Kjarninn - 26.12.2013, Síða 98

Kjarninn - 26.12.2013, Síða 98
snittur í jóla- og áramótaboð 01/01 kjarninn MatUR n ú þegar jólin eru nýyfirstaðin er upplagt að bjóða upp á léttar en vetrarlegar snittur í kom- andi veislum í kringum áramótin. Sniðugt er að reyna að nýta það sem til er af afgöngum, en eftir jólin er búrskápurinn hjá mér enn troðfullur af ýmiss konar hnetum, þurrkuðum ávöxtum, ostum og ferskum kryddjurtum. Flestir borða hangikjöt og/ eða reyktan lax á einhverjum tímapunkti yfir hátíðarnar og gráupplagt að nýta svoleiðis afganga í snittugerð. Ég mæli með því að bera snitturnar fram með köldu kampavíni eða freyðivíni. Gleðilega hátíð!Deildu með umheiminum matur María Björg Sigurðardóttir TAðREYKTuR LAX MEð PiPARRÓT, PiSTASÍuM oG DiLLi Q Reyktur lax eða silungur, þunnt sneiddur Q Pistasíuhnetur, gróft saxaðar Q Ferskt dill, greinar Q Svartur pipar Q Súrdeigsbrauð eða danskt rúgbrauð, skorið í þunnar sneiðar 1 Skerið brauðið í munnbitastærð, smyrjið á smávegis sósu. SÍTRÓNu- oG PiPARRÓTAR- SÓSA Q Sýrður rjómi 26%, hálf dós Q Rjómaostur, tvær msk. Q Safi úr safaríkri sítrónu Q Piparrót, rifin, 1 msk. Q Krydd eftir smekk 2 Leggið laxinn ofan á, svo tsk. af sósunni, saxaðar pistasíuhnetur og nýmöluðum svörtum pipar. 3 Leggið að lokum grein af dilli á toppinn. GEiTAoSTuR MEð MARSALA-MARiNERuðuM TRÖNuBERjuM Q Geitaostur Q trönuber, þurrkuð Q Saltaðar pekanhnetur, saxaðar Q Þurrkaðar apríkósur, saxaðar Q Graslaukur, smátt saxaður Q Marsala/sérrí/púrtvín Q Hunang Q Lava-salt (má sleppa) Q Snittuskeljar 1 Leggið þurrkuðu trönuberin í Marsala-vín og hunang og leyfið berjunum að draga í sig um stund í leginum. 2 Setjið brot af pekanhnetu neðst á snittuna, svo tsk. af geitaosti. 3 Leggið svo apríkósur, pekanhnetur og apríkósur ofan á. 4 Sáldrið loks með graslauk, lava- salti og svörtum pipar. GRáðAoSTuR MEð DÖðLuM oG GRANATEPLi Q Jóla gráðaostur/Dolcelatte/ Gorgonzola Q Rjómaostur/mascarpone Q Medjool-döðlur Q Granatepli Q Vorlaukur, græni hlutinn, saxaður Q Snittuskeljar 1 Blandið saman einum hluta af rjómaosti og tveimur hlutum af gráðaosti og kryddið eftir smekk. 2 Fyllið skeljar með ostinum og stráið öllu hinu hráefninu fallega ofan á. Einnig er gott að setja ostablönduna í steinhreinsaða döðlu með söxuðum pistasíum eða pekanhnetum. HANGiKjÖT MEð PERuM, SELLERÍi oG VALHNETuM Q Hangikjöt, sneitt þunnt Q Sellerí, smátt saxað Q Graslaukur, smátt saxaður Q Pera, þunnt sneidd (helst jólapera, fæst þessa dagana í Nettó og Nóatúni) Q Valhnetur Q Mínítartalettur SiNNEPSSÓSA Q 2 msk. majones Q 2 msk. sýrður rjómi Q 1 tsk. grófkornasinnep Q nýmalaður pipar Q ögn af múskati 1 Blandið saman hráefnunum í sósuna og smyrjið smávegis í tartalettuna, næst hangikjöt, tsk. af sósu og svo sellerí og graslauk. 2 að lokum ein valhneta og þunn perusneið.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Kjarninn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Kjarninn
https://timarit.is/publication/958

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.