Fréttablaðið


Fréttablaðið - 10.12.2010, Qupperneq 37

Fréttablaðið - 10.12.2010, Qupperneq 37
 10. desember 2010 FÖSTUDAGUR Sölufulltrúar: Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 Söngnemendur í Listaskóla Mosfellsbæjar halda tónleika á jólamarkaðnum í Kjarna í dag klukkan 17.30. Þeir munu flytja sígild jólalög við undirleik Sigurjóns Alexanderssonar. Jólamarkaðurinn verður opinn á föstudögum fram að jólum en þar verður á boðstólum allt frá kínverskum silkislæðum yfir í íslenskt handverk. A rnþór Ásgrímsson er nýkrýndur bikarmeist- ari í Fitness. Hann þarf að hafa mikið fyrir því að koma sér í form fyrir keppni en undirbúningurinn skiptist í uppbyggingartímabil og niður- skurð. „Ég æfi tvisvar á dag og á uppbyggingartímabilinu borða ég fjögur til fimm þúsund kalorí- ur á hverjum degi. Niðurskurðar- tímabilið hefst um það bil 14 til 16 vikum fyrir mót en þá fer ég að draga úr hitaeiningafjöldanum. Ég borða engin kolvetni sex daga vikunnar en hef svo einn kolvetna- hleðsludag í hverri viku. Fjórum til fimm vikum fyrir mót fer ég svo í algert kolvetnasvelti. En gerir þetta líkamanum gott? „Ég borða hollan mat en vitanlega er álagið frekar mikið síðustu tvær vikurnar fyrir keppni. Þá er ég far- inn að vökvatæma líkamann, sem veldur álagi á nýrun en er mikil- vægt þegar kemur að því að líta vel út á sviðinu.“ Arnþór segir ekki um eðlilegt líkamsástand að ræða og að engum sé eðlislægt að líta svona út árið um kring. „Ég er í svona formi um átta vikur á ári ef ég miða við að keppa tvisvar.“ Arnþór borðar eins og gefur að skilja mikinn kjúkling, enda er hann góður próteingjafi. „Á niður- skurðartímabilinu borða ég aðal- lega kjúkling, nautakjöt, olíur, majones, hnetusmjör, hnetur og allt sem er grænt. Hins vegar sneiði ég hjá kolvetnaríku græn- meti eins og gulrótum og tómöt- um og öllum ávöxtum.“ Arnþór borðar 400 grömm af kjúklingi á dag, sem kostar hann 25.000 krón- ur á mánuði. „Þó að ég leggi mikið upp úr einföldum mat er þetta dýrt fæði og skiptir miklu að fá góða styrktar aðila,“ segir Arnþór, sem gerði nýverið samning við Holta- kjúkling. „Ég elda einfaldan mat á virkum dögum því annars hefði ég ekki tíma til að sinna fjölskyldu, vinnu og æfingum. Það er því lítið um kjúklingaspjót og fínar sósur nema þá kannski um helgar en þá nýti ég mér oft uppskriftir af holta. is.“ Arnþór segir það koma sér vel að unnusta hans Hrafnhildur Halldórsdóttir keppi líka í fitness og hefur hún því fullan skilning á mataræðinu. Nú er hann farinn að byggja sig upp á ný og ætlar að leggjast undir smákökufeld um jólin. „Ég ætla að leggja upp næstu mót en mig lang- ar að taka þátt í tveimur hér heima og svo jafnvel í einu á erlendri grund.“ vera@frettabladid.is Mataræði Arnþórs Ásgrímssonar er úthugsað og skilar honum góðum árangri. Arnþór er nýkrýndur bikarmeistari í fitness. Í niðurskurðinum fyrir mót borðar hann 400 grömm af kjúklingi á dag. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA 1 Holta kjúklingabringa ½ rauðlaukur 10 sveppir 1 lófi kasjúhnetur 1 matskeið gróft hnetu- smjör (lífrænt) 1 matskeið olía spínat blöð krydd á kjúklinginn: ítölsk hvítlauksblanda og tandoori Skerið kjúklinginn í litla bita og eldið á pönnu upp úr olíunni. Saxið sveppi og rauð- lauk og bætið út á kjúklinginn. Slökkvið á hellunni og bætið hnetusmjörinu út á pönnuna. Leyfið því að bráðna saman við kjúklinginn og meðlætið. Hellið kasjú- hnetum yfir og berið fram með spínatblöð- um. Þau má líka elda á pönnunni með hinu meðlætinu. HNETUSMJÖRSKJÚKLINGUR með spínati og kasjúhnetum FYRIR 1 Borðar kjúkling á hverjum degi Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is Verð 8.290 kr. Tilboð mánudaga-miðvikudaga 7.290 kr. Jólahlaðborð b d b18. nóvem er - 30. esem er Hið óviðjafnanlega jólahlaðborð Perlunnar er hafið. Það borgar sig að panta borðið þitt strax – enda eitt vinsælasta jólahlaðborð á landinu! Skötu- og jólahlaðborð Perlunnar Þorláksmessa, í hádeginu Nýárskvöldverður 1. janúar 2011 Gefðu einstaka kvöldstund í jólagjöf! Það borgar sig að panta skötuna snemma! FRÉTTIR VIÐSKIPTI ÍÞRÓTTIR LÍFIÐ UMRÆÐAN MEIRA SKÚBB Meiri Vísir.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.