Ægir

Årgang

Ægir - 01.10.1985, Side 20

Ægir - 01.10.1985, Side 20
valdið óæskilegum bragð- breytingum í fiski sem geymdur er lengi í frosti. (4) að geymsluþol eftir uppþíð- ingu sé lítið. Þessar athuganir benda til þess, að ef við viljum halda for- ystu í framleiðslu á gæðafiski verður að nást betri árangur en þessar niðurstöður gefa til kynna. Reynslan sýnir, að séu vinnslu- stöðvar þrifnar daglega eftir settum reglum er áuðvelt að halda gerlagróðrinum í skefjum. Tafla 5. Flokkun þorsksýna eftirheildarmati á hreinlæti ífrystihúsurn^ Meðalgerlafjöldi /g Fjöldisýna. Hreinlæti* LT35°C LT22°C Kólí Saurkólí 1) Mjöggott 43.600 182.000 39.3 3.4 86 2) Gott . . . 86.600 443.000 31.8 3.6 33 Sæmilegt 99.400 442.000 13.2 0.1 4 123 * Hreinlætisskýrsla Framleiðslueftirlits sjávarafurða. 80-100% skoðunaratriða fullnægjandi: Mjöggott. 60-79% skoðunaratriða fullnægjandi: Cott. 50-59% skoðunaratriða fullnægjandi: Sæmilegt. Tafla 6. Flokkun sýna eftir mati á fiskþvotti. Meðalgerlafjöldi /g Fiskþvottur LT35°C LT22°C Kóli Saurkólí Fjöldisýnjj Heimildir: Fullnægjandi 44.500 199.000 31.3 3.5 85 1. SPECK, M.L. (ed) 1976. Compend- Ófullnægjandi 85.900 351.000 43.5_________3J___________37____ ium of methods for the microbio- logical examination offoods. Was- ________________________________________________________________________------ hington D.C.: American Public Health Association. 2. Centrallaboratoriet í Kaupmanna- höfn, óbirtar upplýsingar frá 1970. Tafla 7. Gerlagróður í frystum þorskflökum eftir þrifum á flakabökkujj]^ Meðalgerlafjöldi /g Bakkaþvottur LT35°C LT 2 2°C Kólí Saurkólí Fjöldi sýnjl Fullnægjandi 45.900 192.000 32.8 3.2 96 Ófullnægjandi 115.000 545.000 52.8 4.3 28 124 3. SHEWAN, J.M. 1970. Bacterio- logical standards for fish and fishery products. Chemistry and Industry Feb. 193-199. 4. VALDIMARSSON, G. & INGA- SON, G. 1984. Cerlagróður í freð- fiski, 32 bls. Rannsóknastofnun fiskiðnaðarins og Framleiðsl uefti rl it sjávarafurða: Fjölrituð skýrsla 32 bls. (óbirt). 5. VALDIMARSSON, G. & MÖLLER, A. 1980. Freðfiskrannsóknir fyrir Sölumiðstöð hraðfrystihúsanna. Rannsóknastofnun fiskiðnaðrins: Fjölrituð skýrsla 16 bls. (óbirt). 6. Hreinlætis- og búnaðarskýrsla, Framleiðslueftirlits sjávarafurða 1979. 7. THATCHER, F.S. & CLARK, D.S. (eds) 1974. Microorganism in foods 2. Sampling for microbiological analysis: Principles and specific applications. ICMSF: Univ. of1°r' onto Press, Toronto. 8. BLACKWOOD, C.M. 1978. MicrO' biological quality of fishery Pr°' ducts - role of fisheries and envit' onment Canada, fisheries inspeC' tion branch. j. Inst. Can. $cl' Technol. Aliment. 11, A42-A49■ er tímarit þeirra, sem vilja fylgjast með því helsta, sem er að gerast í sjávarútvegi. 568-ÆGIR

x

Ægir

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.