Fréttablaðið - 17.08.2013, Side 74

Fréttablaðið - 17.08.2013, Side 74
KYNNING − AUGLÝSINGSkólar & námskeið LAUGARDAGUR 17. ÁGÚST 20138 Kjartan hefur verið virkur í félagslífinu í Verzlunarskólanum. Kjartan Þórisson er að hefja sitt þriðja ár í Verzlunar-skóla Íslands í næstu viku. „Ég er mjög spenntur að byrja í skólanum. Verzló er eins og stig- magnandi rússíbani. Það verð- ur allt áhugaverðara og skemmti- legra með hverju ári sem líður. Ég byrjaði skólagönguna á að þekkja ekki neinn en í dag get ég labb- að um gangana og heilsað flest- um með nafni. Í ár hef ég sett mér það markmið að prófa eins margt og ég get sem kemur að félagslíf- inu, enda svo margt hægt að gera í Verzló,“ segir Kjartan. „Ég er spenntur fyrir að byrja í skólanum í næstu viku. Það verð- ur gaman að hitta bekkinn og sjá gömul andlit eftir sumarið. Ég hef alltaf nýtt sumarfríin í að hitta gömlu vinina úr grunnskóla til þess að missa ekki tengslin,“ segir Kjartan. Hann stundar nám á hagfræðibraut. „Ég læri heima í þeim fögum sem mér finnst skipta máli. Ég hef til dæmis aldrei tekið upp dönskubók heima hjá mér en ég stend mig ágætlega vel í skóla þrátt fyrir það,“ segir Kjartan. Félagslífið í Verzlunarskólan- um er með því öflugasta á landinu og er góður vettvangur fyrir ung- linga að láta ljós sitt skína. Í fyrra starfaði Kjartan í Málfundafé- laginu og í ár situr hann í ritstjórn Verzlunarskólablaðsins sem verð- ur gefið út í áttugasta skiptið þetta skólaár. „Það verður nóg að gera hjá mér í ár en ásamt því að sinna náminu verður vinnan í blaðinu mikil. Það er varla hægt að kalla þetta annað en bók enda harð- spjalda, nokkur hundruð blað- síður og níðþung,“ segir Kjartan. Í sumar hefur Kjartan verið að vinna hjá sjálfum sér en hann er ásamt vinum sínum að setja upp vefsíðu. „Í byrjun sumars varð ég ástfanginn af vefsíðuhönnun og forritun og ég hef verið að vinna í nokkrum verkefnum í tengslum við það. Núna erum við vinirnir að hanna vefsíðu sem mun von- andi verða opnuð í nóvember,“ útskýrir hann. Það hefur þó sína ókosti að vinna hjá sjálfum sér en Kjartan hefur þurft að velja á milli þess að kaupa sér ný föt fyrir skól- ann og kaupa sér mat í vinnunni. „Það eina sem ég raunverulega þarf fyrir skólann er skólatask- an og tölvan. Bækurnar tínast inn á fyrstu tveimur vikunum. Ég er bara spenntur fyrir að byrja aftur,“ segir Kjartan. Félagslífið skiptir máli Flestir menntaskólar landsins hefjast í næstu viku. Fátækir námsmenn þurfa að vera útsjónarsamir í innkaupum og kunna að lifa spart. Á krepputímum er enn meiri kúnst að lifa af, en hafa ber í huga að oftast er ódýrara og heilnæmara að útbúa máltíðina heima. Hér er uppskrift að ljúffengri enskri „námsmannasteik“ sem er mjög auðvelt að útbúa og bragðast einstaklega vel. Pylsur bakaðar í deigi (Toad in the hole) 2 egg 125 g hveiti 150 ml mjólk, blönduð með 150 ml af köldu vatni 1 msk. grófkorna sinnep Salt og nýmalaður pipar 6 pylsur í dálæti 100 g beikon eða bragðgóð skinka 3 tsk. olía Hrærið saman eggjum, hveiti, mjólk, sinnepi og kryddi þar til deigið er mjúkt og kekkjalaust. Vefjið pylsur inn í beikon eða skinku. Smyrjið bökunarform með olíu, hellið deigi í formið og raðið pylsum ofan á. Bakið í 220°C heitum ofni í 25-30 mínútur, eða þar til bústið og gyllt. Berið fram með brúnni lauksósu eða grófu sinnepi. ÓDÝR NÁMSMANNASTEIK KENNSLA Á NETINU Khan Academy er kennslusíða á netinu sem bandaríski frumkvöðull- inn Salman Khan stofnaði árið 2006. Hann er með þrjár gráður frá MIT; BS-gráðu í stærðfræði og BS- og MEng-gráðu í tölvunar- og rafmagns- verkfræði. Auk þess er hann með MBA-gráðu frá Harvard. Hann stofnaði kennslusíðuna upphaflega fyrir frændsystkini sín, til að geta hjálpað þeim með heimanámið úr fjarlægð. Khan Academy hentar bæði kennurum sem undirbúa nám á ýmsum skólastigum og nemum sem vilja dýpka þekkingu sína heima. Hug- myndin byggir á kennslumyndböndum og verkefnum. Khan Academy er ókeypis og allir geta skráð sig. Hotel and Tourism Management Studies in Iceland & Switzerland Umsóknarfrestur er til 15. ágúst Hótel og Veitingaskóli Íslands Menntaskólanum í Kópavogi Umsókn sendist til baldur.saemundsson@mk.is Fyrsta ár: Joint Certificate programme Hospitality and Culinary School of Iceland Annað & Þriðja ár: Bachelor of International Business in Hotel and Tourism Management César Ritz Colleges Switzerland Skólinn hefst á eftirfarandi dags. Fyrsta ár: 22. águst 2013 Nánari upplýsingar eru veittar hjá: Árni Valur Sólonsson, Sími: 896-2204 eða Baldur Sæmundsson, Sími: 594-4000 WWW.RITZ.EDU YOUR KEY TO A SUCCESSFUL HOSPITALITY CAREER CULINARY PASSION AND EXCELLENCE WWW.CULINARYARTS.CH Choose the Culinary Arts Academy Switzerland. Make your dream of becoming a chef a reality and qualify with a Bachelor degree in Culinary Arts. The finest culinary traditions State-of-the-art training facilities Paid internships In the heart of Europe Icelandic chefs are exempt from Year 1 and qualifi- cations are accredited towards the Icelandic Master Chefs Certificate. Further information please contact Árni Sólonsson Tel: 896-2204 Skrifstofubraut I – staðbundið nám og fjarnám Tveggja anna hagnýt braut þar sem höfuðáhersla er lögð á viðskipta- og samskiptagreinar. Kennslutími: Kl. 8:20 – 13:00. Kennsla hefst 22. ágúst Brautin er einnig kennd í fjarnámi – sjá mk.is Upplýsingar veitir fagstjóri hagnýtra viðskipta- og fjármálagreina í síma 594 4000/824 4114. Netfang inga.karlsdottir@mk.is Nám sem nýtist þér! Skrifstofubraut II - rekstrarfulltrúi Tveggja anna framhaldsnám á skrifstofubraut Menntaskólans í Kópavogi. Mikil áhersla er lögð á tölvunám, viðskipta- og samskiptagreinar. Inntökuskilyrði: Krafist er þekkingar í ensku, bókfærslu og tölvunotkun. Kennslutími: Kl. 8:20 – 13:00. Kennsla hefst 22. ágúst Brautin er einnig kennd í fjarnámi – sjá mk.is
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.