta
sælkeraseðil. Þarna er þá innifalið fimm
eða sjö réttir í einni máltíð og kokkurinn
vel ur þá samsetninguna, sem fer eftir því
hvemig hann er sinnaður eða hvað er fá-
anlegt hverju sinni. Hér er haft að leiðar-
'jósi að maturinn sé jafnt fyrir augað sem
bragðlaukana, þannig að mikið er lagt upp
Ur að hann líti vel út og sé fagurlega fram-
borinn.
Dæmi um fimm rétta matseðil birtist
hér á síðunum, en af öðmm réttum á sér-
retta matseðlinum má nefna sem dæmi:
Rjómalagaða humarsúpu með hleyptu
e8gi og grænum spergli, íslenskt sjávar-
sslgæti með camembertsósu, grillaðar
halkúnasneiðar með trönuberjam auki og
Kalkúnakæfa með mangó og
tituberjasósu.
Hvítvínssoðinn kræklingur
með spínati og tómatmauki.
Súkkulaðimintu- og mðndlu-
ís á Grand Mamier-sósu.
◄ Heilsteikt lambafillet með
furuhnetum, fúrusveppum
og portvínssósu.
A
Saffranbætt kræklingasúpa
með tígulegu grænmeti.
V/EITH1C5AHÚ5
9. TBL. 1989 VIKAN 33