Fréttablaðið - 31.01.2014, Side 39

Fréttablaðið - 31.01.2014, Side 39
SÚRSÆT BAKA Uppskriftina að sítr ónupæinu fékk Helga frá Halldóru vinkonu sinni sem heldur úti vefsíð- unni Nautnabelg- ur. Margir hafa lagt hönd á plóg við þróun pæsins. TÓNLISTARVEISLA Í BORGINNI Myrkir músíkdagar standa nú yfir í Reykjavík og verður margt um að vera í borginni um helgina. Hátíðin hefur verið einn mikilvægasti vettvangur framsækinnar nú- tímatónlistar á Íslandi frá árinu 1980. Auk Sinfóníuhljóm- sveitarinnar kemur fram fjöldi flytjenda á hátíðinni svo sem Kammersveit Reykjavíkur og CAPUT. Ég er með hálfgert blæti fyrir mat-reiðslubókum og finnst mjög gam-an að lesa þær,“ segir Helga glettin en hún er komin í sjálfskipað bann við kaupum á slíkum bókmenntum. Helga er í krefjandi starfi sem framkvæmda- stjóri en telur ekki eftir sér að elda eftir að heim er komið. „Ég hef áttað mig á því að það að stússast í eldhúsinu er af- slöppun fyrir mig. Þegar ég kem þreytt heim þá vinn ég úr hlutunum með því að elda eða baka.“ Helga reynir að hafa tilbreytingu í því sem hún eldar og prófar reglulega eitt- hvað nýtt. „Ég kýs helst einfalda, fljót- lega og létta rétti enda leiðist mér tilgerð í matargerð,“ segir hún glaðlega. Sítr- ónupæið sem hún gefur lesendum upp- skrift að passar vel við þessa lýsingu. „Pæið gefur mjög gott sætsúrt bragð. Stundum hef ég sett læm í stað sítrónu og það kemur líka mjög vel út.“ Uppskriftina fékk Helga frá Halldóru vinkonu sinni sem heldur úti vefsíðunni Nautnabelgur. „Margir hafa lagst á eitt til að búa til þetta pæ. Halldóra fékk uppskriftina hjá Agnesi vinkonu sinni sem hafði þróað hana með fjölskyldu sinni. Botninn kom frá pabba Agnesar sem hann fékk úr gamalli þýskri mat- reiðslubók. Fyllinguna kokkaði Rósa vin- kona hennar upp. Halldóra breytti svo uppskriftinni aðeins eftir sínu höfðu og skipti til dæmis hveiti út fyrir spelt- hveiti,“ lýsir Helga sem segir pæið henta vel á sumrin og passa sérlega vel með humri. ÞESSI UPPSKRIFT PASSAR Í RÚMLEGA EINA BÖKU Deig ■ 400 g fínt hveiti eða spelthveiti ■ 250 g smjör ■ 100 g sykur ■ 1 egg Fylling ■ 3 egg ■ 180 g sykur eða agavesíróp og þá 1 dl ■ Safi úr tveimur (lífrænum) sítrónum ■ Ysti börkurinn af einni lífrænni sítrónu ■ Örþunnar sítrónusneiðar ofan á Öllum efnum í deigið blandað saman og hnoðað. Stundum getur þurft að setja 1-2 msk. af vatni í deigið. Gott er að setja það stutta stund í ísskáp til að gera það meðfærilegra. Deigið er flatt út á borði eða bretti og gott að hafa smá hveiti við höndina svo að kökukeflið klístrist ekki. Gott er að setja bökuformið í frysti áður en deigið er sett í það. Ekki má vera neitt gat á deiginu þegar það er sett í formið því annars lekur fyllingin úr. Allt sem er í fyllingunni er hrært vel saman og sett yfir deigið í forminu. Skornu sítrónu- sneiðunum er raðað ofan á. Bakað við 175°C í u.þ.b. 40 mínútur. Bakan er best þegar hún er aðeins brúnleit á köflum. Bakan er góð ein og sér en gott er að nota með grískt jógúrt eða AB-mjólk sem sigtuð hefur verið í gegnum kaffibréf. SLÖKUN AÐ ELDA MATUR Helga Jónsdóttir, framkvæmdastjóri BSRB, lumar á uppskrift að sólríku sítrónupæi. Margir hafa lagt hönd á plóg við þróunina. MEÐ PÆIÐ GÓÐA Helga segir pæið létt og ferskt með góðum súrsætum keim. MYND/STEFÁN Þórunnartún 2 - 105 Reykjavík idan@idan.is - www.idan.is Hefur þú starfað við matreiðslu eða framreiðslu í 5 ár eða lengur og vilt ljúka náminu? RAUNFÆRNIMAT NÁNARIUPPLÝSINGARÁ IDAN.IS Raunfærnimat miðar að því að meta færni og þekkingu sem viðkomandi býr yfir inn í skólakerfið. Að loknu raunfærnimati fara þátttakendur í skóla og ljúka því námi sem eftir stendur til að útskrifast. Inntökuskilyrði í raunfærnimat er 5 ára starfsaldur í greininni og 25 ára lífaldur. Þá gæti raunfærnimat verið fyrir þig! Nánari upplýsingar um raunfærnimat er að finna á http://idan.is/raunfaernimat eða með því að senda fyrirspurn á radgjof@idan.is. D A G SV ER K .IS / IÐ A N 01 14 HEILSURÉTTIR Fullir af trefjum, próteinum og góðum kolvetnum. Kryddaðir með ferskum hvítlauk, engifer og chilli. Án salts og sykurs. Eggjanúðlur með kjúklingi, eggjum og grænmeti Orka, kkal 92 Prótein 10,8 gr Kolvetni 10,2 gr Fita 1,4 gr 980 | 1340 065 Veitingahús Nings eru opin alla daga frá 11:30 til 22:00 - Suðurlandsbraut | Hlíðarsmári | Stórhöfði | www.nings.is Toppur 99 kr. með öllum heilsuréttum Nings í Janúar 2014
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.