Vikan


Vikan - 14.12.1999, Blaðsíða 36

Vikan - 14.12.1999, Blaðsíða 36
'í\ 500 g vel þroskaðar apríkósur 4 msk. Grand Marnier 200 g hvítt súkkulaði Skraut 50 g valhnetur 100 g bláber súkkitlaðispœnir 1 blœjuber á hvern disk og bræddu súkkulaðinu. Setjið 2 kúlur á hvern disk og skreytið með valhnet- um, bláberjum, súkkulaðispónum og 1 blæjuberi. KIRSUBERJAÍS MEÐ VANILLUSOSU Grunnis 375 g niðursoðin kirsuber 50 g Nóakropp (lítill poki) 2 msk. Tia Maria líkjör flöferð Hrærið saman grunnísinn. Hellið safanum af kirsuberjunum í og blandið þeirn varlega saman við ásamt Nóakroppi og Tia María. Setjið ísinn í form og frystið. Rjóminn er settur í pott ásamt vanillukornum og suðan látin koma upp. Potturinn tekinn af hellunni. Egg og sykur er hrært ljóst og létt og bland- að varlega saman við rjómann ásamt púrtvíninu. Potturinn settur aftur á helluna og sósan hrærð saman þar til hún er kekkjalaus. Mótið ísinn í kúlur eða sneiðar, hellið sósu á diskinn og skreytið með ferskum ávöxtum. SÚKKULADIÍS Gruimis 225 g súkkulaðispœnir 1 tsk. Nescafé espresso 2 msk. Grand Marnier Aðferð Apríkósum er brugðið í sjóðandi vatn örstutta stund, síðan eru þær af- hýddar og steinarnir fjarlægðir. Því næst eru þær settar í matvinnsluvél og hrærðar í mauk ásamt Grand Marnier Vaniliusósa 1/2 vanillustöng 2 dl rjómi 3 egg 2 msk. strásykur 3 msk. sœtt púrtvín Aðferð Hrærið saman grunnísinn. Blandið súkkulaðispónum, kaffi og Grand Marnier varlega saman við. Setjið ísinn í form og frystið. Berið ísinn fram með súkkulaðisósu og ferskum ávöxtum. \ 36 Vikan
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.