Fréttablaðið - 23.11.2013, Page 98

Fréttablaðið - 23.11.2013, Page 98
23. nóvember 2013 LAUGARDAGUR| MENNING | 66 „Hringurinn er frábært félag. Ég er mjög stolt af því að fá að taka þátt í starf- seminni og málefnið er alltaf frábært. Það gefur manni svo mikið að geta hjálp- að til á þennan hátt,“ segir Hrefna Sætr- an, matreiðslumeistari og Hringskona. Hringurinn er kvenfélag, sem var stofn- að árið 1904. Félagið hefur að markmiði að vinna að líknar- og mannúðarmálum, sérstaklega í þágu barna. Aðalverkefni félagsins um áratugaskeið hefur verið uppbygging Barnaspítala Hringsins. „Jólaballið er ein okkar stærsta fjáröfl- un og það þarf margar hendur og hausa til að halda svona stórt ball. Það þarf að baka, safna vinningum fyrir eitt flott- asta happdrætti ársins, fá skemmtikrafta til að halda uppi fjörinu og svo margt fleira,“ segir Hrefna. „Við erum allt árið að undirbúa þetta jólaball og er það ein glæsilegasta fjölskylduskemmtun árs- ins,“ bætir hún við, en í félaginu eru nú 335 konur á öllum aldri. „Það eru margar eldri konur í Hringnum sem hafa verið í fleiri tugi ára og þær baka alltaf sömu góðu kökurnar. Ekkert svona stevíuspelt og hráfæði heldur alvöru kökur. Ég sjálf geri svona jólaðar „rice krispís“ kökur, uppskrift sem ég fann upp sjálf. Mér finnst þær æðislega góðar og eru þær orðnar partur af mínum jólaund- irbúningi. Það er hægt að pressa þær í mót, kæla þær og svo skera þær í kubba. Það er sniðugt að skera þær í litla kubba og bera fram sem konfekt með kaffinu. Þær eru ávanabindandi þessar kökur,“ heldur Hrefna áfram. Þessar kökur og fleiri sortir er hægt að fá á Jólakaffi Hringsins sem hald- ið verður 1. desember næstkomandi á Broadway klukkan 13.00. Allir sem taka þátt gefa framlag sitt og ágóðinn renn- ur óskiptur í Barnaspítalasjóð Hrings- ins. - ósk Ekki hráfæði né stevíuspelt Jólakaffi Hringsins er haldið 1. desember en ágóðinn rennur til Barnaspítala Hringsins. - 200 g súkkulaði - 8 msk. síróp - 100 g ósalt smjör - 1 msk. kanill - 1 tsk. negull - 1 stk. vanillustöng (má nota korn eða dropa ef þú átt ekki stöng) - Rice krisípís morgunkorn Setjið súkkulaðið í skál og bræðið í vatnsbaði. Skerið smjörið í litla kubba og bætið út í ásamt sírópinu. Bætið einnig kryddunum út í á þessu stigi. Leyfið öllu að bráðna vel saman. Gott er að hafa löginn frekar heitan því þannig dreifist hann betur á rice krispísið. Setjið rice krispís út í skálina og blandið vel saman. Ef þú vilt hafa kökurnar með miklu gumsi þá seturðu minna rice krispís en meira ef þú vilt hafa þær í þurrari kantinum. Svo skellirðu öllu í mót og pressar vel niður með höndunum eða spaða. Lætur kólna í ísskáp og skerið svo í bita við hæfi. Meira gums og minni bitar gætu orðið fyrirtaks jólakonfekt! „Jólaðar Rice Krispís“ eftir uppskrift Hrefnu Sætran Bókamessa í Bókmenntaborg verður haldin í þriðja sinn nú um helgina. Messan verður sem fyrr í Ráðhúsi Reykjavíkur og verður opið frá tólf til sex báða dagana. Útgefendur munu sýna nýjar bækur auk þess sem boðið verður upp á fjölbreytta bókmennta- dagskrá. Meðal annars verður í boði að stíga inn í ævintýri með Skoppu og Skrítlu og æfa sig á að skrifa texta eftir handriti úr fórum Árna Magnússonar. - bá Bókamessa í Ráðhúsinu RÁÐHÚSIÐ Bókamessan um helgina verður sú þriðja frá upphafi FRÉTTABLAÐIÐ/HEIÐA
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.