Fréttatíminn


Fréttatíminn - 07.02.2014, Side 45

Fréttatíminn - 07.02.2014, Side 45
heilsa 45Helgin 7.-9. febrúar 2014 Svarið býr í náttúrunni REYKJANESBÆAKUREYRISELFOSSISMÁRATORGIKRINGLUNNILÁGMÚLALAUGAVEGI ótrúleg TILBOÐ! aðeins í heilsuhúsinu Komdu og gerðu góð kaup! Tilboðin gilda til 9. feb. ÍS LE N SK A S IA .IS H LS 6 75 81 0 2/ 14 Higher Nature – hágæða bætiefnalína Fullkomin nýting og virkni. 25% Guli miðinn Bætiefnin sem allir þekkja vegna gæða. 25% Solaray gæði – hrein og virk bætiefni Komdu og fáðu upplýsingar. 25% Organic Burst – lífræn súperfæða Komdu og fáðu upplýsingar. 25% Pulsin Prótein Auðmeltanleg hágæða prótein án eiturefna! 25% Arctic Root – Burnirót extra sterk Vantar kraftinn? Ekki gefast upp! 25% Raw Chocolate Ofurfæði, lífrænt hráfæðis innihald. 25% L árperan er talin vera einn hollasti ávöxtur sem völ er á. Hún eru stútfull af lífs- nauðsynlegum fitusýrum, víta- mínum og steinefnum auk þess að innihalda mestar trefjar af öllum ávöxtum og grænmeti. Svo er lár- peran upplagt fæði fyrir ungbörn vegna fullkominnar samsetningar kolvetna og próteina auk þess að vera mjög auðmeltanleg. Margir forðast lárperur eins og heitan eldinn vegna hás fituinni- halds og fjölda hitaeininga. Það eru þó mikil mistök því lár- perufitan er ein sú hollasta sem fyrirfinnst. Hún inniheldur ein- ómettaðar fitusýrur sem minnka kólesteról í blóðinu og þar með líkur á hjartasjúkdómum. Hollasti hluti lárperunnar liggur við skinnið en þar er að finna mest af andoxunarefnum. Sá hluti er oftast aðeins dekkri en skærgræn miðjan svo það er langbest að rífa hýðið af lárperunni líkt og gert er við banana, en alls ekki borða bara innan úr henni. Lárperan gerir ekki aðeins kraftaverk fyrir heilsuna heldur líka fyrir útlitið. Lárperuolían er virkilega góð fyrir húð og hár og því notuð af fjölda snyrtivöru- fyrirtækja en það er óþarfi að leita langt yfir skammt því einn besti andlitsmaski sem völ er að maka lárperu beint á andlitið. Svo er lárperan svo skemmtileg því það er hægt að njóta hennar á marga vegu. Sniðugt er að skera hana í tvennt og fylla hvorn helm- inginn af einhverju gómsætu og bjóða upp á í forrétt. Svo er hægt að skera hana í bita út á salat, gera allskonar góðar sósur og mauk, nota í morgunhristing eða maka henni bara beint á brauð. Lárperan er ættuð frá Suður-Ameríku og víða í álfunni er hún á boðstólum við öll tækifæri og flestir þekkja hina margfrægu ídýfu, Guaca- mole. En færri vita að Þjóðverjar eru duglegir við að borða lárperur í morgunmat og ekki er óalgengt að sjá hálfskorna lárperu í þýskum ísskápum, með steininum enn í því þannig geymast þær best og verða ekki brúnar. Þetta er reyndar stór- sniðug aðferð til að nýta lárperuna vel, þ.e að skera ofan af henni, í stað þess að skera hana í tvennt, og taka svo úr henni kjötið í smá- skömmtum með teskeið. Þýska að- ferðin er mjög nýtin og hentar því vel hér á landi þar sem lárperan er alls ekki ódýr. Reyndar getur verið mjög svekkjandi að kaupa lárperur hérlendis þar sem þær eru oft of-eða óþroskaðar. Betra er að velja minna þroskaðar lárperur og geyma í glugganum, en alls ekki í ísskápnum, og bíða þess af þolinmæði að þær þroskist, en að opna þær heima og verða fyrir von- brigðum þegar hún er öll svört að innan eftir langt ferðalag úr öðrum heimshluta. Halla Harðardóttir halla@frettatiminn.is  Lárpera Magnaður ávöxtur Eitt hollasta fæði sem fyrirfinnst 3 lárperur 1 lime 1/2 tsk. salt 1/2 tsk. cúmín 1/2 tsk. ceyenne pipar 1/2 laukur, skorinn mjög fínt 1/2 jalapenjo pipar, niðurskorinn 2 tómatar, fínt skornir í litla bita 1 hvítlauksrif, kramið Slatti af kóríander, fint skorið Svo er hægt að skreyta og bragðbæta með jalapenjo pipar eða sólþurrkuðum tómötum. Öllu er blandað vel saman. Best er að láta lárperumaukið standa í klukkustund áður en boðið er upp á það. Gott er að setja einn stein í maukið til að halda því vel grænu. Lárperur. Sumir segja að ein lárpera á dag komi heilsunni í lag. Guacamole, eða lárperumauk, er ekki bara gott heldur líka hollt. Einfalt og gott ekta Guacamole

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.