Fréttablaðið - 23.11.2013, Page 42

Fréttablaðið - 23.11.2013, Page 42
KYNNING − AUGLÝSINGJólabakstur LAUGARDAGUR 23. NÓVEMBER 20132 Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmaður auglýsinga: Sverrir Birgir Sverrisson, s. 512-5432, sverrirbirgir@365.is Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. Kókosbollur Allir eru hrifnir af kókosbollum eða frönskum kossi, eins og þessar bollur eru stundum kallaðar. Þær eru líka fallegar til gjafa. 4 eggjahvítur 300 g sykur 5 matarlímsplötur Súkkulaðiglassúr 150 g gott súkkulaði 25 g kókosfita 2 dl kókosmjöl Þeytið eggjahvítur þar til þær verða stíf- ar. Haldið áfram að þeyta meðan sykr- inum er bætt út í þar til blandan verður jöfn og falleg. Setjið matarlím í kalt vatn í fimm mín- útur. Vindið blöðin og setjið þau síðan í ½ dl af sjóðandi heitu vatni og látið bráðna vel. Hellið matarlíminu í mar- engsinn og hrærið stöðugt í á meðan svo engir kekkir komi í deigið. Það þarf að hafa hraðar hendur við þetta. Fyllið sprautupoka og búið til stóra toppa, til dæmis í múffuform. Einnig má setja blönduna á þunnt kex. Ef ekki er til sprautupoki má nota tvær skeiðar. Setjið í kæliskáp þar til blandan stífnar. Bræðið súkkulaði og kókosfitu saman yfir vatnsbaði. Kælið blönduna stutta stund en þekið síðan kókósbolluna með súkkulaðinu. Dreifið loks kókósmjöli yfir ef vill. Blaut daim-kaka Þessi kaka líkist „brownies“ eða súkkulaðiköku en daim-súkkulaðið gerir hana sérlega góða. Alveg frá- bær með kaffinu á aðventunni. 500 g smjör 250 g gott súkkulaði 8 egg 7 dl sykur 5½ dl hveiti 1 tsk. salt 100 g valhnetur, smátt skornar 2 stykki daim-súkkulaði, smátt skor- in Bræðið smjör og súkkulaði. Þeytið egg og sykur vel saman en bætið síðan öðrum hráefnum saman við. Hellið blöndunni í form 25x35 cm sem hefur verið klætt með bökunar pappír. Bakið kökuna við 180°C í um það bil 40 mínút- ur. Kælið. kakan á að vera frekar blaut. Möndlustangir Möndlustangir voru oft á borðum hér áður fyrr. Síróp og kanill gera bragðið jólalegt. 150 g smjör 200 g sykur 2 eggjarauður 1 msk. ljóst síróp ½ tsk. kanill 1 tsk. vanillusykur 1 tsk. matarsódi 300 g hveiti Egg til að pensla. Sykur og hakkaðar möndlur til skreytingar. Hrærið smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Setjið síðan annað hráefni saman við. Hnoðið deigið vel og skiptið því síðan í sex bita. Búið til pylsulengjur úr bitunum og leggið á bökunarplötu, þrýst- ið fingrum létt ofan á. Pensl- ið með eggi, dreifið sykri og möndlum yfir. Bakið ofarlega í ofni við 175°C í 10-12 mín- útur. Skerið stangirnar út á meðan deigið er heitt og kælið. Dýfa má kökunum í súkkulaði og nota hnetur í staðinn fyrir möndlur. Ljúffengt bakkelsi með kaffinu Jólabaksturinn er líklegast byrjaður hjá einhverjum. Aðrir byrja ekki fyrr en á aðventu. Stundum er bannað að borða kökurnar fyrr en á jólum en margir vilja hafa þær á borðum allan desember. Hvernig væri að byrja aðventuna með því að gera kókosbollur, daim-súkkulaðiköku eða gamaldags möndlustangir? Hægt er að breyta möndlustönginni með því að setja súkkulaði og hnetur á hana. Blaut daim-kaka. Franskur koss eða kókosbolla. Eftirlæti sælkerans. Jólabaksturinn er skemmtilegur.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.