Vikan - 14.12.1999, Page 34
lastfilman nái
I bessum Uættí kenni ég ykkur
grunnuppskrift að ís sem pið
síðan getið ieikið ykkur með
og búið til mismunandi af-
brigði af. Þið getið notað
margs konar form,
að setja plasi
GRUNNÍS - VANILLUÍS
1/2 lítri rjómi
6egg
6 matskeiðar sykur
1 tsk. vanillusykur
flðferð
Þeytið rjómann og leggið til hliðar.
Stífþeytið egg, sykur og vanillusykur
þar til hræran er létt í sér. Blandið var-
lega saman þeyttum rjóma og eggja-
hræru. Setjið blönduna í 22 sm form-
kökuform eða öðruvísi form, t.d. má
nota alls konar álform. Lokið forminu
og setjið í frysti. Frystið ísinn í að
minnsta kosti sólarhring. Hægt er að
búa ísinn til nokkrum vikum fyrir jól.
SUKKULAÐISOSA MED
VANILLUIS
160 g dökkt blokksúkkulaði frá Opal
1/2 tsk. vanillusykur
1 tsk. Nescafé espresso
1 dl. rjómi
flðferð
Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði.
Setjið súkkulaðið í pott og blandið
vanillusykri, kaffi og rjóma saman við.
Hrærið öllu saman við vægan hita þar
til sósan fer að þykkna. Berið þá sósuna
fram með vanilluísnum.
AMARETTO IS MEU
APRIKOSUSOSU
Grunnuppskrift að ís
4 msk. Amaretto líkjör
100 g afhýddar, fínsaxaðar möndlur
flðferð
Búið til grunnuppskrift að ís. Hrærið
líkjör og möndlum varlega saman við.
Setjið ísinn í form og frystið á sama hátt
og grunnuppskrift.
Umsjón: Frída Sóphia
Böðvarsdóttir
Myndir Gisli Egill
Hrafnsson
34 Vikan