Fréttablaðið - 31.01.2014, Síða 39

Fréttablaðið - 31.01.2014, Síða 39
SÚRSÆT BAKA Uppskriftina að sítr ónupæinu fékk Helga frá Halldóru vinkonu sinni sem heldur úti vefsíð- unni Nautnabelg- ur. Margir hafa lagt hönd á plóg við þróun pæsins. TÓNLISTARVEISLA Í BORGINNI Myrkir músíkdagar standa nú yfir í Reykjavík og verður margt um að vera í borginni um helgina. Hátíðin hefur verið einn mikilvægasti vettvangur framsækinnar nú- tímatónlistar á Íslandi frá árinu 1980. Auk Sinfóníuhljóm- sveitarinnar kemur fram fjöldi flytjenda á hátíðinni svo sem Kammersveit Reykjavíkur og CAPUT. Ég er með hálfgert blæti fyrir mat-reiðslubókum og finnst mjög gam-an að lesa þær,“ segir Helga glettin en hún er komin í sjálfskipað bann við kaupum á slíkum bókmenntum. Helga er í krefjandi starfi sem framkvæmda- stjóri en telur ekki eftir sér að elda eftir að heim er komið. „Ég hef áttað mig á því að það að stússast í eldhúsinu er af- slöppun fyrir mig. Þegar ég kem þreytt heim þá vinn ég úr hlutunum með því að elda eða baka.“ Helga reynir að hafa tilbreytingu í því sem hún eldar og prófar reglulega eitt- hvað nýtt. „Ég kýs helst einfalda, fljót- lega og létta rétti enda leiðist mér tilgerð í matargerð,“ segir hún glaðlega. Sítr- ónupæið sem hún gefur lesendum upp- skrift að passar vel við þessa lýsingu. „Pæið gefur mjög gott sætsúrt bragð. Stundum hef ég sett læm í stað sítrónu og það kemur líka mjög vel út.“ Uppskriftina fékk Helga frá Halldóru vinkonu sinni sem heldur úti vefsíðunni Nautnabelgur. „Margir hafa lagst á eitt til að búa til þetta pæ. Halldóra fékk uppskriftina hjá Agnesi vinkonu sinni sem hafði þróað hana með fjölskyldu sinni. Botninn kom frá pabba Agnesar sem hann fékk úr gamalli þýskri mat- reiðslubók. Fyllinguna kokkaði Rósa vin- kona hennar upp. Halldóra breytti svo uppskriftinni aðeins eftir sínu höfðu og skipti til dæmis hveiti út fyrir spelt- hveiti,“ lýsir Helga sem segir pæið henta vel á sumrin og passa sérlega vel með humri. ÞESSI UPPSKRIFT PASSAR Í RÚMLEGA EINA BÖKU Deig ■ 400 g fínt hveiti eða spelthveiti ■ 250 g smjör ■ 100 g sykur ■ 1 egg Fylling ■ 3 egg ■ 180 g sykur eða agavesíróp og þá 1 dl ■ Safi úr tveimur (lífrænum) sítrónum ■ Ysti börkurinn af einni lífrænni sítrónu ■ Örþunnar sítrónusneiðar ofan á Öllum efnum í deigið blandað saman og hnoðað. Stundum getur þurft að setja 1-2 msk. af vatni í deigið. Gott er að setja það stutta stund í ísskáp til að gera það meðfærilegra. Deigið er flatt út á borði eða bretti og gott að hafa smá hveiti við höndina svo að kökukeflið klístrist ekki. Gott er að setja bökuformið í frysti áður en deigið er sett í það. Ekki má vera neitt gat á deiginu þegar það er sett í formið því annars lekur fyllingin úr. Allt sem er í fyllingunni er hrært vel saman og sett yfir deigið í forminu. Skornu sítrónu- sneiðunum er raðað ofan á. Bakað við 175°C í u.þ.b. 40 mínútur. Bakan er best þegar hún er aðeins brúnleit á köflum. Bakan er góð ein og sér en gott er að nota með grískt jógúrt eða AB-mjólk sem sigtuð hefur verið í gegnum kaffibréf. SLÖKUN AÐ ELDA MATUR Helga Jónsdóttir, framkvæmdastjóri BSRB, lumar á uppskrift að sólríku sítrónupæi. Margir hafa lagt hönd á plóg við þróunina. MEÐ PÆIÐ GÓÐA Helga segir pæið létt og ferskt með góðum súrsætum keim. MYND/STEFÁN Þórunnartún 2 - 105 Reykjavík idan@idan.is - www.idan.is Hefur þú starfað við matreiðslu eða framreiðslu í 5 ár eða lengur og vilt ljúka náminu? RAUNFÆRNIMAT NÁNARIUPPLÝSINGARÁ IDAN.IS Raunfærnimat miðar að því að meta færni og þekkingu sem viðkomandi býr yfir inn í skólakerfið. Að loknu raunfærnimati fara þátttakendur í skóla og ljúka því námi sem eftir stendur til að útskrifast. Inntökuskilyrði í raunfærnimat er 5 ára starfsaldur í greininni og 25 ára lífaldur. Þá gæti raunfærnimat verið fyrir þig! Nánari upplýsingar um raunfærnimat er að finna á http://idan.is/raunfaernimat eða með því að senda fyrirspurn á radgjof@idan.is. D A G SV ER K .IS / IÐ A N 01 14 HEILSURÉTTIR Fullir af trefjum, próteinum og góðum kolvetnum. Kryddaðir með ferskum hvítlauk, engifer og chilli. Án salts og sykurs. Eggjanúðlur með kjúklingi, eggjum og grænmeti Orka, kkal 92 Prótein 10,8 gr Kolvetni 10,2 gr Fita 1,4 gr 980 | 1340 065 Veitingahús Nings eru opin alla daga frá 11:30 til 22:00 - Suðurlandsbraut | Hlíðarsmári | Stórhöfði | www.nings.is Toppur 99 kr. með öllum heilsuréttum Nings í Janúar 2014
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.