Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.10.1985, Qupperneq 20

Ægir - 01.10.1985, Qupperneq 20
valdið óæskilegum bragð- breytingum í fiski sem geymdur er lengi í frosti. (4) að geymsluþol eftir uppþíð- ingu sé lítið. Þessar athuganir benda til þess, að ef við viljum halda for- ystu í framleiðslu á gæðafiski verður að nást betri árangur en þessar niðurstöður gefa til kynna. Reynslan sýnir, að séu vinnslu- stöðvar þrifnar daglega eftir settum reglum er áuðvelt að halda gerlagróðrinum í skefjum. Tafla 5. Flokkun þorsksýna eftirheildarmati á hreinlæti ífrystihúsurn^ Meðalgerlafjöldi /g Fjöldisýna. Hreinlæti* LT35°C LT22°C Kólí Saurkólí 1) Mjöggott 43.600 182.000 39.3 3.4 86 2) Gott . . . 86.600 443.000 31.8 3.6 33 Sæmilegt 99.400 442.000 13.2 0.1 4 123 * Hreinlætisskýrsla Framleiðslueftirlits sjávarafurða. 80-100% skoðunaratriða fullnægjandi: Mjöggott. 60-79% skoðunaratriða fullnægjandi: Cott. 50-59% skoðunaratriða fullnægjandi: Sæmilegt. Tafla 6. Flokkun sýna eftir mati á fiskþvotti. Meðalgerlafjöldi /g Fiskþvottur LT35°C LT22°C Kóli Saurkólí Fjöldisýnjj Heimildir: Fullnægjandi 44.500 199.000 31.3 3.5 85 1. SPECK, M.L. (ed) 1976. Compend- Ófullnægjandi 85.900 351.000 43.5_________3J___________37____ ium of methods for the microbio- logical examination offoods. Was- ________________________________________________________________________------ hington D.C.: American Public Health Association. 2. Centrallaboratoriet í Kaupmanna- höfn, óbirtar upplýsingar frá 1970. Tafla 7. Gerlagróður í frystum þorskflökum eftir þrifum á flakabökkujj]^ Meðalgerlafjöldi /g Bakkaþvottur LT35°C LT 2 2°C Kólí Saurkólí Fjöldi sýnjl Fullnægjandi 45.900 192.000 32.8 3.2 96 Ófullnægjandi 115.000 545.000 52.8 4.3 28 124 3. SHEWAN, J.M. 1970. Bacterio- logical standards for fish and fishery products. Chemistry and Industry Feb. 193-199. 4. VALDIMARSSON, G. & INGA- SON, G. 1984. Cerlagróður í freð- fiski, 32 bls. Rannsóknastofnun fiskiðnaðarins og Framleiðsl uefti rl it sjávarafurða: Fjölrituð skýrsla 32 bls. (óbirt). 5. VALDIMARSSON, G. & MÖLLER, A. 1980. Freðfiskrannsóknir fyrir Sölumiðstöð hraðfrystihúsanna. Rannsóknastofnun fiskiðnaðrins: Fjölrituð skýrsla 16 bls. (óbirt). 6. Hreinlætis- og búnaðarskýrsla, Framleiðslueftirlits sjávarafurða 1979. 7. THATCHER, F.S. & CLARK, D.S. (eds) 1974. Microorganism in foods 2. Sampling for microbiological analysis: Principles and specific applications. ICMSF: Univ. of1°r' onto Press, Toronto. 8. BLACKWOOD, C.M. 1978. MicrO' biological quality of fishery Pr°' ducts - role of fisheries and envit' onment Canada, fisheries inspeC' tion branch. j. Inst. Can. $cl' Technol. Aliment. 11, A42-A49■ er tímarit þeirra, sem vilja fylgjast með því helsta, sem er að gerast í sjávarútvegi. 568-ÆGIR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.