Fréttablaðið - 21.08.2015, Page 38
Eva Laufey bakaði dásamleg
ar bollakökur í tilefni af árs
afmæli dóttur sinnar. Kökurnar
slógu í gegn eins og aðrar veit
ingar í veislunni. Hér gefur hún
okkur þessa bragðgóðu upp
skrift.
Bestu súkkulaðibollakökurnar
með hvítu smjörkremi
um það bil 30 bollakökur
3 bollar Kornax hveiti (amerísk mæl-
ing, 1 bolli = 2,4 dl)
2 bollar sykur
3 brúnegg
2 bollar AB mjólk
1 bolli bragðdauf olía
5 msk. kakó
2 tsk. lyftiduft
1 tsk. matarsódi
2 tsk. vanilludropar eða sykur
Aðferð:
Blandið öllum hráefnum saman í
skál, hrærið í nokkrar mínútur
eða þar til deigið verður slétt og
fínt. Skiptið deigblöndunni niður
í bollakökuform og bakið við
180°C í 15-18 mínútur.
Það er mikilvægt að leyfa kökun-
um að kólna alveg áður en þær
eru skreyttar með kreminu góða.
Hvítt súkkulaðismjörkrem
300 g smjör við stofuhita
500 g flórsykur
2 tsk. vanilludropar
150 g hvítt súkkulaði
2-3 msk. rjómi eða mjólk
Aðferð:
1. Þeytið saman flórsykur og
smjör þar til það verður létt og
ljóst (tekur nokkrar mínútur)
2. Á meðan bræðið þið hvítt
súkkulaði yfir vatnsbaði.
3. Hellið súkkulaðinu út í og
bætið einnig vanillu og rjóma
saman við, hrærið mjög vel í
nokkrar mínútur.
4. Setjið kremið í sprautupoka og
sprautið á kökurnar.
Það er í góðu lagi að frysta
þessar kökur, það skemmir ekki
bragðið! Skreytið þær að vild
með öllu sem hugurinn girnist.
Bollakökur slá alltaf í gegn, þær
eru eins góðar og þær eru fal-
legar.
BESTU SÚKKULAÐIBOLLAKÖKURNAR MEÐ HVÍTU SMJÖRKREMI
Berglind Guðmundsdóttir
heldur úti hinu girnilega
matarbloggi Gulur, rauð
ur, grænn og salt.
Heimsins bestu
kanilsnúðar
Snúðar
1 kg hveiti
5 dl mjólk, fingurvolg
½ bréf þurrger
125 g sykur
1 tsk. kardimommudropar (eða
vanilludropar)
½ tsk. salt
1 egg
150 g smjör, skorið í litla teninga
Fylling
125 g smjör, mjúkt
2 msk. kanill
6 msk. sykur
1 egg og perlusykur til skrauts
Aðferð:
Blandið mjólk og geri saman
í skál. Hellið öllum hráefnun-
um fyrir bolludeigið í skál, að
smjörinu undanskildu, og hrær-
ið. Bætið smjörinu saman við og
hnoðið því vel saman við í allt
að 10 mínútur.
Setjið plastfilmu yfir skálina og
látið deigið hefast í a.m.k.
klukkustund.
Skiptið deiginu í tvennt og
fletjið út í um 60 cm breið-
an ferning.
Blandið kanil og sykri
saman í skál.
Smyrjið helmingnum af smjörinu
á deigið og stráið síðan helm-
ingnum af kanilsykrinum yfir
smjörið. Leggið deigið saman
og skerið í 12-14 lengjur. Snúið
upp á lengjurnar og vefjið þær
saman í snúð, annar endinn upp
og hinn niður (engar áhyggj-
ur, þið fattið þetta). Gerið eins
með hinn helminginn af deiginu.
Ef þið viljið getið þið að sjálf-
sögðu gert snúðana á hinn venju-
bundna máta, en þessir líta bara
svo vel út og gaman að prufa
eitthvað nýtt.
Látið snúðana hefast í um hálf-
tíma. Penslið með léttþeyttu eggi
og stráið perlusykri yfir.
Setjið inn í 225°C heitan ofn í
um 10-12 mínútur eða þar til
þeir eru orðnir gylltir.
BESTU KANILSNÚÐARNIR
Matarvísir
E
FL
IR
a
lm
an
na
te
ng
s l
/
H
N
O
TS
K
Ó
G
U
R
g
ra
f í
s k
h
ön
nu
n
Lágmúla 9 • 108 Reykjavík • Sími 581 3730 • jsb@jsb.is • www.jsb.is
Velkomin í okkar hóp!
Viltu léttast, styrkjast og losna úr vítahringnum?
Staðurinn - Ræktin
Innritun hafin á fyrstu
TT námskeið haustsins!
Alltaf frábær
árangur á TT!
Ný TT námskeið hefjast 24. ágúst
TT fundur 25. ágúst kl. 20:00
Nánari upplýsingar í síma 581 3730 og á jsb.isFrá T
oppi til
Táar á
Akranes
i!
8 • LÍFIÐ 21. ÁGÚST 2015
2
0
-0
8
-2
0
1
5
2
3
:5
7
F
B
0
7
2
s
_
P
0
5
1
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
7
2
s
_
P
0
3
8
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
7
2
s
_
P
0
2
2
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
7
2
s
_
P
0
3
5
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
tio
n
P
la
te
re
m
a
k
e
: 1
5
D
5
-C
F
3
0
1
5
D
5
-C
D
F
4
1
5
D
5
-C
C
B
8
1
5
D
5
-C
B
7
C
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
4
B
F
B
0
7
2
s
C
M
Y
K