Dagblaðið Vísir - DV - 29.04.2005, Page 14
74 FÖSTUDAGUR 29. APRÍL 2005
Neytendur DV
ÞÓR JÓHANNESSON stendur vörð um
hagsmuni neytenda. Lesendur geta haft
samband við Þór á netfanginu tj@dv.is
• BT er með svokall-
að ofurtilboð á DVD
myndum og fást þær á 899
krónur myndin.
• Blómaval er með 5 kflóa
grasáburðarpoka á 299
krónur sem er 250 króna
lækktm.
• Garöheimar eru með
paUahitara á standi á
19.900 króna tilboði.
• Hagkaup eru með diska, skál
ar, könnur, föt, flát og eldföst
mót á 299 krónur eða 499 krón-
ur stykkið.
• Penninn er með þriggja
tösku ferðatöskusett
á 9.900
krónu til-
boði.
HELGARINNKAUPIN
fr'NUS
Útvatnaðir saltfiskssporðbitar 499 kr./kg
Frosnir laxapitar 699 kr./kg.
Villikryddaðargrillsneiðar 599 kr./kg.
Pesto lambasneiðar 599 kr./kg.
Ungnautaborgarar 10x 115 gr. 999 kr.
Lasagnel.kg. 599 kr.
Yplon þvottaefni 5 kg. 299 kr.
Handsápa 500 ml. 99 kr.
Tortellini pasta 99 kr./poki
Zara pastaskrúfur 39 kr7 1 /2 kg.
KRÍ^NAN
VIRK 8AMKEPPNI
Kjúklingamánar 6 teg. 300 gr. 389 kr./pk.
Bautabúrs malakoff 683 krVkg.
Naut- og lambahakk 612 kr./kg.
Frosin ýskuflök 395 kr./kg.
Gourmet framparstssneiðar 1.119 kr./kg.
Gourmet grísakótilettur 1.105 kr./kg.
Goða vínarpylsur 10. stk. 299 kr./ pk.
Tómatar 99 kr./kg.
Náttúru eplasafi 1 Ktri 49 kr./stk.
Freydís Jónsdóttir er fatahönnuður sem hefur einbeitt sér að
gerð sundfatnaðar fyrir konur sem er sérsaumaður eftir
þeirra óskum. Freydís segir að hefðbundinn sundfatnaður og
staðlaðar stærðir henti fæstum konum. Hjá Freydísi fá konur
kynþokkafull sundföt sem passa.
exí sundtöt fyrir allar konur
%
■11
Nl
Humar á gríllið 3.950 kr./kg.
BBQ kjúklingalæri og -leggir 349 krVkg.
Texmexkjúklingalæri 349 kr./kg.
BBQ grísakótilettur 999 krVkg.
BBQ grlsalærisneiðar 1.379 kr./kg.
Mexíkó grisahnakkasneiðar 749 kr./kg.
BBQ sósur frá Ora 199 kr./ stk.
Kornmo hafrakex 179 kr./ 2 pk.
KEA skyrdrykkur 79 kr./stk.
Gillette M3 power rakvél 999 kr./stk.
Kjötborðs lambakótilettur 1.198 kr./kg.
SS rauðvinsl. svinakótllettur 1.161 kr./kg
Lambahryggur úr kjötborði 899 kr./kg.
Ungnautahakk 698 kr./kg.
Lambaframhryggjasneiðar 998 kr./kg.
Ópilluð soðin rækja 599 kr./kg.
7 up Free 2 litrar 119 kr./ stk.
Grænar Melónur 99 kr./kg.
Nóatúns heilsubrauð 199 kr./stk.
Ristorante pitsur 299 kr./stk.
Freydís Jdnsdóttir hefur sérsaumað sundfatnað á íslenskar konur
í rúm fjögur ár og hafa hannyrðir hennar notið mikilla vinsælda.
Freydís segir ástæðu þess vera þá að línur kvenna séu mjög mis-
jafnar og því passi fæstar konur í staðlaðar stærðir sundfatnaðar.
„Þetta er í raun vinnustofa þang-
að sem konur geta komið og látið
sérsauma á sig sundfatnað sem
dregur fram kynþokka þeirra," segir
Freydís Jónsdóttir hönnuður og eig-
andi Gallerí Freydísar.
Vinsæl vinnustofa
„Þetta er bæði fyrir konur sem
vilja vera í smart sundfötum, sem
ekki allir klæðast, og einnig fyrir þær
sem vilja láta sérsauma á sig því að
staðlaðar stærðir henta fæstum kon-
um. Ég rek GaUeríið í raun sem
vinnustofu en vegna mikillar eftir-
spurnar hef ég haft opið hjá mér fyr-
ir almenning þrjá og hálfan dag í
viku,“ segir Freydís Jónsdóttir, hönn-
uður og eigandi vinnustofunnar.
