Fréttatíminn


Fréttatíminn - 05.07.2013, Qupperneq 40

Fréttatíminn - 05.07.2013, Qupperneq 40
40 matur Helgin 5.-7. júlí 2013  RabaRbaRi uppskeRutími GAGGALA—GÓÐAN DAGINN! SUNNY STYLE «69 SÉRSTAKUR Í SÓKN HEAVY SPECIAL «70 VORBOÐINN LJÚFFENGI CHICKEN HEALTHY STYLE «91 LÆSTU KLÓNUM Í LOBSTER STYLE «60 Nú er rétti tíminn kominn til þess að tína upp rabarbarastönglana sem eru áberandi í mörgum görðum landsmanna áður en hann fer að tréna. Rabarbarinn er mjög hollur en hann inniheldur hátt hlutfall C-vítamíns, A- og K-vítamíns sem og kalks og annarra góðra trefja. Þeir sem hafa lagt stund á grasalækningar segja að í rabarbara séu sterk andoxunarefni sem eru styrkjandi fyrir sjónina og innihaldi efni sem hugsanlega dragi úr æxlismyndun. Rabarbarann má nýta til matar- gerðar með mjög fjölbreyttum hætti eins og má sjá á eftirfarandi uppskriftum. Deig ¼ bolli smjör ¼ bolli hvítur sykur 1 egg 1 teskeið vanilludropar 1 ¼ bollar hveiti 1 teskeið lyftiduft ¼ teskeið salt Fylling 3 bollar saxaður ferskur rababari 3 matskeiðar vatn ½ bolli hvítur sykur ½ teskeið af kanil 3 matskeiðar vatn 3 matskeiðar maísterkja Ofan á 2 eggjahvítur ½ bolli hvítur sykur ¼ bolli kókosflögur Aðferð 1. Hitið ofninn í 175C og smyrjið 20x20 cm skúffuform. 2. Blandið saman smjöri og ¼ bolla af sykri þangað til að blandan er mjúk og létt. Bætið við eggjum og vanilludropum. Blandið saman hveiti, lyftidufti og salti; blandið við smjörblönd- una þangað til að deigið verður þykkt. Pressið deiginu niður í botninn og um 1,5 cm upp á hliðunum. 3. Bakið deigið í 15 mínútur eða þangað til að það er hart. 4. Blandið saman í potti á miðl- ungs hita rababarann, ½ bolla sykri, kanil og 3 matskeiðar vatn. Hitið upp að suðu eða þangað til að rabbabarinn er mjúkur, eða um 10 mínútur. Hrærið saman 2 matskeiðar af 1 bolli mjólk 1 matskeið sítr- ónusafi 1 teskeið van- illudropar 1 ½ bolli brúnn sykur 2/3 bolli jurtaolía 1 egg 2 ½ bolli hveiti 1 teskeið salt 1 teskeið lyftiduft 1 ½ bollar sax- aður rabarbari ½ bolli saxaðar valhnetur ¼ bolli brúnn sykur ½ teskeið mulinn kanill 1 matskeið bráðið smjör Nú er tími til að taka upp rabarbarann! Rababaramarengspæ Rabarbarabrauð Aðferð 1. Hitið ofninn í 165. Smyrjið 2 form (22 x 12 cm). Blandið saman í lítilli skál, mjólk, sítrónusafa og vanilludropa og látið standa í 10 mínútur. 2. Blandið saman í stórri skál, 1 1/2 bolla af brúnum sykri, olíu og egg. Bætið við hveiti, salti og lyftidufti við sykurblönduna og bætið svo mjólkinni við. Setjið rabarbarann og hneturnar saman við deigið og setjið í formin. 3. Blandið saman í lítilli skál, 1/4 af brúnum sykri, kanil og smjöri. Dreifið blöndunni yfir deigið áður en það fer í ofninn. Bakið í 165 C heitum ofni í 40 mínutur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.