Fréttablaðið - 04.02.2015, Qupperneq 29
Reykjavík cocktail weekend4. FEBRÚAR 2015 MIÐVIKUDAGUR 5
Kokteilmenningin hefur blómstrað á Ís-landi síðustu þrjú árin og íslensk-ir barþjónar eru margir komn-
ir á stall með þeim bestu í heimin-
um. Í tilefni Reykjavík Cocktail
Weekend mun Ölgerðin flytja til
landsins einn fremsta barþjón
Rússlands, Mikhail Karachev.
Að sögn Sóleyjar Kristjáns-
dóttur, vörumerkjastjóra hjá
Ölgerðinni, mun hann bæði
fræða íslenska barþjóna um
World Class-barþjónakeppnina
og halda fyrirlestur um hágæða-
ginið Tanqueray no. TEN, sem er
eina ginið í „Hall of Fame“ í hinni
þekktu keppni White Spirit í San
Francisco. „Tanqueray no. TEN er
fjóreimað lúxusgin og eina ginið
sem notar ferska sítrusávexti
í framleiðslunni. Nafnið TEN
kemur frá eiminum sem heitir Tiny Ten.“
Að sögn Sóleyjar er Mikhail Karachev einn
fremsti sérfræðingur Rússa í lúxusspírum (e. Lux-
ury Spirits) og starfar hjá stórfyrirtækinu Diageo
sem þjálfari og leiðbeinandi í World Class-kokteil-
prógramminu. „Ferill hans er glæsilegur en hann
hefur unnið marga rússneska og alþjóðlega titla í
barstörfum sínum ásamt því að hafa verið yfirbar-
þjónn á Moscow Ritz Carlton. Auk þess hefur hann
rekið hinn þekkta kokteilbar Tommy D í Moskvu
þar sem Sting og Jared Leto eru fastagestir.“
World Class-keppnin er ein virtasta kokteil-
keppni heims. Þar keppa bestu barþjónar heims
um sigur í úrvalstegundum á borð við Tanqueray
no. TEN að viðstöddu margmenni og ýmsum stór-
stjörnum. „Í dag er barþjónninn jafn mikilvæg-
ur og meistarakokkurinn í eldhúsinu og kokteill
er ekki bara drykkur gerður úr úrvalshráefnum
heldur skiptir upplifun og framsetning
miklu máli. Við stefnum á að senda ís-
lenskan barþjón í þessa keppni von
bráðar en í millitíðinni fá íslensk-
ir barþjónar þjálfun og fræðslu
sem mun lyfta kokteilmenning-
unni á Íslandi á enn hærri stall
en áður.“
Fræðslan fer fram föstudag
og laugardag að sögn Sóleyjar.
„Föstudaginn 6. febrúar verð-
ur master class með Mikhail Kar-
achev, einum fremsta sérfræðingi
Rússlands í lúxus spírum. Hann fer
fram í Forsetastofunni á Hótel
Centrum milli kl. 14 og 16. Þar
munu færustu barþjónar okkar
fræðast um sögu World Class-
barþjónakeppninnar sem
er ein fremsta barþjóna-
keppni heims. Þar mun
Mik hail kenna bar-
þjónum hvað það er
sem þarf til að vinna
þessa keppni!“
Daginn eftir held-
ur hann fyrirlestur á
Hótel Plaza um Tanqu-
eray no. TEN og verður
auk þess með leiðsögn
og smakk á malt viskíi og
Ron Zacapa frá kl. 14–17.30.
„Sama kvöld verður Mik hail
Karachev svo gesta barþjónn á
Slippbarnum þar sem verður boðið
upp á sérstakan lúxus kokteilaseðill sem hann
hannaði.“
Upplifunin skiptir
miklu máli
Í tilefni Reykjavík Cocktail Weekend mun Ölgerðin flytja til landsins einn
fremsta barþjón Rússlands, Mikhail Karachev. Hann mun fræða íslenska
barþjóna um World Class-barþjónakeppnina, halda fyrirlestur um hágæða-
ginið, Tanqueray no. TEN og starfa sem gestabarþjónn á Slippbarnum.
Mikhail Karachev, einn fremsti barþjónn Rússlands, verður gestur Reykjavík Cocktail
Weekend. MYND/ÚR EINKASAFNI
MIKHAIL HEFUR
UNNIÐ MARGVÍSLEGA
TITLA SEM
BARÞJÓNN Á FERLI SÍNUM
■ Maker’s Mark „The most creative cocktails“
competition 2008.
