Fréttablaðið


Fréttablaðið - 17.08.2013, Qupperneq 74

Fréttablaðið - 17.08.2013, Qupperneq 74
KYNNING − AUGLÝSINGSkólar & námskeið LAUGARDAGUR 17. ÁGÚST 20138 Kjartan hefur verið virkur í félagslífinu í Verzlunarskólanum. Kjartan Þórisson er að hefja sitt þriðja ár í Verzlunar-skóla Íslands í næstu viku. „Ég er mjög spenntur að byrja í skólanum. Verzló er eins og stig- magnandi rússíbani. Það verð- ur allt áhugaverðara og skemmti- legra með hverju ári sem líður. Ég byrjaði skólagönguna á að þekkja ekki neinn en í dag get ég labb- að um gangana og heilsað flest- um með nafni. Í ár hef ég sett mér það markmið að prófa eins margt og ég get sem kemur að félagslíf- inu, enda svo margt hægt að gera í Verzló,“ segir Kjartan. „Ég er spenntur fyrir að byrja í skólanum í næstu viku. Það verð- ur gaman að hitta bekkinn og sjá gömul andlit eftir sumarið. Ég hef alltaf nýtt sumarfríin í að hitta gömlu vinina úr grunnskóla til þess að missa ekki tengslin,“ segir Kjartan. Hann stundar nám á hagfræðibraut. „Ég læri heima í þeim fögum sem mér finnst skipta máli. Ég hef til dæmis aldrei tekið upp dönskubók heima hjá mér en ég stend mig ágætlega vel í skóla þrátt fyrir það,“ segir Kjartan. Félagslífið í Verzlunarskólan- um er með því öflugasta á landinu og er góður vettvangur fyrir ung- linga að láta ljós sitt skína. Í fyrra starfaði Kjartan í Málfundafé- laginu og í ár situr hann í ritstjórn Verzlunarskólablaðsins sem verð- ur gefið út í áttugasta skiptið þetta skólaár. „Það verður nóg að gera hjá mér í ár en ásamt því að sinna náminu verður vinnan í blaðinu mikil. Það er varla hægt að kalla þetta annað en bók enda harð- spjalda, nokkur hundruð blað- síður og níðþung,“ segir Kjartan. Í sumar hefur Kjartan verið að vinna hjá sjálfum sér en hann er ásamt vinum sínum að setja upp vefsíðu. „Í byrjun sumars varð ég ástfanginn af vefsíðuhönnun og forritun og ég hef verið að vinna í nokkrum verkefnum í tengslum við það. Núna erum við vinirnir að hanna vefsíðu sem mun von- andi verða opnuð í nóvember,“ útskýrir hann. Það hefur þó sína ókosti að vinna hjá sjálfum sér en Kjartan hefur þurft að velja á milli þess að kaupa sér ný föt fyrir skól- ann og kaupa sér mat í vinnunni. „Það eina sem ég raunverulega þarf fyrir skólann er skólatask- an og tölvan. Bækurnar tínast inn á fyrstu tveimur vikunum. Ég er bara spenntur fyrir að byrja aftur,“ segir Kjartan. Félagslífið skiptir máli Flestir menntaskólar landsins hefjast í næstu viku. Fátækir námsmenn þurfa að vera útsjónarsamir í innkaupum og kunna að lifa spart. Á krepputímum er enn meiri kúnst að lifa af, en hafa ber í huga að oftast er ódýrara og heilnæmara að útbúa máltíðina heima. Hér er uppskrift að ljúffengri enskri „námsmannasteik“ sem er mjög auðvelt að útbúa og bragðast einstaklega vel. Pylsur bakaðar í deigi (Toad in the hole) 2 egg 125 g hveiti 150 ml mjólk, blönduð með 150 ml af köldu vatni 1 msk. grófkorna sinnep Salt og nýmalaður pipar 6 pylsur í dálæti 100 g beikon eða bragðgóð skinka 3 tsk. olía Hrærið saman eggjum, hveiti, mjólk, sinnepi og kryddi þar til deigið er mjúkt og kekkjalaust. Vefjið pylsur inn í beikon eða skinku. Smyrjið bökunarform með olíu, hellið deigi í formið og raðið pylsum ofan á. Bakið í 220°C heitum ofni í 25-30 mínútur, eða þar til bústið og gyllt. Berið fram með brúnni lauksósu eða grófu sinnepi. ÓDÝR NÁMSMANNASTEIK KENNSLA Á NETINU Khan Academy er kennslusíða á netinu sem bandaríski frumkvöðull- inn Salman Khan stofnaði árið 2006. Hann er með þrjár gráður frá MIT; BS-gráðu í stærðfræði og BS- og MEng-gráðu í tölvunar- og rafmagns- verkfræði. Auk þess er hann með MBA-gráðu frá Harvard. Hann stofnaði kennslusíðuna upphaflega fyrir frændsystkini sín, til að geta hjálpað þeim með heimanámið úr fjarlægð. Khan Academy hentar bæði kennurum sem undirbúa nám á ýmsum skólastigum og nemum sem vilja dýpka þekkingu sína heima. Hug- myndin byggir á kennslumyndböndum og verkefnum. Khan Academy er ókeypis og allir geta skráð sig. Hotel and Tourism Management Studies in Iceland & Switzerland Umsóknarfrestur er til 15. ágúst Hótel og Veitingaskóli Íslands Menntaskólanum í Kópavogi Umsókn sendist til baldur.saemundsson@mk.is Fyrsta ár: Joint Certificate programme Hospitality and Culinary School of Iceland Annað & Þriðja ár: Bachelor of International Business in Hotel and Tourism Management César Ritz Colleges Switzerland Skólinn hefst á eftirfarandi dags. Fyrsta ár: 22. águst 2013 Nánari upplýsingar eru veittar hjá: Árni Valur Sólonsson, Sími: 896-2204 eða Baldur Sæmundsson, Sími: 594-4000 WWW.RITZ.EDU YOUR KEY TO A SUCCESSFUL HOSPITALITY CAREER CULINARY PASSION AND EXCELLENCE WWW.CULINARYARTS.CH Choose the Culinary Arts Academy Switzerland. Make your dream of becoming a chef a reality and qualify with a Bachelor degree in Culinary Arts. The finest culinary traditions State-of-the-art training facilities Paid internships In the heart of Europe Icelandic chefs are exempt from Year 1 and qualifi- cations are accredited towards the Icelandic Master Chefs Certificate. Further information please contact Árni Sólonsson Tel: 896-2204 Skrifstofubraut I – staðbundið nám og fjarnám Tveggja anna hagnýt braut þar sem höfuðáhersla er lögð á viðskipta- og samskiptagreinar. Kennslutími: Kl. 8:20 – 13:00. Kennsla hefst 22. ágúst Brautin er einnig kennd í fjarnámi – sjá mk.is Upplýsingar veitir fagstjóri hagnýtra viðskipta- og fjármálagreina í síma 594 4000/824 4114. Netfang inga.karlsdottir@mk.is Nám sem nýtist þér! Skrifstofubraut II - rekstrarfulltrúi Tveggja anna framhaldsnám á skrifstofubraut Menntaskólans í Kópavogi. Mikil áhersla er lögð á tölvunám, viðskipta- og samskiptagreinar. Inntökuskilyrði: Krafist er þekkingar í ensku, bókfærslu og tölvunotkun. Kennslutími: Kl. 8:20 – 13:00. Kennsla hefst 22. ágúst Brautin er einnig kennd í fjarnámi – sjá mk.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.