Vikan


Vikan - 14.12.1999, Side 34

Vikan - 14.12.1999, Side 34
lastfilman nái I bessum Uættí kenni ég ykkur grunnuppskrift að ís sem pið síðan getið ieikið ykkur með og búið til mismunandi af- brigði af. Þið getið notað margs konar form, að setja plasi GRUNNÍS - VANILLUÍS 1/2 lítri rjómi 6egg 6 matskeiðar sykur 1 tsk. vanillusykur flðferð Þeytið rjómann og leggið til hliðar. Stífþeytið egg, sykur og vanillusykur þar til hræran er létt í sér. Blandið var- lega saman þeyttum rjóma og eggja- hræru. Setjið blönduna í 22 sm form- kökuform eða öðruvísi form, t.d. má nota alls konar álform. Lokið forminu og setjið í frysti. Frystið ísinn í að minnsta kosti sólarhring. Hægt er að búa ísinn til nokkrum vikum fyrir jól. SUKKULAÐISOSA MED VANILLUIS 160 g dökkt blokksúkkulaði frá Opal 1/2 tsk. vanillusykur 1 tsk. Nescafé espresso 1 dl. rjómi flðferð Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði. Setjið súkkulaðið í pott og blandið vanillusykri, kaffi og rjóma saman við. Hrærið öllu saman við vægan hita þar til sósan fer að þykkna. Berið þá sósuna fram með vanilluísnum. AMARETTO IS MEU APRIKOSUSOSU Grunnuppskrift að ís 4 msk. Amaretto líkjör 100 g afhýddar, fínsaxaðar möndlur flðferð Búið til grunnuppskrift að ís. Hrærið líkjör og möndlum varlega saman við. Setjið ísinn í form og frystið á sama hátt og grunnuppskrift. Umsjón: Frída Sóphia Böðvarsdóttir Myndir Gisli Egill Hrafnsson 34 Vikan

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.