Kjarninn - 26.12.2013, Page 98

Kjarninn - 26.12.2013, Page 98
snittur í jóla- og áramótaboð 01/01 kjarninn MatUR n ú þegar jólin eru nýyfirstaðin er upplagt að bjóða upp á léttar en vetrarlegar snittur í kom- andi veislum í kringum áramótin. Sniðugt er að reyna að nýta það sem til er af afgöngum, en eftir jólin er búrskápurinn hjá mér enn troðfullur af ýmiss konar hnetum, þurrkuðum ávöxtum, ostum og ferskum kryddjurtum. Flestir borða hangikjöt og/ eða reyktan lax á einhverjum tímapunkti yfir hátíðarnar og gráupplagt að nýta svoleiðis afganga í snittugerð. Ég mæli með því að bera snitturnar fram með köldu kampavíni eða freyðivíni. Gleðilega hátíð!Deildu með umheiminum matur María Björg Sigurðardóttir TAðREYKTuR LAX MEð PiPARRÓT, PiSTASÍuM oG DiLLi Q Reyktur lax eða silungur, þunnt sneiddur Q Pistasíuhnetur, gróft saxaðar Q Ferskt dill, greinar Q Svartur pipar Q Súrdeigsbrauð eða danskt rúgbrauð, skorið í þunnar sneiðar 1 Skerið brauðið í munnbitastærð, smyrjið á smávegis sósu. SÍTRÓNu- oG PiPARRÓTAR- SÓSA Q Sýrður rjómi 26%, hálf dós Q Rjómaostur, tvær msk. Q Safi úr safaríkri sítrónu Q Piparrót, rifin, 1 msk. Q Krydd eftir smekk 2 Leggið laxinn ofan á, svo tsk. af sósunni, saxaðar pistasíuhnetur og nýmöluðum svörtum pipar. 3 Leggið að lokum grein af dilli á toppinn. GEiTAoSTuR MEð MARSALA-MARiNERuðuM TRÖNuBERjuM Q Geitaostur Q trönuber, þurrkuð Q Saltaðar pekanhnetur, saxaðar Q Þurrkaðar apríkósur, saxaðar Q Graslaukur, smátt saxaður Q Marsala/sérrí/púrtvín Q Hunang Q Lava-salt (má sleppa) Q Snittuskeljar 1 Leggið þurrkuðu trönuberin í Marsala-vín og hunang og leyfið berjunum að draga í sig um stund í leginum. 2 Setjið brot af pekanhnetu neðst á snittuna, svo tsk. af geitaosti. 3 Leggið svo apríkósur, pekanhnetur og apríkósur ofan á. 4 Sáldrið loks með graslauk, lava- salti og svörtum pipar. GRáðAoSTuR MEð DÖðLuM oG GRANATEPLi Q Jóla gráðaostur/Dolcelatte/ Gorgonzola Q Rjómaostur/mascarpone Q Medjool-döðlur Q Granatepli Q Vorlaukur, græni hlutinn, saxaður Q Snittuskeljar 1 Blandið saman einum hluta af rjómaosti og tveimur hlutum af gráðaosti og kryddið eftir smekk. 2 Fyllið skeljar með ostinum og stráið öllu hinu hráefninu fallega ofan á. Einnig er gott að setja ostablönduna í steinhreinsaða döðlu með söxuðum pistasíum eða pekanhnetum. HANGiKjÖT MEð PERuM, SELLERÍi oG VALHNETuM Q Hangikjöt, sneitt þunnt Q Sellerí, smátt saxað Q Graslaukur, smátt saxaður Q Pera, þunnt sneidd (helst jólapera, fæst þessa dagana í Nettó og Nóatúni) Q Valhnetur Q Mínítartalettur SiNNEPSSÓSA Q 2 msk. majones Q 2 msk. sýrður rjómi Q 1 tsk. grófkornasinnep Q nýmalaður pipar Q ögn af múskati 1 Blandið saman hráefnunum í sósuna og smyrjið smávegis í tartalettuna, næst hangikjöt, tsk. af sósu og svo sellerí og graslauk. 2 að lokum ein valhneta og þunn perusneið.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Kjarninn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Kjarninn
https://timarit.is/publication/958

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.