Kjarninn - 26.12.2013, Qupperneq 98

Kjarninn - 26.12.2013, Qupperneq 98
snittur í jóla- og áramótaboð 01/01 kjarninn MatUR n ú þegar jólin eru nýyfirstaðin er upplagt að bjóða upp á léttar en vetrarlegar snittur í kom- andi veislum í kringum áramótin. Sniðugt er að reyna að nýta það sem til er af afgöngum, en eftir jólin er búrskápurinn hjá mér enn troðfullur af ýmiss konar hnetum, þurrkuðum ávöxtum, ostum og ferskum kryddjurtum. Flestir borða hangikjöt og/ eða reyktan lax á einhverjum tímapunkti yfir hátíðarnar og gráupplagt að nýta svoleiðis afganga í snittugerð. Ég mæli með því að bera snitturnar fram með köldu kampavíni eða freyðivíni. Gleðilega hátíð!Deildu með umheiminum matur María Björg Sigurðardóttir TAðREYKTuR LAX MEð PiPARRÓT, PiSTASÍuM oG DiLLi Q Reyktur lax eða silungur, þunnt sneiddur Q Pistasíuhnetur, gróft saxaðar Q Ferskt dill, greinar Q Svartur pipar Q Súrdeigsbrauð eða danskt rúgbrauð, skorið í þunnar sneiðar 1 Skerið brauðið í munnbitastærð, smyrjið á smávegis sósu. SÍTRÓNu- oG PiPARRÓTAR- SÓSA Q Sýrður rjómi 26%, hálf dós Q Rjómaostur, tvær msk. Q Safi úr safaríkri sítrónu Q Piparrót, rifin, 1 msk. Q Krydd eftir smekk 2 Leggið laxinn ofan á, svo tsk. af sósunni, saxaðar pistasíuhnetur og nýmöluðum svörtum pipar. 3 Leggið að lokum grein af dilli á toppinn. GEiTAoSTuR MEð MARSALA-MARiNERuðuM TRÖNuBERjuM Q Geitaostur Q trönuber, þurrkuð Q Saltaðar pekanhnetur, saxaðar Q Þurrkaðar apríkósur, saxaðar Q Graslaukur, smátt saxaður Q Marsala/sérrí/púrtvín Q Hunang Q Lava-salt (má sleppa) Q Snittuskeljar 1 Leggið þurrkuðu trönuberin í Marsala-vín og hunang og leyfið berjunum að draga í sig um stund í leginum. 2 Setjið brot af pekanhnetu neðst á snittuna, svo tsk. af geitaosti. 3 Leggið svo apríkósur, pekanhnetur og apríkósur ofan á. 4 Sáldrið loks með graslauk, lava- salti og svörtum pipar. GRáðAoSTuR MEð DÖðLuM oG GRANATEPLi Q Jóla gráðaostur/Dolcelatte/ Gorgonzola Q Rjómaostur/mascarpone Q Medjool-döðlur Q Granatepli Q Vorlaukur, græni hlutinn, saxaður Q Snittuskeljar 1 Blandið saman einum hluta af rjómaosti og tveimur hlutum af gráðaosti og kryddið eftir smekk. 2 Fyllið skeljar með ostinum og stráið öllu hinu hráefninu fallega ofan á. Einnig er gott að setja ostablönduna í steinhreinsaða döðlu með söxuðum pistasíum eða pekanhnetum. HANGiKjÖT MEð PERuM, SELLERÍi oG VALHNETuM Q Hangikjöt, sneitt þunnt Q Sellerí, smátt saxað Q Graslaukur, smátt saxaður Q Pera, þunnt sneidd (helst jólapera, fæst þessa dagana í Nettó og Nóatúni) Q Valhnetur Q Mínítartalettur SiNNEPSSÓSA Q 2 msk. majones Q 2 msk. sýrður rjómi Q 1 tsk. grófkornasinnep Q nýmalaður pipar Q ögn af múskati 1 Blandið saman hráefnunum í sósuna og smyrjið smávegis í tartalettuna, næst hangikjöt, tsk. af sósu og svo sellerí og graslauk. 2 að lokum ein valhneta og þunn perusneið.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Kjarninn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Kjarninn
https://timarit.is/publication/958

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.