Fréttablaðið


Fréttablaðið - 23.11.2013, Qupperneq 42

Fréttablaðið - 23.11.2013, Qupperneq 42
KYNNING − AUGLÝSINGJólabakstur LAUGARDAGUR 23. NÓVEMBER 20132 Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmaður auglýsinga: Sverrir Birgir Sverrisson, s. 512-5432, sverrirbirgir@365.is Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. Kókosbollur Allir eru hrifnir af kókosbollum eða frönskum kossi, eins og þessar bollur eru stundum kallaðar. Þær eru líka fallegar til gjafa. 4 eggjahvítur 300 g sykur 5 matarlímsplötur Súkkulaðiglassúr 150 g gott súkkulaði 25 g kókosfita 2 dl kókosmjöl Þeytið eggjahvítur þar til þær verða stíf- ar. Haldið áfram að þeyta meðan sykr- inum er bætt út í þar til blandan verður jöfn og falleg. Setjið matarlím í kalt vatn í fimm mín- útur. Vindið blöðin og setjið þau síðan í ½ dl af sjóðandi heitu vatni og látið bráðna vel. Hellið matarlíminu í mar- engsinn og hrærið stöðugt í á meðan svo engir kekkir komi í deigið. Það þarf að hafa hraðar hendur við þetta. Fyllið sprautupoka og búið til stóra toppa, til dæmis í múffuform. Einnig má setja blönduna á þunnt kex. Ef ekki er til sprautupoki má nota tvær skeiðar. Setjið í kæliskáp þar til blandan stífnar. Bræðið súkkulaði og kókosfitu saman yfir vatnsbaði. Kælið blönduna stutta stund en þekið síðan kókósbolluna með súkkulaðinu. Dreifið loks kókósmjöli yfir ef vill. Blaut daim-kaka Þessi kaka líkist „brownies“ eða súkkulaðiköku en daim-súkkulaðið gerir hana sérlega góða. Alveg frá- bær með kaffinu á aðventunni. 500 g smjör 250 g gott súkkulaði 8 egg 7 dl sykur 5½ dl hveiti 1 tsk. salt 100 g valhnetur, smátt skornar 2 stykki daim-súkkulaði, smátt skor- in Bræðið smjör og súkkulaði. Þeytið egg og sykur vel saman en bætið síðan öðrum hráefnum saman við. Hellið blöndunni í form 25x35 cm sem hefur verið klætt með bökunar pappír. Bakið kökuna við 180°C í um það bil 40 mínút- ur. Kælið. kakan á að vera frekar blaut. Möndlustangir Möndlustangir voru oft á borðum hér áður fyrr. Síróp og kanill gera bragðið jólalegt. 150 g smjör 200 g sykur 2 eggjarauður 1 msk. ljóst síróp ½ tsk. kanill 1 tsk. vanillusykur 1 tsk. matarsódi 300 g hveiti Egg til að pensla. Sykur og hakkaðar möndlur til skreytingar. Hrærið smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Setjið síðan annað hráefni saman við. Hnoðið deigið vel og skiptið því síðan í sex bita. Búið til pylsulengjur úr bitunum og leggið á bökunarplötu, þrýst- ið fingrum létt ofan á. Pensl- ið með eggi, dreifið sykri og möndlum yfir. Bakið ofarlega í ofni við 175°C í 10-12 mín- útur. Skerið stangirnar út á meðan deigið er heitt og kælið. Dýfa má kökunum í súkkulaði og nota hnetur í staðinn fyrir möndlur. Ljúffengt bakkelsi með kaffinu Jólabaksturinn er líklegast byrjaður hjá einhverjum. Aðrir byrja ekki fyrr en á aðventu. Stundum er bannað að borða kökurnar fyrr en á jólum en margir vilja hafa þær á borðum allan desember. Hvernig væri að byrja aðventuna með því að gera kókosbollur, daim-súkkulaðiköku eða gamaldags möndlustangir? Hægt er að breyta möndlustönginni með því að setja súkkulaði og hnetur á hana. Blaut daim-kaka. Franskur koss eða kókosbolla. Eftirlæti sælkerans. Jólabaksturinn er skemmtilegur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.