■ Cointreau Mix Master competition, árið 2009
(„Perfect Serve“).
■ The Most Beautiful Martini Drinks competition
árið 2009.
■ Diageo Bar Academy árið 2009
í Rússlandi.
■ Angostura Cocktail Challenge
árið 2010 í Rússlandi.
Síðar í febrúarmánuði verður American Bar opn-aður í Austurstræti í miðborg Reykjavíkur. Eins og nafnið gefur til kynna verða bandarískar veit-
ingar og menning í hávegum höfð þar og mun staður-
inn meðal annars bjóða upp á sérstakar Grand Marn-
ier-kokteilvélar. Þar með gefst Íslendingum kostur á að
gæða sér á hinum ljúffenga kokteil Frozen Margarita
sem er einmitt einn vinsælasti kokteillinn í Banda-
ríkjunum undanfarin ár að sögn Hermanns Svend-
sen, sem er annar eigenda American Bar.
„Við munum fyrst og fremst keyra á stórum og
góðum kokteilalista með miklu úrvali þekktra og ljúf-
fengra kokteila, þar á meðal hinum vinsæla Frozen
Margarita. Það ríkir mikil og sterk kokteilhefð í
Bandaríkjunum frá fyrri hluta síðustu aldar og þar
sem Ísland er milli tveggja heimsálfa höfum við tekið
það besta úr báðum heimum og sett saman frábæran
kokteilalista fyrir gesti okkar.“
Staðurinn mun auk þess bjóða upp á léttan mat-
seðil með bandarísku ívafi. „Gestir okkar geta meðal
annars pantað sér bbq-rif, ljúffenga kjúklingavængi
og frábæra hamborgara svo eitthvað sé nefnt. Auk frá-
bærra kokteila munum við einnig bjóða upp á banda-
rískan bjór af krana og gott úrval af bandarísku viskíi.“
Tónlistin á American Bar verður spiluðu í sjón-
vörpum sem verða á víð og dreif um staðinn auk þess
sem bandarískar númeraplötur af bifreiðum hanga
á veggjum barsins og setja skemmtilegan svip á um-
hverfið. „Við munum einnig sýna reglulega frá banda-
rísku atvinnumannadeildunum í ýmsum íþrótta-
greinum og um helgar mun plötusnúður spila nýjustu
og ferskustu danstónlistina. Það er því óhætt að lofa
miklu fjöri hér sjö daga vikunnar.“
Bandarísk stemning í miðbænum
Frábær kokteilalisti og bandarískar veitingar verða aðalsmerki American Bar sem verður opnaður síðar í mánuðinum. Staðurinn
býr yfir sérstökum Grand Marnier-kokteilvélum sem framleiða hinn geysivinsæla og ljúffenga kokteil Frozen Margarita.
Tanqueray no.
TEN er fjóreimað
lúxusgin og
eina ginið sem
notar ferska
sítrusávexti í
framleiðslunni.
„Við munum fyrst
og fremst keyra á
stórum og góðum
kokteilalista með
miklu úrvali þekktra
og ljúffengra
kokteila,“ segir
Hermann Svendsen hjá
American Bar.
MYND/STEFÁN
MANGO MARGARITA:
4,5 cl Tequila
1,5 cl Grand Marnier
3 cl Mango puree
3 cl appelsínusafi
3 cl limesafi
3 cl sykursíróp
BASIL SMASH
MARGARITA:
4,5 cl tequila
3 cl Grand Mariner
3 cl ananassafi
3 cl limesafi
6 stór basillauf
3 cl sykursíróp
Hristið drykkina vel með klaka.
Vætið glasbarminn á kokteilglasi
með lime og dýfið í salt áður
en drykknum er hellt í glasið.
0
3
-0
2
-2
0
1
5
2
2
:0
0
F
B
0
5
6
s
_
P
0
4
0
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
2
9
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
1
7
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
2
8
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
ti
o
n
P
la
te
r
e
m
a
k
e
:
1
3
A
0
-4
3
5
8
1
3
A
0
-4
2
1
C
1
3
A
0
-4
0
E
0
1
3
A
0
-3
F
A
4
2
8
0
X
4
0
0
4
A
F
B
0
5
6
s
C
M
Y
K