Lærði á ströndinni
„Ég hef verið alveg ein í þessu frá
því ég kom heim frá Banda-
ríkjunum árið 2001 en eftir
að ég kláraði hönnunarnám
hjá The Art Institute of Fort
Lauderdale í Flórída árið
1996 starfaði ég þar í tæp ‘
flmm ár. Þegar ég kom heim sá
ég að það var mikil vönt-
un á þessari þjónustu '
og því álcvað ég að ein-
beita mér að sundfata-
hönnun fyrir konur."
Gott orðspor
„Það er alltaf nóg
að gera og að mestu
leyti er það orð-
Tankíní-toppur Vivian
Ólafsdóttir er hér isérhönnð-
um sundfatnaði frá Freydisi.
Freydís Jónsdóttir Eigandi Gaileri Freydis-
arsemhefur boðið upp á sérsaumaöan
sundfatnað fyrir konur aföllum stærðum
og gerðum i fjögur ár.
sporið sem hefur verið að selja
vöruna enda koma sömu konum-
ar aftur og aftur til mín að
láta hanna á sig sundfatn-
, að. Ég einbeiti mér nefni-
lega ekki bara að bikiní
hönnun heldur er ég
með allan almennan
sundfatnað fyrir konur
og alveg frá byrjun hef-
ur tankíní toppurinn
|verið mjög vinsæll hjá
viðskiptavinum mín-
um,“ tekur Freydís fram
en tankíní er nokkurs
konar efripartur af
sundbol að sögn Frey-
dísar.
„Þegarégkom
heim sá ég að það
var mikil vöntun á
þessari þjónustu og
ákvað ég að einbeita
mér að sundfata-
hönnun fyrir konur/'
Merkjavara fyrir allar konur
„Þjónustan sem ég er að veita er
aðallega fólgin í því að
hanna handa við-
skiptavinum
mínum sund-
fatnað sem
passar og hent-
ar þeirra vaxt-
arlagi og þá er
alveg sama
hvort þær eru
stórar eða litl-
ar, langar eða
stuttar. Þrátt
fyrir að
þetta sé sér-
vara er hún
alls ekkert
dýrari
gerist og
gengur
með aðra
merkja-
vöru á
þessum
mark-
aði,“ seg- j
ir eig-
andinn
• Útilífer
með Roller-
blade Geoblade 1.3
línuskauta á 9.900 krónur.
Íf % Línan Húsgögn er með I
rock svefnsófann á 66.500
krónur og fylgir 9.900 króna
1 pulla í stfl frítt með.
Besta...
__kjötborðið?
„Éger með menn iþvi að fara i kjöt-
borðin og versla inn fyrir gríllið," segir
Erpur Eyvindarson tónlistarmaður.
„ Yfirleitt er ég samt sáttur
við það sem þeir draga í
búið sem oftast eru
kjúklingabringur,
lambakjöt eða nauta-
hold. Það er svo ekki
í T’LrfW' fyrr en ég er búinn að
jgjp' ' kveikja upp i grillinu
<j$í og fá kjötið, að ég er
orðinn aðal grill dólgur-
inn. Þá dólgar maður þetta kjöt
þannig aðþað bragðast svo vel að
fólk fer úr fötunum fyrir það.og það
er ekki alltaffögur sjón að sjá fólk
fara úr fötunum, enda er maður byrj-
aður að velja mjög vandlega hverjum
maður býður i grillveislurnar sinar."
Fyrirfram-
raðgreiðslur
Það fer mikið fyrir auglýsing
um fýrirtækja sem bjóða
raðgreiðslur á hinum
og þessum vörum.
Þettaeruoftastvör-
ur sem eru í dýrari
kantinum, eins og
tölvur,sófasett,
myndavélar.bílarog
svo framvegis. Það kost-
Þjóðráð
dagsins
ar hins vegar töluvert að
taka þessar raðgreiðslur þvl í raun eru þær i
formi lána hjá fyrirtækinu sem skipt er við,
auk þess sem alls kyns smáletur getur fylgt
með I kaupbæti, jafnvel þó auglýstar séu
vaxtalausar greiöslur í x marga mánuði.
Til að gera hlutina einfaldari er alls ekki svo
vitlaust fyrir fólk að stofna til eigin rað-
greiðslna efá döfinni er að kaupa sér ein-
hvern dýran hlut eða dýra hluti.
Farið einfaldlega í bankann ykkar og stofn-
ið til sér reikninga, eins marga og þið viljið,
og nefnið þá einfaldlega, sófasett, parket,
tölva, myndavél og
fleira.látiösvo
ákveöna upphæð
inn á hvern reikning *!■*.*£
þegarþiöfáiöút- {ÍBEf'SI T* jif
borgaö.Efþiðhafí ííÍÍ&iiÍEl 11 jfi
þjónustufulltrúa þá
sérhannum það fýrirykkur.
Á þennan hátt erið þið komin með ykkar eig-
in fyrirfram raögreiðslur I gang og þegar nóg
er komið i safnið fyrir nýja parketinu, eða
hverju svo sem safnað var fýrír, er bara að
fara útlbúðog staðgreiða, og málið er leyst
án viðkvæða og vandkvæða i smáa letrinu.
