Listin að lifa - 01.06.2006, Qupperneq 25

Listin að lifa - 01.06.2006, Qupperneq 25
Kartöflusalat með kryddjurtum og jógúrt 500 g smáar kartöflur (soðnar) 2 msk sítrónusafi 2 dl létt jógúrt 1 hvítlauksrif (pressað) 21/2 dl ný basilika (söxuð) 1V4 dl ný steinselja (söxuð) Svartur pipar, nýmalaður eða annað krydd Ristaðar furuhnetur 1. Flysjið heitar kartöflumar og skiptið þeim í tvo til fjóra hluta eftir stærð. Hellið sítrónusafanum yfir þær og haldið heitum. 2. Blandið jógúrt, hvítlauk og kryddjurtum saman við volgar kartöflurnar. Kælið. Stráið ristuðum furuhnetum yfir salatið um leið og það er borið fram með salat- og spf- natblöðum ásamt kirsuberjatómötum sem skornir eru í tvennt og grófu brauði. Fljötlegt síldarsalat 2 flök sýrð síld 1 epli í bitum 2 litlar, soðnar kartöflur í bitum 5 sneiðar sýrðar rauðrófur í bitum 1 lítil sýrð gúrka smátt skorin eða 1- 2 msk Sweet relish pickles Sósa: ldl sýrður rjómi 18% 1 tsk fínt rifinn laukur 2- 3 msk rauðrófusafi V4 -V2 tsk (gult) sinnep salt og pipar eftir bragði Harðsoðið egg Gróft brauð Skerið síldarflökin í bita eða lengjur. Búið til sósuna. Blandið siðan öllu saman eða blandið sal- atið og berið sósuna með salatinu. Skreytið salatið með eggjabátum og borðið með grófu brauði. Aðsendar uppskriftir: ,pld Kentucky“ valhnetukaka frá Kristínu Ó. í Reykjavík 75 g smjörlíki 1 3/4 dl sykur 1 tsk vanillusykur 2egg 4 dl hveiti 1 tsk lyftiduft 1 1/3 dl mjólk 100 g valhnetukjarnar 1. Hrærið smjörlíkið vel með sykri og vanillusykri. 2. Bætið eggjunum saman við einu og einu f senn. 3. Hrærið hveiti ásamt lyftidufti og mjólk til skiptis út í og að lokum söxuðum valhnetum. 4. Bakið deigið í smurðu jólakökumóti við 175° um eina klukkustund. 5. Kæbð kökuna og geymið til næsta dags. Skiptið henni í tvö til þrjú lög. 6. Leggið saman með um 150 g af aprikósumauki. Glasúr: Bræðið 100 g af Síríus-suðusúkkulaði með 1 msk af vatni í vatnsbaði við mjög lítinn hita. Hrærið 1 msk af smjöri og 1 msk af flórsykri saman við þegar súkkulaðið er bráðnað og smyrjið strax yfir kökuna. Skreytið með valhnetum. Þetta er kaka sem mistekst aldrei í bakstri, bragðast vel, venst vel, geymist vel og eignast gjarnan aðdáendur. Epla- eða rabarbarakaka frá Kristínu J. í Reykjavík (stór uppskrift) 5 græn epli eða 500 g rabarbari 3 msk sykur 2 tsk kartöflumjöl 3-4 msk aprikósumauk (ef epli eru notuð) Kókosdeig: 3egg 180 g sykur 6 msk brætt smjör 210 g kókosmjöl 1. Skerið rabarbarann í 4 sm bita eða flysjið eplin og skerið þau í bita. Látið í smurt ofnmót og stráið sykri með kartöflu- mjöli yfir. Ef epli eru notuð er aprikósumaukið hrært með vökva, ef það er of þykkt og blandað saman við eplin. 2. Þeytið egg og sykur vel saman. Blandið bræddu smjöri og kókosmjöli saman við og setjið í jafnt lag yfir rabarbarann eða eplin. Bakið strax í ofni við 200 0 hita í um 25 mínútur eða þar til kakan er gulbrún. Berið kökuna fram volga með þeyttum rjóma eða ís. Ég hlakka til að heyra frá ykkur. Btyndís Steinþórsdóttir hússtjómarkennari
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Listin að lifa

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Listin að lifa
https://timarit.is/publication/1106

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.