Dagblaðið Vísir - DV - 04.06.2005, Page 9

Dagblaðið Vísir - DV - 04.06.2005, Page 9
Básúnublásarinn, útsetjarinn, upptökustjórinn og síðast en ekki síst „Jagúarinn" Samúel J. Samúelsson elskar lambakjöt en hafði þó aldrei dottið íhugsá möguleiki að kljúfa lærið „í herðar niður". Honum finnst það frábær nýjung enda hentar það hans fjölskyldustærð mjögvel. 1 tsk rósmarín 1/2 bolli ólífuolía safi úr hálfri sítrónu salt ogpipar Lnnaskcfió (<inbí|l<cfi (Lambalærið er sagað ítvennt langsum eftir beininu.) Kryddblanda 1/2 tsk óreganó 1/2 tsk salvía 1/2 tskpaprikuduft ltsksítrónupipar ltsktimjan 1 lítil dós hrært ósætt skyr 2 hvítlauksgeirar, pressaðir 1/2 agúrka, rifin á grófu rifjárni 10 fersk mintublöð, smátt söxuð 1/2 tsksalt Stráið salti yfir rifnar agúrkurnar og látið standa í 3-4 mínútur, kreistið rifnu agúrkurnar lítillega og hrærið saman við skyrið ásamt hvítlauk og mintu. Látið sósuna standa í u.þ.b. klst. áður en hún er borin fram. Biðjið kjötkaupmanninn að skera lambalærið langsum. Blandið öllu þurrkryddinu saman í skál, setjið ólífuolíuna og sítrónusafann saman við og hrærið. Nuddið blöndunni vel á lambalærið og látið það bíða í 1-2 klst. Setjið á grillið í u.þ.b. 9-10 mínútur á hvorri hlið, snúið því samt nokkrum sinnum svo það brenni ekki. Bragðbætið með salti ogpipar. 1/2 lambalæri ertilvalið fyrir 2—3 ímat og einnig er mjög þægilegt að grilla lærið á þennan hátt þó svo að það séu fleiri í mat, það sparar tíma og gefur meiri skorpu. Ám/aApet — /etáifrAétúifr Uppáhald fslensku þjóðarinnar Fjöldi uppskrifta á www.lambakjot.is

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.