Vikan - 05.10.1989, Side 36
Pizzu kaka
Smáréttur
Fyrir 4
Áætlaður vinnutími 5 mín.
Höfundur: Örn Garðarsson
INNKAUP:
6 egg
1/2 tsk oreganó
5 msk kjötsósa
(sjá uppskrift: Kjötsósa)
1 msk ólífuolía
1 tsk smjör
1/4 haus iceberg- eða kínakál
2 sneiðar brauðostur eða
Mozerellaostur
Helstu áhöld: Salatskál, gaffall,
teflon- eða koparpanna.
Ódýr H Erfiður H Heitur □
Kaldur □ Má frysta □ Annað:
AÐFERD:
■ Eggin eru slegin létt í sundur og krydduð með salti og pipar.
■ Olían er hituð vel á pönnu, smjöri bætt út í (best er að nota teflonhúð-
aða pönnu). Þegar smjörið er byrjað að brúnast er eggjunum hellt út í og
hrært í með gaffli þegar eggin eru orðin létt.
■ Þegar kakan er bökuð og hæfilega þykk er diskur settur ofan á pönnuna
og henni snúið við. Blautari hliðinni á kökunni er síðan rennt aftur á pönnu-
na. Hitað í 2 mín.
■ Tekið af hitanum og smurt með sósunni, oreganó og osti stráð yfir.
■ Sett undir grill í ca 1-2 mín. Borðað með fersku grænmeti og grófu
brauði.
■ í staðinn fyrir kjötsósu má nota allar hugsanlegar pizzu fyllingar. Mjög
gott er t.d. að nota tacosósu.
Opið alla daga vikunnar
Grundarkjör
Stakkahlíð 17, sími 38121
Furugrund 3, sími 46955
Reykjavíkurvegi 72, sími 53100
Innbökuð Bayonne skinka
í heilhveitideigi
Fyrir 4
Áætlaður vinnutími 25 mín.
Höfundur: Örn Garðarsson
Kjöt
INNKAUP:
ADFERD:
1 kg Bayonne skinka
2 msk Dijon sinnep
2 msk sætt sinnep
1 msk púðursykur
1 tsk tómatpurré
Deig:
1,5 kg heilhveiti
40 gr salt
V2 I heitt vatn (notist ekki allt I einu)
Helstu áhöld: Kökukefli, salatskál,
pensill, oddmjór hnífur.
Ódýr □ Erfiður □ Heitur ®
Kaldur □ Má frysta □ Annað:
■ Deig: Heilhveitið er sett á borð, salti blandað saman við, síðan er vatn-
inu hellt, örlitlu í einu, smátt og smátt saman við. Hnoðað í höndum. Látið
síðan standa í klst. áður en það er flatt út (sett inn í rakan klút og inn í
kæli).
■ Flatt út um sm þykkt, skinkan er smurð með sinnepsblöndunni, sett á
mitt deigið og síðan er henni pakkað inn í deigið. Penslað vel með vatni til
að líma það saman.
■ Gæta þarf þess að öll samskeyti séu mjög vel lokuð. Ofan á er skorið
út fyrir loki, en gætið þess að skera ekki í gegn.
z ■ Penslað með eggjarauðu og vatni.
§ ■ Bakað við 200°C í 10 mín. Lækkið niður í 150°C í 35 mín. látið síðan
t standa í 10-15 mín. áður en deigið er opnað.
œ ■ Þegar búið er að opna skorpuna er kjötið skorið niður, sett aftur í hylkið
5 og borið fram í því.
m ■ Framreitt með ferskum garðávöxtum og sósu, til dæmis rauðvínssósu,
§ sveppasósu, Madeira, sinnepssósu.
<
Opið alla daga vikunnar
Grundarkjör
Stakkahlíð 17, sími 38121
Furugrund 3, sími 46955
Reykjavíkurvegi 72, sími 53100