Dagblaðið Vísir - DV - 09.10.2015, Side 26
Helgarblað 9.–12. október 20152 Jólahlaðborð - Kynningarblað
C
afe Loki er til húsa efst á
Skólavörðuholtinu, á Loka-
stíg 28, og úr salnum er gott
útsýni yfir að Hallgrímskirkju,
einu helsta kennileiti Reykja-
víkur fyrir erlenda ferðamenn. Cafe
Loki er líka í vissum skilningi ákaf-
lega íslenskur staður og hefur upp
á nákvæmlega það að bjóða sem
margir ferðamenn sækjast eftir: ekta
íslenskan mat.
En Loki er þó
ekki síður vinsæll
meðal Íslendinga
sem gjarnan vilja
borða ekta íslensk-
an heimilismat af
fágætum gæðum.
Aðventuplatti
á Cafe Loka,
sem bætist við
matseðil inn upp úr
miðjum nóvember,
hefur ýmis ljúffeng
sérkenni.
Ekki er um
eigin legt hlaðborð að ræða heldur er
svokallaður aðventuplatti á boðstól-
um. Þar er meðal annars tvíreykt
hangikjötstartar. Reykinguna annast
Gylfi á Skútu stöðum en handbragð
hans þykir engu líkt. Gylfi reykir
einnig silunginn sem er á matseðli
Loka en á aðventunni er silungurinn
í sparibún-
ingi.
Annað
sælgæti á
jólamatseðl-
inum sem
margir gestir koma aftur og aftur til
að njóta er kanilsíldin sem borðuð er
með dísætu, nýbökuðu, íslensku rúg-
brauði. Það sama má segja um rúg-
brauðsísinn sem borinn er fram á
rúgbrauði, en rjómi og síróp ofan á.
Sjávarréttatartalettur með rækju
og humri í hvítvínssósu eru líka vin-
sælt lostæti á aðventuplattanum.
Cafe Loki er í eigu Hrannar Vil-
helmsdóttur textíllistakonu og eigin-
manns hennar, Þórólfs Antonssonar
fiskifræðings. Hrönn er með vinnu-
stofu fyrir ofan veitingasalinn en
seinni árin hefur þó sífellt meiri vinna
farið í veitingareksturinn. Reksturinn
á Cafe Loka er líka skapandi heild
þar sem hugað er að hverju atriði.
Til dæmis fékk Hrönn listamennina
Sigurð Val Sigurðsson og Raffaelu
til að teikna og mála glæsilega vegg-
mynd í matsalnum úr Ragnarökum
og fleiri sögum úr norrænu goða-
fræðinni, þar sem meðal annars
koma við sögu æsirnir Baldur, Freyja
og Loki. Þar með eru tengdar saman
göturnar í nágrenninu, Lokastígur,
Baldursgata og Freyjugata.
Andrúmsloftið á Loka getur verið
afar fjölbreytt því þangað leita jafn Ís-
lendingar sem útlendir ferðamenn til
að njóta íslenskrar matarmenningar.
Íslendingar koma einnig gjarnan
með erlenda gesti með sér á staðinn.
Drykkjaúrvalið með jólaréttunum er
einnig afar íslenskt: íslenskt brenni-
vín og ákavíti og íslenskur bjór, þar á
meðal bjórinn Loki sem er sérbrugg-
aður fyrir Cafe Loka. n
Íslenskur jólamatur
– alþjóðlegt andrúmsloft
Jólamatseðill með ljúffengum sérkennum
Séríslenskt góðgæti Tvíreyktur silungur,
kanilsíld og rúgbrauðsís eru einstakt lostæti.
Veggmyndin fræga úr norrænni
goðafræði Veggmyndin gefur
veitingasalnum ákaflega skemmtilegt
yfirbragð. Myndir Sigtryggur Ari
Njóttu jólanna í hjarta borgarinnar
Salir fyrir 20-80 manna hópa. Leitaðu tilboða
Kaldir réttir
4 tegundir af síld, hreindýrapaté, kjúklingalifrarkæfa,saltfisksalat,
nautatungusalat, grafið hross, heitreykt bleikja og reyktur og grafinn lax,
kaldur hamborgarhryggur með heilkornasinneps sósu, Hangikjöt með uppstúf.
Heitir réttir
Jólasúpa Lækjarbrekku, Kryddjurta marinerað lambalæri, salvíukrydduð
kalkúnabringa, purusteik hreindýrabollur í villibráðarsósu. Rauðvínssósa,
sykurbrúnaðar kartöflur, heimalagað rauðkál, heimalagað brúnkál
Meðlæti, sósur og dressingar
Cumberland sósa, piparrótarsósa, graflaxsósa,
waldorfsalat, kartöflusalat, grænar baunir,
rúgbrauð, laufabrauð og snittubrauð
Eftirréttir
Riz a la mande, súkkulaðimús, ostakaka með
piparkökubotni og glögg hlaupi, marengsterta,
smákökur, kirsuberjacompot og vanillusósa
Jólahlaðborð 2016
Borðapantanir í síma 551-4430 og info@laekjarbrekka.is
Nánari upplýsingar á www.laekjarbrekka.is og facebook.com/laekjarbrekka /laekjarbrekka
Let’s be friends!
H
ön
nu
n:
M
ar
kn
et
e
hf
. w
w
w
.m
ar
kn
et
.is