Fréttatíminn - 31.01.2014, Side 45
1 TOPPUR3 LÍTRAR AF VATNI TIL AFRÍKU
Í hvert skipti sem þú
kaupir flösku af Toppi,
gefur þú 3 LÍTRA af
hreinu vatni til Afríku.
Nánari upplýsingar á:
facebook.com/toppur
To
pp
ur
is
a
re
gi
st
er
ed
tr
ad
em
ar
k
of
T
he
C
oc
a-
Co
la
C
om
pa
ny
©
2
01
3.
SLÖKKTU MEIRA
EN ÞINN
EIGIN ÞORSTA
Sími 570 8600
www.norræna.is
Stangarhyl 1 110 ReykjavíkLeysha
Ferðamálastofu
Ferðaskrifstofa
Flogið til London og þaðan til Feneyja á Ítalíu og gist
þar í tvær nætur á Hilton Garden í Mestre, rétt utan við
Feneyjar. Siglt með NCL JADE til Dubrovnik í Króatíu,
Aþenu, Izmir í Tyrklandi, Split í Króatíu og Feneyja á ný.
Gist þar í eina nótt áður en flogið er heim um London.
Það er engu líkt að sigla um Adríahafið og gríska eyja-
hafið á þessum árstíma þegar allt er í fullum blóma.
Siglt er á nóttunni og þegar farþegar rísa úr rekkju er
skipið komið í nýja höfn þar sem ný ævintýri bíða
þeirra.
LÚXUSSIGLING TIL KRÓATÍU,
AÞENU OG TYRKLANDS
15. MAÍ MEÐ NCL JADE
Verð frá kr. 260.000 á mann
20.000 k
r.
afsláttur
á mann e
f bókað f
yrir
15/02/20
14
Lukku-uppskriftir
Hindberjagrautur fyrir 4
(148 kcal í skammti)
3 dl lífrænt gróft haframjöl
3 dl heitt, soðið vatn
2 dl hindber
2 dl ab-mjólk
2 msk. hörfræ
1 tsk kanill
sjávarsalt á hnífsoddi
1. Setjið haframjölið og hindberin í
skál, hellið heitu vatni yfir og saltið.
Látið standa í skamma stund eða
þar til hafrarnir eru orðnir mjúkir.
2. Bætið ab-mjólk út í ásamt hörf-
ræjum og kanil og hrærið saman.
3. Berið fram með smávegis af
þurrkuðum ávöxtum og berjum.
Kryddaðar risarækjur fyrir 4
(202 kcal í skammti)
400 g risarækjur
1 egg
1/2 tsk. cayennepipar
1/4 tsk. svartur pipar
1/2 tsk. sjávarsalt
2 msk. kókosolía
1 msk. fersk steinselja
1 hvítlauksrif, saxað
2 msk. rauðlaukur, smátt saxaður
1 msk. rauður chilípipar, smátt
saxaður
2 msk. tamarisósa (eða sojasósa)
100 g sveppir
200 g grænt salat að eigin vali
1 box kirsuberjatómatar
1. Brjótið eggið í skál. Kryddið með
cayennepipar, svörtum pipar og
sjávarsalti.
2. Veltið rækjunum upp úr
eggjablöndunni.
3. Bræðið kókosolíu á pönnu og
steikið rækjurnar í olíunni.
4. Takið rækjurnar af pönnunni og
bætið saxaðri steinselju, hvítlauk,
rauðlauk og chilípipar á pönnuna og
mýkið afganginum á olíunni.
5. Hitið 2 msk. af tamari- eða soja-
sósu á pönnunni og steikið sveppina
í henni þar sem til þeir eru orðnir
aðeins brúnir og mjúkir í gegn.
6. Berið fram á grænu salati með
tómötum.