Fréttatíminn - 04.12.2015, Page 84
84 matur & vín Helgin 4.-6. desember 2015
„Eins og að vera
kominn aftur til Ítalíu“
Hjónin Massimo og Katia hafa verið búsett á Íslandi um árabil. Þau reka veitingastaðinn Massimo
og Katia við hlið hins fornfræga Lauga-Áss á Laugarásveginum og reiða þar fram ítalskan heimil-
ismat. Stórsöngvarinn Kristján Jóhannsson er meðal fastagesta og ber staðnum söguna afar vel.
É g rambaði nú bara á þau fyrir tilviljun. Ég var þó búinn að heyra vel af staðnum látið.
Þegar ég átti leið þarna hjá með fé-
lögum mínum ákváðum við að kíkja
inn og fá okkur lasagne.“
Einlæg matargerð úr besta
hráefninu
Kristján fer gjarnan í góðra vina
hópi og nýtur þess að fá sér „genu-
ine“ pasta eins og hann orðar það.
„Mér finnst það mjög jákvætt fyr-
ir íslenskt samfélag að fá smá til-
breytingu í lífið og tilveruna og ég
álít að matreiðslan hjá Massimo og
Katia komist næst því að færa okk-
ur ekta ítalska matargerð.“ Krist-
ján hefur verið búsettur erlendis
meiri hlutann af ævinni, og lengst
á Ítalíu þar sem hann sinnti söngn-
um. „Mér finnst ég vera kominn til
Ítalíu þegar ég borða á Massimo
og Katia. Ég hef alltaf verið hrif-
inn af matargerðinni á suður-Ít-
alíu og mestu máli skiptir að nota
besta hráefnið og það er raunin
hjá þeim.“ Veitingastaðurinn er
sannkallaður fjölskyldustaður en
Massimo og Katia elda allan mat
saman enda líkar þeim það best.
„Ég er þokkalegur kokkur sjálfur
Kristján Jó-
hannsson er
afar hrifinn
af matar-
gerðinni á
ítalska veit-
ingastaðnum
Massimo
og Katia á
Laugarásvegi
1. „Mér finnst
ég vera
kominn til
Ítalíu þegar
ég borða á
Massimo og
Katia.“ Mynd/
Hari
og ég gríp með mér handgert pasta þegar ég hef tíma,“
segir Kristján, en Massimo og Katia selja einmitt hand-
gert pasta sem er tilvalið að taka með heim og matreiða
sjálfur.
Ítalskar jólakökur og freyðivín
Massimo og Katia bjóða upp á fleira en eingöngu pasta, svo
sem hágæða ólífuolíu, kex og fleira. Kristján er nýbúinn að
ganga frá pöntun á olíu og ítölskum jólakökum fyrir jólin.
„Kökurnar minna svolítið á sandköku og eru fáanlegar hrein-
ar, eða „pandoro“ sem nefnist einnig gullkaka, eða „panetone“
sem er með þurrkuðum ávöxtum,“ segir Kristján. Hann hlakk-
ar því mikið til að gæða sér á ítölskum gæðaveigum yfir hátíð-
irnar. „Best er að njóta kökunnar með því að hella smávegis af
góðum líkjör yfir hana og skála svo í köldu, þurru freyðivíni.“
Unnið í samstarfi við
Massimo og Katia
Guðmundur Mar
Magnússon,
bruggmeistari
Ölgerðarinnar,
er ánægður með
viðtökurnar
sem Boli hefur
fengið. Boli
hlaut silfurverð-
laun í sínum
flokki á Euro-
pean Beer Star á
dögunum.
Bjór Íslenskur Bjór hlaut silfurverðlaun á european Beer star
Boli verðlaunaður í Þýskalandi
„Við erum ótrúlega ánægð með
þessa viðurkenningu. Á palli í
þessari keppni eru mörg af flott-
ustu brugghúsum heims um
þessar mundir. Þetta er því mikil
viðurkenning fyrir okkur,“ seg-
ir Guðmundur Mar Magnússon,
bruggmeistari Ölgerðarinnar.
Bjórinn Boli vann til verðlauna
á European Beer Star í Þýska-
landi á dögunum. Þetta var í tólfta
sinn sem keppnin er haldin en
hún stækkar með hverju árinu.
Að þessu sinni tóku 1.957 bjórar
frá 45 löndum þátt. Veitt eru gull-,
silfur- og bronsverðlaun í hverjum
flokki og hlaut Boli silfurverðlaunn
í flokknum German Style Festbier.
Meðal þekktra brugghúsa sem
verðlaunuð voru á European Beer
Star voru bandarísku brugghúsin
Goose Island, Firestone Walker,
Boston Beer Company, Left Hand
Brewing Company, Sierra Nevada
Brewing og Ballast Point auk OUD
beersel frá Belgíu, Aegir Bryggeri
frá Noregi og hins danska Hornbeer.
Boli var settur á markað hér á
landi 2012 og hefur hann fengið
góðar viðtökur. Hann flokkast sem
Märzen/Octoberfest að þýskri
fyrirmynd, er 5,6% að styrkleika
með þéttu bragði og ágætri humla-
beiskju.
Samkvæmt upplýsingum frá
Ölgerðinni tók það ekki nema
nokkra mánuði að slá við sölunni á
Egils Premium og undanfarin tvö
ár hefur salan svo meira en tvö-
faldast. Gerir Ölgerðin ráð fyrir
að selja um 650.000 lítra af Bola á
þessu ári, sem jafngildir tæplega
tveimur milljónum 33 cl flaska á
einu ári.
S T Y R K T A R F É L A G L A M A Ð R A O G F A T L A Ð R A
Í ÞÁGU FATLAÐRA BARNA OG UNGMENNA
Sölutímabil 5. – 19. desember
Casa - Kringlunni og Skeifunni
Epal - Kringlunni, Skeifunni og Hörpu
Hafnarborg - Hafnarfirði
Húsgagnahöllin - Reykjavík og Akureyri
Kokka - Laugavegi
Kraum - Aðalstræti og Garðatorgi
Listasafn Reykjavíkur - Hafnarhúsinu og Kjarvalsstöðum
Litla jólabúðin – Laugavegi
Líf og list - Smáralind
Módern - Hlíðarsmára
Þjóðminjasafnið - Suðurgötu
Blómaval - um allt land
Blóma- og gjafabúðin - Sauðárkróki
Póley - Vestmannaeyjum
Valrós - Akureyri
Netverslun - www.kaerleikskulan.is
L A N D S L A G