Vikan


Vikan - 07.11.2000, Qupperneq 30

Vikan - 07.11.2000, Qupperneq 30
Texti: Steingerður Ste i narsdó11 i r Hráefnin eru hnoðuð saman í skál, síðan er hluti deigsinstek- inn og því þrýst í botninn á pæ- formi. Eplasneiðum er raðað ofan á og afganginum af deig- inu dreift þar yfir. Hægt er að bragðbæta með kanil eða múskati ef smekkur manna leyfir það. Eplakakan er bökuð við 180° C f u.þ.b. 45 mín. Kak- an er borin fram heit með rjóma eða ís. Stelpurnar í 8-N héldu kökuboð á að- ventunni í fyrra og ° skemmtu sér svo vel = að þær ákváðu að " endurtaka leikinn. í Z þetta sinn skiptu þær ~ með sér verkum en ; fimm þeirra komu l með sína uppá- ° haldstertu til að leyfa í hinum að smakka. Stelpurnar eru sex og heita Eva Sjöfn Helgadóttir, Ásgerður Stefanía Baldursdótt- ir, Eva Halldóra Guð- mundsdóttir, Greta Mjöll Samúelsdóttir, Helga Hrönn Óskars- dóttir og Lilja Níels- dóttir. Hrært saman og smurt jafnt yf ir botninn. Rice Crispíes terta með karamellubráð Botn: 100 g suðusúkkulaði 100 g karamellufylltsúkkulaði 100 g smjörlíki 4 msk. síróp 4 bollar Rice Crispies Súkkulaðið, smjörlíkið og síróp- ið er brætt saman í potti, Rice Crispiesinu hrært saman við blönduna í pottinum og hann tekinn af um leið. Sett í form og kælt í ísskáp. Ofan á botninn 1 banani, stappaður 11/2 dl þeyttur rjómi Súkkulaðídraumur Vikan Karameliubráð 25-30 Nóatöggur, Ijósar 1 dl rjómi Brætt saman í potti við vægan hita, síðan kælt og látið leka yfir rjóma- og bananablönduna ofan á kökunni. Eplakaka Evu Sjafnar 200 g hveiti 200 g sykur 200 g smjör 2-3 epli Einfaldur botn en gefa skal sér góðan tíma í að búa til kremið. Botn: 125 gsmjör 360 g púðursykur 2 stk. egg 150 g suðusúkkulaði 350 ghveiti 2 tsk. iyftiduft 3 tsk. matarsódi 60 gkakó 21/4 dl mjólk 1 tsk. vanilludropar
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.