Vikan


Vikan - 07.11.2000, Blaðsíða 30

Vikan - 07.11.2000, Blaðsíða 30
Texti: Steingerður Ste i narsdó11 i r Hráefnin eru hnoðuð saman í skál, síðan er hluti deigsinstek- inn og því þrýst í botninn á pæ- formi. Eplasneiðum er raðað ofan á og afganginum af deig- inu dreift þar yfir. Hægt er að bragðbæta með kanil eða múskati ef smekkur manna leyfir það. Eplakakan er bökuð við 180° C f u.þ.b. 45 mín. Kak- an er borin fram heit með rjóma eða ís. Stelpurnar í 8-N héldu kökuboð á að- ventunni í fyrra og ° skemmtu sér svo vel = að þær ákváðu að " endurtaka leikinn. í Z þetta sinn skiptu þær ~ með sér verkum en ; fimm þeirra komu l með sína uppá- ° haldstertu til að leyfa í hinum að smakka. Stelpurnar eru sex og heita Eva Sjöfn Helgadóttir, Ásgerður Stefanía Baldursdótt- ir, Eva Halldóra Guð- mundsdóttir, Greta Mjöll Samúelsdóttir, Helga Hrönn Óskars- dóttir og Lilja Níels- dóttir. Hrært saman og smurt jafnt yf ir botninn. Rice Crispíes terta með karamellubráð Botn: 100 g suðusúkkulaði 100 g karamellufylltsúkkulaði 100 g smjörlíki 4 msk. síróp 4 bollar Rice Crispies Súkkulaðið, smjörlíkið og síróp- ið er brætt saman í potti, Rice Crispiesinu hrært saman við blönduna í pottinum og hann tekinn af um leið. Sett í form og kælt í ísskáp. Ofan á botninn 1 banani, stappaður 11/2 dl þeyttur rjómi Súkkulaðídraumur Vikan Karameliubráð 25-30 Nóatöggur, Ijósar 1 dl rjómi Brætt saman í potti við vægan hita, síðan kælt og látið leka yfir rjóma- og bananablönduna ofan á kökunni. Eplakaka Evu Sjafnar 200 g hveiti 200 g sykur 200 g smjör 2-3 epli Einfaldur botn en gefa skal sér góðan tíma í að búa til kremið. Botn: 125 gsmjör 360 g púðursykur 2 stk. egg 150 g suðusúkkulaði 350 ghveiti 2 tsk. iyftiduft 3 tsk. matarsódi 60 gkakó 21/4 dl mjólk 1 tsk. vanilludropar
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.