Fréttablaðið - 10.12.2010, Page 37

Fréttablaðið - 10.12.2010, Page 37
 10. desember 2010 FÖSTUDAGUR Sölufulltrúar: Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 Söngnemendur í Listaskóla Mosfellsbæjar halda tónleika á jólamarkaðnum í Kjarna í dag klukkan 17.30. Þeir munu flytja sígild jólalög við undirleik Sigurjóns Alexanderssonar. Jólamarkaðurinn verður opinn á föstudögum fram að jólum en þar verður á boðstólum allt frá kínverskum silkislæðum yfir í íslenskt handverk. A rnþór Ásgrímsson er nýkrýndur bikarmeist- ari í Fitness. Hann þarf að hafa mikið fyrir því að koma sér í form fyrir keppni en undirbúningurinn skiptist í uppbyggingartímabil og niður- skurð. „Ég æfi tvisvar á dag og á uppbyggingartímabilinu borða ég fjögur til fimm þúsund kalorí- ur á hverjum degi. Niðurskurðar- tímabilið hefst um það bil 14 til 16 vikum fyrir mót en þá fer ég að draga úr hitaeiningafjöldanum. Ég borða engin kolvetni sex daga vikunnar en hef svo einn kolvetna- hleðsludag í hverri viku. Fjórum til fimm vikum fyrir mót fer ég svo í algert kolvetnasvelti. En gerir þetta líkamanum gott? „Ég borða hollan mat en vitanlega er álagið frekar mikið síðustu tvær vikurnar fyrir keppni. Þá er ég far- inn að vökvatæma líkamann, sem veldur álagi á nýrun en er mikil- vægt þegar kemur að því að líta vel út á sviðinu.“ Arnþór segir ekki um eðlilegt líkamsástand að ræða og að engum sé eðlislægt að líta svona út árið um kring. „Ég er í svona formi um átta vikur á ári ef ég miða við að keppa tvisvar.“ Arnþór borðar eins og gefur að skilja mikinn kjúkling, enda er hann góður próteingjafi. „Á niður- skurðartímabilinu borða ég aðal- lega kjúkling, nautakjöt, olíur, majones, hnetusmjör, hnetur og allt sem er grænt. Hins vegar sneiði ég hjá kolvetnaríku græn- meti eins og gulrótum og tómöt- um og öllum ávöxtum.“ Arnþór borðar 400 grömm af kjúklingi á dag, sem kostar hann 25.000 krón- ur á mánuði. „Þó að ég leggi mikið upp úr einföldum mat er þetta dýrt fæði og skiptir miklu að fá góða styrktar aðila,“ segir Arnþór, sem gerði nýverið samning við Holta- kjúkling. „Ég elda einfaldan mat á virkum dögum því annars hefði ég ekki tíma til að sinna fjölskyldu, vinnu og æfingum. Það er því lítið um kjúklingaspjót og fínar sósur nema þá kannski um helgar en þá nýti ég mér oft uppskriftir af holta. is.“ Arnþór segir það koma sér vel að unnusta hans Hrafnhildur Halldórsdóttir keppi líka í fitness og hefur hún því fullan skilning á mataræðinu. Nú er hann farinn að byggja sig upp á ný og ætlar að leggjast undir smákökufeld um jólin. „Ég ætla að leggja upp næstu mót en mig lang- ar að taka þátt í tveimur hér heima og svo jafnvel í einu á erlendri grund.“ vera@frettabladid.is Mataræði Arnþórs Ásgrímssonar er úthugsað og skilar honum góðum árangri. Arnþór er nýkrýndur bikarmeistari í fitness. Í niðurskurðinum fyrir mót borðar hann 400 grömm af kjúklingi á dag. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA 1 Holta kjúklingabringa ½ rauðlaukur 10 sveppir 1 lófi kasjúhnetur 1 matskeið gróft hnetu- smjör (lífrænt) 1 matskeið olía spínat blöð krydd á kjúklinginn: ítölsk hvítlauksblanda og tandoori Skerið kjúklinginn í litla bita og eldið á pönnu upp úr olíunni. Saxið sveppi og rauð- lauk og bætið út á kjúklinginn. Slökkvið á hellunni og bætið hnetusmjörinu út á pönnuna. Leyfið því að bráðna saman við kjúklinginn og meðlætið. Hellið kasjú- hnetum yfir og berið fram með spínatblöð- um. Þau má líka elda á pönnunni með hinu meðlætinu. HNETUSMJÖRSKJÚKLINGUR með spínati og kasjúhnetum FYRIR 1 Borðar kjúkling á hverjum degi Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is Verð 8.290 kr. Tilboð mánudaga-miðvikudaga 7.290 kr. Jólahlaðborð b d b18. nóvem er - 30. esem er Hið óviðjafnanlega jólahlaðborð Perlunnar er hafið. Það borgar sig að panta borðið þitt strax – enda eitt vinsælasta jólahlaðborð á landinu! Skötu- og jólahlaðborð Perlunnar Þorláksmessa, í hádeginu Nýárskvöldverður 1. janúar 2011 Gefðu einstaka kvöldstund í jólagjöf! Það borgar sig að panta skötuna snemma! FRÉTTIR VIÐSKIPTI ÍÞRÓTTIR LÍFIÐ UMRÆÐAN MEIRA SKÚBB Meiri Vísir.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.