Fréttatíminn


Fréttatíminn - 04.12.2015, Page 84

Fréttatíminn - 04.12.2015, Page 84
84 matur & vín Helgin 4.-6. desember 2015 „Eins og að vera kominn aftur til Ítalíu“ Hjónin Massimo og Katia hafa verið búsett á Íslandi um árabil. Þau reka veitingastaðinn Massimo og Katia við hlið hins fornfræga Lauga-Áss á Laugarásveginum og reiða þar fram ítalskan heimil- ismat. Stórsöngvarinn Kristján Jóhannsson er meðal fastagesta og ber staðnum söguna afar vel. É g rambaði nú bara á þau fyrir tilviljun. Ég var þó búinn að heyra vel af staðnum látið. Þegar ég átti leið þarna hjá með fé- lögum mínum ákváðum við að kíkja inn og fá okkur lasagne.“ Einlæg matargerð úr besta hráefninu Kristján fer gjarnan í góðra vina hópi og nýtur þess að fá sér „genu- ine“ pasta eins og hann orðar það. „Mér finnst það mjög jákvætt fyr- ir íslenskt samfélag að fá smá til- breytingu í lífið og tilveruna og ég álít að matreiðslan hjá Massimo og Katia komist næst því að færa okk- ur ekta ítalska matargerð.“ Krist- ján hefur verið búsettur erlendis meiri hlutann af ævinni, og lengst á Ítalíu þar sem hann sinnti söngn- um. „Mér finnst ég vera kominn til Ítalíu þegar ég borða á Massimo og Katia. Ég hef alltaf verið hrif- inn af matargerðinni á suður-Ít- alíu og mestu máli skiptir að nota besta hráefnið og það er raunin hjá þeim.“ Veitingastaðurinn er sannkallaður fjölskyldustaður en Massimo og Katia elda allan mat saman enda líkar þeim það best. „Ég er þokkalegur kokkur sjálfur Kristján Jó- hannsson er afar hrifinn af matar- gerðinni á ítalska veit- ingastaðnum Massimo og Katia á Laugarásvegi 1. „Mér finnst ég vera kominn til Ítalíu þegar ég borða á Massimo og Katia.“ Mynd/ Hari og ég gríp með mér handgert pasta þegar ég hef tíma,“ segir Kristján, en Massimo og Katia selja einmitt hand- gert pasta sem er tilvalið að taka með heim og matreiða sjálfur. Ítalskar jólakökur og freyðivín Massimo og Katia bjóða upp á fleira en eingöngu pasta, svo sem hágæða ólífuolíu, kex og fleira. Kristján er nýbúinn að ganga frá pöntun á olíu og ítölskum jólakökum fyrir jólin. „Kökurnar minna svolítið á sandköku og eru fáanlegar hrein- ar, eða „pandoro“ sem nefnist einnig gullkaka, eða „panetone“ sem er með þurrkuðum ávöxtum,“ segir Kristján. Hann hlakk- ar því mikið til að gæða sér á ítölskum gæðaveigum yfir hátíð- irnar. „Best er að njóta kökunnar með því að hella smávegis af góðum líkjör yfir hana og skála svo í köldu, þurru freyðivíni.“ Unnið í samstarfi við Massimo og Katia Guðmundur Mar Magnússon, bruggmeistari Ölgerðarinnar, er ánægður með viðtökurnar sem Boli hefur fengið. Boli hlaut silfurverð- laun í sínum flokki á Euro- pean Beer Star á dögunum.  Bjór Íslenskur Bjór hlaut silfurverðlaun á european Beer star Boli verðlaunaður í Þýskalandi „Við erum ótrúlega ánægð með þessa viðurkenningu. Á palli í þessari keppni eru mörg af flott- ustu brugghúsum heims um þessar mundir. Þetta er því mikil viðurkenning fyrir okkur,“ seg- ir Guðmundur Mar Magnússon, bruggmeistari Ölgerðarinnar. Bjórinn Boli vann til verðlauna á European Beer Star í Þýska- landi á dögunum. Þetta var í tólfta sinn sem keppnin er haldin en hún stækkar með hverju árinu. Að þessu sinni tóku 1.957 bjórar frá 45 löndum þátt. Veitt eru gull-, silfur- og bronsverðlaun í hverjum flokki og hlaut Boli silfurverðlaunn í flokknum German Style Festbier. Meðal þekktra brugghúsa sem verðlaunuð voru á European Beer Star voru bandarísku brugghúsin Goose Island, Firestone Walker, Boston Beer Company, Left Hand Brewing Company, Sierra Nevada Brewing og Ballast Point auk OUD beersel frá Belgíu, Aegir Bryggeri frá Noregi og hins danska Hornbeer. Boli var settur á markað hér á landi 2012 og hefur hann fengið góðar viðtökur. Hann flokkast sem Märzen/Octoberfest að þýskri fyrirmynd, er 5,6% að styrkleika með þéttu bragði og ágætri humla- beiskju. Samkvæmt upplýsingum frá Ölgerðinni tók það ekki nema nokkra mánuði að slá við sölunni á Egils Premium og undanfarin tvö ár hefur salan svo meira en tvö- faldast. Gerir Ölgerðin ráð fyrir að selja um 650.000 lítra af Bola á þessu ári, sem jafngildir tæplega tveimur milljónum 33 cl flaska á einu ári. S T Y R K T A R F É L A G L A M A Ð R A O G F A T L A Ð R A Í ÞÁGU FATLAÐRA BARNA OG UNGMENNA Sölutímabil 5. – 19. desember Casa - Kringlunni og Skeifunni Epal - Kringlunni, Skeifunni og Hörpu Hafnarborg - Hafnarfirði Húsgagnahöllin - Reykjavík og Akureyri Kokka - Laugavegi Kraum - Aðalstræti og Garðatorgi Listasafn Reykjavíkur - Hafnarhúsinu og Kjarvalsstöðum Litla jólabúðin – Laugavegi Líf og list - Smáralind Módern - Hlíðarsmára Þjóðminjasafnið - Suðurgötu Blómaval - um allt land Blóma- og gjafabúðin - Sauðárkróki Póley - Vestmannaeyjum Valrós - Akureyri Netverslun - www.kaerleikskulan.is L A N D S L A G
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.