Fréttablaðið


Fréttablaðið - 23.11.2013, Qupperneq 98

Fréttablaðið - 23.11.2013, Qupperneq 98
23. nóvember 2013 LAUGARDAGUR| MENNING | 66 „Hringurinn er frábært félag. Ég er mjög stolt af því að fá að taka þátt í starf- seminni og málefnið er alltaf frábært. Það gefur manni svo mikið að geta hjálp- að til á þennan hátt,“ segir Hrefna Sætr- an, matreiðslumeistari og Hringskona. Hringurinn er kvenfélag, sem var stofn- að árið 1904. Félagið hefur að markmiði að vinna að líknar- og mannúðarmálum, sérstaklega í þágu barna. Aðalverkefni félagsins um áratugaskeið hefur verið uppbygging Barnaspítala Hringsins. „Jólaballið er ein okkar stærsta fjáröfl- un og það þarf margar hendur og hausa til að halda svona stórt ball. Það þarf að baka, safna vinningum fyrir eitt flott- asta happdrætti ársins, fá skemmtikrafta til að halda uppi fjörinu og svo margt fleira,“ segir Hrefna. „Við erum allt árið að undirbúa þetta jólaball og er það ein glæsilegasta fjölskylduskemmtun árs- ins,“ bætir hún við, en í félaginu eru nú 335 konur á öllum aldri. „Það eru margar eldri konur í Hringnum sem hafa verið í fleiri tugi ára og þær baka alltaf sömu góðu kökurnar. Ekkert svona stevíuspelt og hráfæði heldur alvöru kökur. Ég sjálf geri svona jólaðar „rice krispís“ kökur, uppskrift sem ég fann upp sjálf. Mér finnst þær æðislega góðar og eru þær orðnar partur af mínum jólaund- irbúningi. Það er hægt að pressa þær í mót, kæla þær og svo skera þær í kubba. Það er sniðugt að skera þær í litla kubba og bera fram sem konfekt með kaffinu. Þær eru ávanabindandi þessar kökur,“ heldur Hrefna áfram. Þessar kökur og fleiri sortir er hægt að fá á Jólakaffi Hringsins sem hald- ið verður 1. desember næstkomandi á Broadway klukkan 13.00. Allir sem taka þátt gefa framlag sitt og ágóðinn renn- ur óskiptur í Barnaspítalasjóð Hrings- ins. - ósk Ekki hráfæði né stevíuspelt Jólakaffi Hringsins er haldið 1. desember en ágóðinn rennur til Barnaspítala Hringsins. - 200 g súkkulaði - 8 msk. síróp - 100 g ósalt smjör - 1 msk. kanill - 1 tsk. negull - 1 stk. vanillustöng (má nota korn eða dropa ef þú átt ekki stöng) - Rice krisípís morgunkorn Setjið súkkulaðið í skál og bræðið í vatnsbaði. Skerið smjörið í litla kubba og bætið út í ásamt sírópinu. Bætið einnig kryddunum út í á þessu stigi. Leyfið öllu að bráðna vel saman. Gott er að hafa löginn frekar heitan því þannig dreifist hann betur á rice krispísið. Setjið rice krispís út í skálina og blandið vel saman. Ef þú vilt hafa kökurnar með miklu gumsi þá seturðu minna rice krispís en meira ef þú vilt hafa þær í þurrari kantinum. Svo skellirðu öllu í mót og pressar vel niður með höndunum eða spaða. Lætur kólna í ísskáp og skerið svo í bita við hæfi. Meira gums og minni bitar gætu orðið fyrirtaks jólakonfekt! „Jólaðar Rice Krispís“ eftir uppskrift Hrefnu Sætran Bókamessa í Bókmenntaborg verður haldin í þriðja sinn nú um helgina. Messan verður sem fyrr í Ráðhúsi Reykjavíkur og verður opið frá tólf til sex báða dagana. Útgefendur munu sýna nýjar bækur auk þess sem boðið verður upp á fjölbreytta bókmennta- dagskrá. Meðal annars verður í boði að stíga inn í ævintýri með Skoppu og Skrítlu og æfa sig á að skrifa texta eftir handriti úr fórum Árna Magnússonar. - bá Bókamessa í Ráðhúsinu RÁÐHÚSIÐ Bókamessan um helgina verður sú þriðja frá upphafi FRÉTTABLAÐIÐ/HEIÐA
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.