Fréttablaðið - 23.11.2013, Side 42

Fréttablaðið - 23.11.2013, Side 42
KYNNING − AUGLÝSINGJólabakstur LAUGARDAGUR 23. NÓVEMBER 20132 Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmaður auglýsinga: Sverrir Birgir Sverrisson, s. 512-5432, sverrirbirgir@365.is Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. Kókosbollur Allir eru hrifnir af kókosbollum eða frönskum kossi, eins og þessar bollur eru stundum kallaðar. Þær eru líka fallegar til gjafa. 4 eggjahvítur 300 g sykur 5 matarlímsplötur Súkkulaðiglassúr 150 g gott súkkulaði 25 g kókosfita 2 dl kókosmjöl Þeytið eggjahvítur þar til þær verða stíf- ar. Haldið áfram að þeyta meðan sykr- inum er bætt út í þar til blandan verður jöfn og falleg. Setjið matarlím í kalt vatn í fimm mín- útur. Vindið blöðin og setjið þau síðan í ½ dl af sjóðandi heitu vatni og látið bráðna vel. Hellið matarlíminu í mar- engsinn og hrærið stöðugt í á meðan svo engir kekkir komi í deigið. Það þarf að hafa hraðar hendur við þetta. Fyllið sprautupoka og búið til stóra toppa, til dæmis í múffuform. Einnig má setja blönduna á þunnt kex. Ef ekki er til sprautupoki má nota tvær skeiðar. Setjið í kæliskáp þar til blandan stífnar. Bræðið súkkulaði og kókosfitu saman yfir vatnsbaði. Kælið blönduna stutta stund en þekið síðan kókósbolluna með súkkulaðinu. Dreifið loks kókósmjöli yfir ef vill. Blaut daim-kaka Þessi kaka líkist „brownies“ eða súkkulaðiköku en daim-súkkulaðið gerir hana sérlega góða. Alveg frá- bær með kaffinu á aðventunni. 500 g smjör 250 g gott súkkulaði 8 egg 7 dl sykur 5½ dl hveiti 1 tsk. salt 100 g valhnetur, smátt skornar 2 stykki daim-súkkulaði, smátt skor- in Bræðið smjör og súkkulaði. Þeytið egg og sykur vel saman en bætið síðan öðrum hráefnum saman við. Hellið blöndunni í form 25x35 cm sem hefur verið klætt með bökunar pappír. Bakið kökuna við 180°C í um það bil 40 mínút- ur. Kælið. kakan á að vera frekar blaut. Möndlustangir Möndlustangir voru oft á borðum hér áður fyrr. Síróp og kanill gera bragðið jólalegt. 150 g smjör 200 g sykur 2 eggjarauður 1 msk. ljóst síróp ½ tsk. kanill 1 tsk. vanillusykur 1 tsk. matarsódi 300 g hveiti Egg til að pensla. Sykur og hakkaðar möndlur til skreytingar. Hrærið smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Setjið síðan annað hráefni saman við. Hnoðið deigið vel og skiptið því síðan í sex bita. Búið til pylsulengjur úr bitunum og leggið á bökunarplötu, þrýst- ið fingrum létt ofan á. Pensl- ið með eggi, dreifið sykri og möndlum yfir. Bakið ofarlega í ofni við 175°C í 10-12 mín- útur. Skerið stangirnar út á meðan deigið er heitt og kælið. Dýfa má kökunum í súkkulaði og nota hnetur í staðinn fyrir möndlur. Ljúffengt bakkelsi með kaffinu Jólabaksturinn er líklegast byrjaður hjá einhverjum. Aðrir byrja ekki fyrr en á aðventu. Stundum er bannað að borða kökurnar fyrr en á jólum en margir vilja hafa þær á borðum allan desember. Hvernig væri að byrja aðventuna með því að gera kókosbollur, daim-súkkulaðiköku eða gamaldags möndlustangir? Hægt er að breyta möndlustönginni með því að setja súkkulaði og hnetur á hana. Blaut daim-kaka. Franskur koss eða kókosbolla. Eftirlæti sælkerans. Jólabaksturinn er skemmtilegur.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.