Vikan


Vikan - 29.11.1990, Síða 72

Vikan - 29.11.1990, Síða 72
MISLITT MARSÍPANSÆLGÆTI Mislit marsípanlögin tolla vel saman ef þau eru pensluö meö vatni áður en þau eru lögö saman. Uppskrift: 250 g marsípan, kakó, rauður og grænn matarlitur. (Aðra liti má einnig nota ef vill.) Skiptið marsípanstykkinu í fjóra hluta. Einn hlutinn á að vera í sínum upprunalega lit, ann- ar er litaður rauður, sá þriðji grænn og sá fjórði brúnn með kakóinu. Gætið þess að setja ekki nema einn og einn dropa í einu af matarlitnum saman við marsípanið. Annars getur það orðið of lint og líka of dökkt. Nú eru allir hlutarnir flattir út í hæfilega þykkt og hvert lagið lagt ofan á annað, grænt, brúnt, hvít og rautt. Gleymið ekki að þensla með vatni svo stykkin haldist betur saman. Þrýstið létt á um leið og hvert lagið er lagt ofan á annað. Loks eru skornir út hæfilega stórir bitar og marsípansælgætið er tilbúið. Best er að geyma þetta munngæti í lokuðu íláti á köldum stað. KÓKOSKÚLUR Þessar kúlur eru bragðgóðar og svo er gaman að bíta í sundur hnetukjarnana sem leynast innan í þeim. Uppskrift: 100 g smjör, helst ósalt, 150 g sykur, 1 msk. skyndikaffi, 2 msk. kakó, 1 tsk. vanillusykur, 100 g heslihnetukjarnar, 100 g kókosmjöl. Hrærið saman smjör og sykur. Bætið kaffi- duftinu út í og sömuleiðis kakóinu. Bragðbætið með vanillusykrinum. Hakkið hnetukjarnana gróft og hrærið þeim saman við og eins miklu af kókosmjöli og hægt er að látatolla í deiginu. Hnoðið litlar kúlur sem að lokum er velt upp úr kókosmjöli. Setjið kúlurnar í pappírsform. ROMMKÚLUR Konfektið verður betra ef notað er í það ekta romm en sé notast við rommdropa verður að gæta þess að láta ekki of mikið af þeim í einu. Þeir eru sterkir og geta eyðilagt framleiðsluna ef ekki er farið aö öllu með gát. Uppskrift: 50 g kúrennur, 3 msk. romm, 100 g suðusúkkulaði, 50 g jurtafeiti, 100 g sykur, súkkulaðikorn. Látið kúrennurnar liggja í 2-3 tíma í romm- inu. Ef ekki er hægt að fá kúrennur má notast viö gróft saxaðar rúsínur. Bræðið súkkulaðið, jurtafeitina og sykurinn saman við vægan hita. Hrærið kúrennunum og romminu út í, smátt og smátt. Takið pottinn af plötunni og látið blönd- una kólna áður en henni er hellt í álformin eða búnar eru til úr henni litlar kúlur. Kúlunum má velta upp úr súkkulaðikornum og einnig má strá súkkulaðikornum yfir sælgætið þegar það er komið í formin. 72 VIKAN 24. TBL.1990
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.