Fréttatíminn - 28.08.2015, Side 38
matarmarkadur.is #matarmarkaður
MATARHÁTÍÐ
BÚRSINS
Á
VELKOMIN
29.&30. ágúst
11:00-17:00
Svandís Kandís,
Diskósúpa, Sirkus Íslands
og margt fleira
gómsætt
STÆRSTI
MATARMARKAÐUR
LANDSINS Í HÖRPU
Grandagarður 35 · 101 Reykjavík · www.burid.is
12:00
12:30
13:00
14:00
15:00
16:00
Ávarp: Ólafur Ragnar Grímsson forseti.
Berglind Hilmarsdóttir bóndi á Núpi undir Eyjafjöllum:
„Dagur með bónda“
Berglind Hilmarsdóttir ræðir um hvað felst í því að vera bóndi.
Berglind hefur í 17 ár farið í grunnskóla höfuðborgarsvæðisins og
uppfrætt börn um starf bænda.
Kaffitár:
„Kaffiræktun í Gvatemala og samfélagsleg ábyrgð“
Aðalheiður Héðinsdóttir er brautryðjandi í kaffimenningu
Íslendinga. Hún kaupir beint af kaffibændum og rekur fyrirtæki
sitt í anda Slow Food.
Ebba Guðný:
„Heilsa fyrir alla“
Ebba Guðný mun veita hagnýta fræðslu um hvernig við getum öll
tileinkað okkur heilbrigðari lífsstíl án mikillar fyrirhafnar.
Svavar Halldórs framkvæmdastjóri Markaðsráðs kindakjöts:
„Aftur til framtíðar“
Svavar er bæði áhuga- og atvinnumaður þegar kemur að
matarmenningu. Hér ætlar hann að stikla á stóru um nýtt
frumvarp um sauðamjólk og fleira tengt nýjungum í sauðfjárrækt.
Dóra Svavarsdóttir matreiðslumeistari og eigandi Culina:
„Matarsóun: Níska eða nýtni“
Dóra er stjórnarmaður í Slow Food samtökum Íslands. Hún hefur
með elju vakið athygli á matarsóun með fjörlegum Diskósúpu
viðburðum.
Laugardagur 29. ágúst Sunnudagur 30. ágúst
Bragðgóð fræðsluerindi
K A L DA L Ó N
12:00
13:00
14:00
15:00
16:00
Crowbar Protein og skordýrastykkið Jungle Bar:
„Hvernig má plata fólk til þess að borða skordýr í meiri
mæli?“
Stefán Thoroddsen er annar stofnandi Crowbar Protein, sem framleiðir
matvæli úr næringarríkum skordýrum. Fyrirtækið er nokkrum vikum frá
því að framleiðla og markaðssetja fyrstu vöruna sína Jungle Bar. Hann
mun tala um af hverju fyrirtækið notar skordýr og hvert þeir stefna með
óvenjulegu vöruna sína.
Dominique Plédel Jónsson formaður Slow Food samtaka Íslands:
„Slow Food og líffræđilegur fjölbreytileiki”
Dominique er stofnandi Vínskólans, fjölmiðlakona, fararstjóri í matar- og
vínferðum og baráttukona fyrir hreinum, beinum og sanngjörnum mat.
Hanna Sigríður Kjartansdóttir Mýranauti
og Jóhanna Bergmann Þorvaldsdóttir geitabóndi Háafelli:
„Hvað er beint frá býli?“
Hanna og Jóhanna eru stjórnarmenn í Beint frá býli og hafa langa
reynslu af framleiðslu og sölu beint frá býli.
Havarí:
„Nýsköpun í landbúnaði, matvælaframleiðsla og
menningarstarfsemi“
Berglind og Svavar eru fólkið á bak við Bulsur, grænmetispylsurnar. Þau
tóku sig til og fluttu með fjölskylduna upp í sveit og eru með ýmislegt
spennandi í bígerð.
Þórarinn Egill Sveinsson:
„Heimavinnsla landbúnaðar í gær – iðnaður dag – hvað
verður á morgun?“
Þórarinn er mjólkurverkfræðingur og frumkvöðull, sem hefur áratuga
reynslu úr matvælaiðnaðinum. Hann er stjórnarformaður Örnu –
laktósafrí mjólkurvinnsla á Bolungarvík. Hann hefur gefið út bók um
heimavinnslu mjólkur og haldið fjölda námskeiða því tengt.
11:30
12:00
12:30
13:00
13:30
14:00
14:30
15:00
15:30
16:00
16:30
Kaffitár - Kaffismökkun, bragðmunur milli heimsálfa.
Tefélagið - Te 101.
Vínekran - Lífrænt og súlfítslaust frá vínbændum.
Hraðlestin - Framandi kryddblöndur, frá Masala til Mappas.
Kaffitár - Kaffismökkun, bragðmunur milli heimsálfa.
Tefélagið - Te 101.
Hraðlestin - Framandi kryddblöndur, frá Masala til Mappas.
Kaffitár - Kaffismökkun, bragðmunur milli heimsálfa.
Tefélagið - Te 101.
Búrið - Leyndardómur hvítmyglunnar.
Vínekran - Lífrænt og súlfítslaust frá vínbændum.
11:30
12:00
12:30
13:00
13:30
14:00
14:30
15:00
15:30
16:00
16:30
Búrið - Leyndardómur hvítmyglunnar.
Omnom - Frá baun í bita.
Vínekran - Lífrænt og súlfítslaust frá vínbændum.
Búrið - Leyndardómur hvítmyglunnar.
Holt og heiðar - Birkisýróp úr Hallormstaðaskógi.
Vínekran - Lífrænt og súlfítslaust frá vínbændum.
Omnom - Frá baun í bita.
Kaffitár - Kaffismökkun, bragðmunur milli heimsálfa.
Holt og heiðar - Birkisíróp úr Hallormsstaðaskógi.
Kaffitár - Kaffismökkun, bragðmunur milli heimsálfa.
Omnom - Frá baun í bita.
Sunnudagur 30. ágúst
Laugardagur 29. ágúst
Gómsætar örkynningar
með smakki: 15-20 mín.
ST E M M A
Aðgangseyrir:
kr. 1000.-
Frítt fyrir börn yngri
en 16 ára