Fréttatíminn - 07.02.2014, Blaðsíða 34
34 matur & vín Helgin 7.-9. febrúar 2014
vín vikunnar
Vistamar Brisa
Sauvignon Blanc
Gerð: Hvítvín.
Þrúgur: Sauvig-
non Blanc.
Uppruni: Chile,
2013.
Styrkleiki: 12,5%
Verð í Vínbúð-
unum: 1.599 kr.
(750 ml)
Umsögn: Létt og
ferskt Sauvignon
Blanc hvítvín frá
Chile á góðu verði.
Frískandi í skamm-
deginu og skilar
því sem það á að
skila.
Cuvee Jean Paul
rautt
Gerð: Rauðvín.
Þrúgur: Grenache,
Syrah.
Uppruni: Frakk-
land, 2012.
Styrkleiki: 12,5%
Verð í Vínbúð-
unum: 1.699 kr.
(750 ml)
Umsögn: Rauðvín
hins franska Jóns
Páls. Góð blanda
af Grenache og
Syrah þrúgunum
sem skilar prýðis-
góðu mildu víni
með berjabragði.
Poggio al
Casone Chianti
Superiore
Gerð: Rauðvín.
Þrúgur: Sangio-
vese, Canaiolo.
Uppruni: Ítalía,
2011.
Styrkleiki: 12,5%
Verð í Vínbúð-
unum: 1.999 kr.
(750 ml)
Umsögn:
Skemmtilegt
miðlungs kröftugt
rauðvín frá
Chianti-hér-
aðinu í Toskana.
Hentar ágætlega
með hvers kyns
kjötmeti, jafnvel af
feitari gerðinni.
Sólargeisli með vetrarmatnum
Febrúar er ekki beint líflegasti mánuður ársins. Flestir eru búnir að fá
nóg af vetrinum og láta sig dreyma um þá
dýrðardaga þegar götur og gangstéttir
eru ekki ísi lagðar. Þá er ekki ónýtt að
láta hugann reika til sólríkrar Ítalíu.
Og ef við komumst ekki þangað þá
er það næst besta að fá smá hluta af
Toskana til okkar. Bolgheri-svæðið er þekkt
fyrir frábær og fáguð vín, með þeim betri sem koma frá Toskana.
Aska Bolgheri frá Banfi framleiðandanum er prýðisdæmi um vín frá
þessu svæði. Vínið er kryddað og eikað með mikilli fyllingu. Það hentar
vel með miklum og þungum
vetrarmat en yljar manni um leið
um hjartaræturnar eins og góður
sólardagur við suðurhöf.
Banfi Aska Bolgheri
Gerð: Rauðvín.
Þrúgur: Cabernet Franc,
Cabernet Sauvignon.
Uppruni: Ítalía, 2010.
Styrkleiki: 14%
Verð í Vínbúðunum:
3.693 kr. (750 ml)
Höskuldur Daði Magnússon
Teitur Jónasson
ritstjorn@frettatiminn.is
Fréttatíminn mælir með
Uppskrift vikunnar
Ekta vetrarsúpa
Þórir Bergsson, sem rekur hinn
vinsæla veitingastað Bergsson
mathús, býður gjarnan upp
á ljúffengar súpur. Hér er
uppskrift frá honum að ekta
vetrarsúpu. Þórir mælir með
góðu súrdeigsbrauði með
súpunni, hummus eða grænu
eða rauðu pestói.
Linsubaunasúpa með græn-
meti hvítlauk og engifer.
Fyrir 4-6 manns.
2 laukar
4-6 rif hvítlaukur.
garðablóðberg,
ferskt eða þurrt.
2 stk lárviðarlauf.
1-2 dósir heill
tómatur, kreistur.
1 lítil dós
tómatpurré.
1 bolli linsubaunir.
3 teningar grænmetiskaftur
rapunchel. (lífrænn)
Einn þumall engifer, skorið.
Chili, ferskt eða flögur eftir
smekk.
Salt og pipar.
1/2 sítróna.
Olía, má vera venjuleg
grænmetisolía eða ólívuolía.
2 l vatn, má bæta í eftir á.
Fullt af grænmeti, eftir því
hvað þú átt í ísskápnum en
það má vera hvað sem er;
paprika, sætar kartöflur,
gulrætur, blaðlaukur,
kartöflur, steinseljurót,
sveppir o.fl.
Þú hitar olíu í potti og
tekur skorinn lauk, hvítlauk,
engifer, chili og sítrónu
skorna í helming, setur allt
í pottinn og svitar vel. Svo
kemur grænmetiskraftur,
blóðberg og lárviðarlauf,
linsubaunirnar eru látnar
í og hrært saman, síðan
tómatur og tómat purré.
1 lítra af vatninu er komið
í og suða látin koma upp,
gott að sjóða í u.þ.b. 10
mín og þá er best að taka
sítrónuna úr og koma
restinni af vatninu í og
grænmetið fer í. Látið sjóða
þar til allt er orðið mjúkt
undir tönn smakkað til með
salti pipar og chili.
Intis Malbec
Gerð: Rauðvín.
Þrúga: Malbec.
Uppruni:
Argentína, 2013.
Styrkleiki: 13%
Verð í Vínbúð-
unum: 1.599 kr.
(750 ml)
Baileysterta
pekanpæ
jarðarBerjakaka
kökur og kruðerí
að hætti jóa Fel
rósaterta með
Frönsku súkkulaði-smjörkremi
sími: 588 8998