3ss-
íslenskir dagar standa yfir í Fjarð-
arkaupum í dag og á morgun
íslenskt úrvals-
kjöt fyrir helgina
Papaja - látlausa leyndarmálið
A Islenskum dögum I
Fjarðarkaupum eru
vörur sem framleidd-
areru hérlendis á sér-
stökum tilboðum sem
gilda I dag og á morg-;
un eða á meðan
birgðir endast.
Afkjötvörum á tilboðs-
verðum eru að fínna SS
Grand Orange og Mex-
ico lambasteikurnar á
1.184 krónurkfíóið.SS
grilllærisneiðará 1.499
krónur kllóið, SS Bratw-
urts pylsur fást á25%
afslætti viö kassa, Móa kjúkllngalegg-
ir, -vængir og -læri eru á 35% afslætti
við kassa, Folaldabuffog -goutash
fæst á 998 krónur kílóið. Þá fæst FK
reykt fotaldakjöt á 431 króna kllóiö,
FK jurtakryddað lamba-
læri er á 959 krónur kíló-
ið, Fjallaglóðarsteik úr
framparti fæstá 948
krónurkilóið og eins
steik úr læri er á 998
krónur kílóið. Nauta-
hakk frá Kjöthúsinu er á
798 krónur kílóið, fjórir
hamborgarar úr Kjöt-
húsinu og brauö eru á
298 krónur, Ali mexico
kótiiettur og Ali reyktur
svlnahnakki er á 1.198
krónur kílóið, gríllsag-
aður lambaframpartur
er á 438 krónur kllóið og steiktur
kjúklingur erá599 krónur stykkið.
Auk kjötsins er mikið aföörum is-
lenskum vörum fáanlegar á góðum
tilboðum.
Sem áhugamanneskja um heilsu-
samlegt mataræði þá les ég flest sem á
vegi mínum verður um það efni. Ég
hafði í einhverri bókinni lesið um
papaja fyrir yfir 20 árum síðan.
Hversu hollur hann væri og svo
framvegis. Ég bjó erlendis og
fann þennan ávöxt í lítilli
exótískri kjallarabúð innan
um kókoshnetur og kardim-
ommur. Ég kunni ekkert á
hann - keypti hann grænan
og óþroskaðan og fannst lítið
til koma og endaði þarna
skyndilega áhugi minn á papaja.
Kynni mín endurnýjuðust á ávextinum
fyrir alvöru 10 árum síðar þegar ég var
á einhverju námskeiðinu erlendis. Þá
fékk ég í desert papaja, vel þroskaðan,
sætan og safaríkan. Þessi ávöxtur lætur
lítið yfir sér, hann fellur vel inn í græn-
metiskörfur stórmarkaðanna, það lítur
út fyrir að hann hafi alitaf verið þarna
og muni afltaf verða. í útliti er hann
eins og blanda af avókadó og mangó,
liturinn er gulur og út í rautt þegar
hann er fullþroskaður en óþroskaður
er hann grænn.
Ég hreifst mjög af þeim undraverðu
eiginleilcum sem þessi látlausi en nær-
ingarríki ávöxtur bjó yfir. Inni-
heldur meira a-vítamín en
gulrótin og meira c-vítamín
en appelsínan! Stútfuilur
af andoxunarefnum, sér-
lega e-vítamínríkur auk
þess að innihalda kalk,
jám og ýmis b-vítamín.
Svo er hann stútfullur af
meltingarensúnum (melting-
arhvötum) sagði kennarinn full-
ur af lotningu. En aðalatriðið er eftir:
Þið nuddið hýðinu innanverðu á and-
litið ykkar eða hvar sem er á kroppinn
og þar er á ferðinni eitt besta og
ódýrasta yngingar-/endurnýjunarefhið
fyrir húðina, lflca hægt að nota á sól-
bruna og skrámur. Ef þetta höfðar ekki
til ykkar þá hlakka ánamaðkamir í safn-
haugnum til að fá hýðið því þeir em
sagðir verða stórir og bústnir á mettíma
(athugandi fyrir veiðimenn...).
En hvar og hvernig notum við
papaja?
Hann er frábær í salöt, bæði græn-
metis-, ávaxta-, bauna- og komsalöt.
Nokkrar sneiðar af honum á kjötsneið
gera hana meyra og fína, skorinn niður
í teninga með öðmm ávöxtum og
grænmeti er frábært salsa með kjöt-,
fisk og grænmetisréttum. Einn og sér
með nokkrum klökum er hann mjög
svalandi og gómsætur morgun- og
millimálahristingur. Steinarnir úr hon-
um em í miklu uppáhaldi hjá mér, ég
þurrka þá og nota út á salat, þeir em á
bragðið svipað og blanda af piparrót og
kapers.
Og verðið? Fjórum sinnum ódýrari í
dag en fyrir 5 árum... svo ég hvet ykkur
til að prófa.
Sólveig Eirfksdóttir
grænmetis-
sérfræðingur á
himneskt.is
Segir lesendum frá
exótfskum ávexti I dag.
Grænmetiskonan og hollustan