Fréttablaðið - 23.11.2013, Síða 42

Fréttablaðið - 23.11.2013, Síða 42
KYNNING − AUGLÝSINGJólabakstur LAUGARDAGUR 23. NÓVEMBER 20132 Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmaður auglýsinga: Sverrir Birgir Sverrisson, s. 512-5432, sverrirbirgir@365.is Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. Kókosbollur Allir eru hrifnir af kókosbollum eða frönskum kossi, eins og þessar bollur eru stundum kallaðar. Þær eru líka fallegar til gjafa. 4 eggjahvítur 300 g sykur 5 matarlímsplötur Súkkulaðiglassúr 150 g gott súkkulaði 25 g kókosfita 2 dl kókosmjöl Þeytið eggjahvítur þar til þær verða stíf- ar. Haldið áfram að þeyta meðan sykr- inum er bætt út í þar til blandan verður jöfn og falleg. Setjið matarlím í kalt vatn í fimm mín- útur. Vindið blöðin og setjið þau síðan í ½ dl af sjóðandi heitu vatni og látið bráðna vel. Hellið matarlíminu í mar- engsinn og hrærið stöðugt í á meðan svo engir kekkir komi í deigið. Það þarf að hafa hraðar hendur við þetta. Fyllið sprautupoka og búið til stóra toppa, til dæmis í múffuform. Einnig má setja blönduna á þunnt kex. Ef ekki er til sprautupoki má nota tvær skeiðar. Setjið í kæliskáp þar til blandan stífnar. Bræðið súkkulaði og kókosfitu saman yfir vatnsbaði. Kælið blönduna stutta stund en þekið síðan kókósbolluna með súkkulaðinu. Dreifið loks kókósmjöli yfir ef vill. Blaut daim-kaka Þessi kaka líkist „brownies“ eða súkkulaðiköku en daim-súkkulaðið gerir hana sérlega góða. Alveg frá- bær með kaffinu á aðventunni. 500 g smjör 250 g gott súkkulaði 8 egg 7 dl sykur 5½ dl hveiti 1 tsk. salt 100 g valhnetur, smátt skornar 2 stykki daim-súkkulaði, smátt skor- in Bræðið smjör og súkkulaði. Þeytið egg og sykur vel saman en bætið síðan öðrum hráefnum saman við. Hellið blöndunni í form 25x35 cm sem hefur verið klætt með bökunar pappír. Bakið kökuna við 180°C í um það bil 40 mínút- ur. Kælið. kakan á að vera frekar blaut. Möndlustangir Möndlustangir voru oft á borðum hér áður fyrr. Síróp og kanill gera bragðið jólalegt. 150 g smjör 200 g sykur 2 eggjarauður 1 msk. ljóst síróp ½ tsk. kanill 1 tsk. vanillusykur 1 tsk. matarsódi 300 g hveiti Egg til að pensla. Sykur og hakkaðar möndlur til skreytingar. Hrærið smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Setjið síðan annað hráefni saman við. Hnoðið deigið vel og skiptið því síðan í sex bita. Búið til pylsulengjur úr bitunum og leggið á bökunarplötu, þrýst- ið fingrum létt ofan á. Pensl- ið með eggi, dreifið sykri og möndlum yfir. Bakið ofarlega í ofni við 175°C í 10-12 mín- útur. Skerið stangirnar út á meðan deigið er heitt og kælið. Dýfa má kökunum í súkkulaði og nota hnetur í staðinn fyrir möndlur. Ljúffengt bakkelsi með kaffinu Jólabaksturinn er líklegast byrjaður hjá einhverjum. Aðrir byrja ekki fyrr en á aðventu. Stundum er bannað að borða kökurnar fyrr en á jólum en margir vilja hafa þær á borðum allan desember. Hvernig væri að byrja aðventuna með því að gera kókosbollur, daim-súkkulaðiköku eða gamaldags möndlustangir? Hægt er að breyta möndlustönginni með því að setja súkkulaði og hnetur á hana. Blaut daim-kaka. Franskur koss eða kókosbolla. Eftirlæti sælkerans. Jólabaksturinn er skemmtilegur.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.