Vikan


Vikan - 14.12.1999, Síða 37

Vikan - 14.12.1999, Síða 37
Stcindóra Steins- dóttir frá Akra- nesi sendi okkur uppskrift af Snickerstertu sem er tilvalin jólaterta. Þetta er dæmigerð kaloríubomba, með miklum rjóma og súkkulaði og gífurleg freist- ing fyrir sælkera. Að laun- um fær Steindóra stóran konfektkassa frá Nóa-Síríus sem mun sjálfsagt koma að góðum notum yfir jólahátíð- ina. kersterta Botnar: 4 dl púðursykur 5 eggjahvítur Krem á milli botnanna: l]/2 stk. niðurbrytjað Snickers súkkulaðistykki ]/2 l þeyttur rjómi Krem ofan á kökuna: 2 ]/i stk. Snickers súkkulaðistykki 60 gr. smjör 5 eggjarauður 3 msk. sykur Stífþeytið eggjahvítur og púðursykur og setjið í tvo lausbotna 26 sm form. At- hugið að smyrja formin vel og eins má setja bökunar- pappír í formin. Bakið við 150°C í 50 mínútur. Kremið á milli botnanna er samansett af þeyttum rjóma og niðurbrytjuðu Snickers. Til að gera kremið ofan á tertuna er Snickers og smjör brætt saman yfir vatnsbaði. Þeytið eggjarauðurnar og sykurinn vel saman og blandið því varlega saman við súkkulaðiblönduna. Setjið kremið inn í ísskáp í u.þ.b. 30 mínútur og hrærið í því öðru hvoru. Kakan er sett saman þannig að fyrst kemur annar botninn, rjóminn er settur ofan á, hinn botninn settur þar ofan á og að lokum er kreminu hellt yfir kökuna. Kakan er kæld áður en hún er borin fram. Það er líka mjög gott nota Mars

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.