Ægir

Árgangur

Ægir - 01.09.1997, Blaðsíða 69

Ægir - 01.09.1997, Blaðsíða 69
SAMLEIÐ MEÐ ÍSLENSKUM SJÁVARÚTVEOI Víkingiir AK kemur hlaöinn loðnu til hafnar á Akranesi. Myndin Óskar Anmrsson til þess að Hafrannsóknastofnun geri út skip til loðnuleitar og rannsókna á sumrin úti fyrir Norðurlandi og Viðar leggur áherslu á þetta atriði. „Mér finnst útilokað að menn gefi hér út kvóta miðað við útreikninga á smáloðna frá í fyrra því það getur komið hafís eða annað sem hefur áhrif á stofninn. Að mínu mati er því nauð- synlegt að Hafrannsóknastofnun fylgi eftir útreikningum sínum með rann- sóknum yfir sumarmánuðina því við megum ekki gleyma því að loðnan er meira og minna undirstaðan undir öll- um sjávarafla hér á landi. Menn vita til dæmis ekkert hvaða áhrif kaldur sjór úti fyrir Norðurlandi síðastliðinn vetur hefur haft á loðnuna. Óvissan er því alltof mikil og menn vilja fá meiri upplýsingar úr rannsóknum á sumrin til að geta gert sér grein fyrir á hverju er von á vetrarvertíðinni. Og auðvitað á að gera út leitarskip á sumrin því okkur veitir ekkert af mun meiri þekk- ingu á hegðan loðnunnar. Það eina sem sem maður er stöðugt að læra er hversu litla þekkingu maður hefur í raun á loðnunni. Mér finnst mikill munur á því hvernig staðið er að loðnuleitinni og rannsóknum eða hvernig staðið var að sílarleit hér í gamla daga þegar gerð vom út tvö leit- arskip sem stöðugt fylgdust með átu- magni og öðru. Það er því öllum til hagsbóta að vitneskjan aukist," segir Viðar og viðurkennir að árangur í loðnuveiðum á sumrin sé töluvert betri en áður var en það segir hann ekki endilega verða skýrt með stærri stofni. „Inn í þetta spila mörg atriði og menn hafa mikið lært af veiðunum. En ég trúi ekki öðru en að við fáum veiði í október því ef það gerist ekki þá er stofninn heldur ekki í því ástandi sem menn hafa talið. Þá væri útlitið fyrir vetrarvertíðina heldur ekki nógu gott. Ég treysti því á október," segir Viðar. Rannsóknastofnun fiskiðnaðarins ril sTuðnmgs við sjávanÚTveginn Þegar framleiðsla matvaela er annarsvegar er að mörgu að huga. • hvað þarf ég að gera til að framfylgja lögum og reglum • hverjar eru hætturnar • hvernig er best staðið að framleiðsluferlinu • hvað með geymsluþol, hreinlæti og fleira Rf býður upp á mikla reynslu og þekkingu og er vel í stakk búin til að þjóna íslenskum matvælaiðnaði. Hafðu samband Reykjavik 562 0240 562 0740 ísafjörður 456 3768 456 4789 Akureyrí 462 5725 462 5216 Neskaupstaður 477 1250 477 1923 Vestmannaeyjar 481 1471 4813114 http://www.rfisk.is info@rfisk.is isa@rfisk.is akur@rfisk.is nes@rfisk.is vest@rfisk.is ÆGIK 69
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96

x

Ægir

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.