Fréttatíminn


Fréttatíminn - 07.02.2014, Side 34

Fréttatíminn - 07.02.2014, Side 34
34 matur & vín Helgin 7.-9. febrúar 2014  vín vikunnar Vistamar Brisa Sauvignon Blanc Gerð: Hvítvín. Þrúgur: Sauvig- non Blanc. Uppruni: Chile, 2013. Styrkleiki: 12,5% Verð í Vínbúð- unum: 1.599 kr. (750 ml) Umsögn: Létt og ferskt Sauvignon Blanc hvítvín frá Chile á góðu verði. Frískandi í skamm- deginu og skilar því sem það á að skila. Cuvee Jean Paul rautt Gerð: Rauðvín. Þrúgur: Grenache, Syrah. Uppruni: Frakk- land, 2012. Styrkleiki: 12,5% Verð í Vínbúð- unum: 1.699 kr. (750 ml) Umsögn: Rauðvín hins franska Jóns Páls. Góð blanda af Grenache og Syrah þrúgunum sem skilar prýðis- góðu mildu víni með berjabragði. Poggio al Casone Chianti Superiore Gerð: Rauðvín. Þrúgur: Sangio- vese, Canaiolo. Uppruni: Ítalía, 2011. Styrkleiki: 12,5% Verð í Vínbúð- unum: 1.999 kr. (750 ml) Umsögn: Skemmtilegt miðlungs kröftugt rauðvín frá Chianti-hér- aðinu í Toskana. Hentar ágætlega með hvers kyns kjötmeti, jafnvel af feitari gerðinni. Sólargeisli með vetrarmatnum Febrúar er ekki beint líflegasti mánuður ársins. Flestir eru búnir að fá nóg af vetrinum og láta sig dreyma um þá dýrðardaga þegar götur og gangstéttir eru ekki ísi lagðar. Þá er ekki ónýtt að láta hugann reika til sólríkrar Ítalíu. Og ef við komumst ekki þangað þá er það næst besta að fá smá hluta af Toskana til okkar. Bolgheri-svæðið er þekkt fyrir frábær og fáguð vín, með þeim betri sem koma frá Toskana. Aska Bolgheri frá Banfi framleiðandanum er prýðisdæmi um vín frá þessu svæði. Vínið er kryddað og eikað með mikilli fyllingu. Það hentar vel með miklum og þungum vetrarmat en yljar manni um leið um hjartaræturnar eins og góður sólardagur við suðurhöf. Banfi Aska Bolgheri Gerð: Rauðvín. Þrúgur: Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon. Uppruni: Ítalía, 2010. Styrkleiki: 14% Verð í Vínbúðunum: 3.693 kr. (750 ml) Höskuldur Daði Magnússon Teitur Jónasson ritstjorn@frettatiminn.is Fréttatíminn mælir með Uppskrift vikunnar Ekta vetrarsúpa Þórir Bergsson, sem rekur hinn vinsæla veitingastað Bergsson mathús, býður gjarnan upp á ljúffengar súpur. Hér er uppskrift frá honum að ekta vetrarsúpu. Þórir mælir með góðu súrdeigsbrauði með súpunni, hummus eða grænu eða rauðu pestói. Linsubaunasúpa með græn- meti hvítlauk og engifer. Fyrir 4-6 manns. 2 laukar 4-6 rif hvítlaukur. garðablóðberg, ferskt eða þurrt. 2 stk lárviðarlauf. 1-2 dósir heill tómatur, kreistur. 1 lítil dós tómatpurré. 1 bolli linsubaunir. 3 teningar grænmetiskaftur rapunchel. (lífrænn) Einn þumall engifer, skorið. Chili, ferskt eða flögur eftir smekk. Salt og pipar. 1/2 sítróna. Olía, má vera venjuleg grænmetisolía eða ólívuolía. 2 l vatn, má bæta í eftir á. Fullt af grænmeti, eftir því hvað þú átt í ísskápnum en það má vera hvað sem er; paprika, sætar kartöflur, gulrætur, blaðlaukur, kartöflur, steinseljurót, sveppir o.fl. Þú hitar olíu í potti og tekur skorinn lauk, hvítlauk, engifer, chili og sítrónu skorna í helming, setur allt í pottinn og svitar vel. Svo kemur grænmetiskraftur, blóðberg og lárviðarlauf, linsubaunirnar eru látnar í og hrært saman, síðan tómatur og tómat purré. 1 lítra af vatninu er komið í og suða látin koma upp, gott að sjóða í u.þ.b. 10 mín og þá er best að taka sítrónuna úr og koma restinni af vatninu í og grænmetið fer í. Látið sjóða þar til allt er orðið mjúkt undir tönn smakkað til með salti pipar og chili. Intis Malbec Gerð: Rauðvín. Þrúga: Malbec. Uppruni: Argentína, 2013. Styrkleiki: 13% Verð í Vínbúð- unum: 1.599 kr. (750 ml) Baileysterta pekanpæ jarðarBerjakaka kökur og kruðerí að hætti jóa Fel rósaterta með Frönsku súkkulaði-smjörkremi sími: 588 8998

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.